Chi phí xin visa 457 sẽ tăng và xét lại visa du học ở Úc

Tăng chi phí bảo lãnh đối với những công nhân ngoại quốc đến Úc làm việc bằng visa 457 và bắt buộc phải quảng cáo tuyển dụng lâu hơn tại địa phương, là một phần trong kế hoạch dành cơ hội việc làm cho ngưới Úc trước của đảng Lao Động.

Chi phí xin visa 457 sẽ tăng và xét lại visa du học ở Úc

Đảng Lao Động Liên bang muốn buộc các nhà tuyển dụng phải quảng cáo tuyển dụng tại địa phương trước khi tìm đến những công nhân ngoại quốc.

Theo đó yêu cầu các nhà tuyển dụng quảng cáo cơ hội việc làm trong thời gian ít nhất phải là  bốn tuần, một phần trong những điều chỉnh đối chương trình điều chỉnh visa 457.

Những người có visa làm việc tạm thời đã nhận được  những cơ hội mà đúng ra nên thuộc về công dân và thường trú nhân ở Úc, lãnh đạo phe đối lập Bill Shorten cho biết khi công bố chính sách này sáng ngày, thứ Sáu 24/6/2017

“Chúng tôi rất cam kết để chắc chắn rằng người dân Úc không phải bỏ lỡ cơ hội việc làm,” ông đã nói với các phóng viên tại Darwin.

Hành động này sẽ giúp giải quyết các vần đề không có việc làm và tỷ lệ thất nghiệp của tại Úc, ông Shorten cho biết.

Đảng Lao Động cũng sẽ  quyết định tăng lệ phí bảo lãnh của các công ty muốn sử dụng lao động có tay nghề tạm thời từ các nước ngoài.

Những công ty hiện có hơn một nửa lực lượng lao động là những người đến từ nước Úc làm việc với visa 457  sẽ phải trả thêm $1500 cho mỗi visa 457 mới, nếu họ quảng cáo tuyển dụng thêm công nhân tạm thời từ ngoại quốc.

Những công ty có tỷ lệ lao động với visa 457   cũng sẽ phải đối mặt với một sự gia tăng nhỏ trong chi phí giấy tờ, hồ sơ.

Phe đối lập cũng thể hiện sự quan tâm đến việc giảm thiểu các hiện tượng bóc lột lao động từ những người ngoại quốc.

“Làm việc bảy ngày một tuần, làm việc dưới mức lương tối thiểu, bị chủ nhân bóc lột – những chuyện đó không nên xảy ra, nhưng những chuyện như vậy đang xảy ra,” phát ngôn nhân về Quan hệ tại nơi làm việc của Brendan O’Connor cho biết.

Lao Động cũng cho biết sẽ cho thực hiện việc duyệt xét độc lập đối với các chương trình visa du học và visa làm việc kết hợp du lịch.

 

Định cư Úc - Định cư tại Úc, Du học Úc - Tags: