Chi phí sinh hoạt khi du học ở Úc mà bạn cần biết

Trong một năm du học tại Úc sẽ tốn chi phí sinh hoạt là bao nhiêu? Một vấn đề quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên cũng như gia đình các bạn đó chính là chi phí bỏ ra khi đi du học Úc. Nếu có thể du học bằng việc xin học bổng thì học phí có thể được giải quyết nhưng chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại đây cũng là một nổi lo cho các bạn. Vậy đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp về chi phí du học úc sau đây nhé!

Học phí và chi phí sinh hoạt là 2 khoảng chi phí thường gặp khi du học Úc. Ngoài ra, còn cho những khoản chi khác mà các bạn pải đóng trong quá trình làm hồ sơ visa: phí xin visa, phí khám sức khỏe và mua bảo hiểm du học sinh (OSHC).

Chi phí sinh hoạt khi du học ở Úc mà bạn cần biết

Mức học phí khi du học tại Úc

Sinh viên du học Úc đều phải học dự bị cao đẳng, đại học để tham gia vào chương trình đã chọn, hoặc phải học tiếng Anh để bắt nhịp nhanh với bài học chính khóa vì nền giáo dục của Úc và Việt Nam không đồng nhất. Mức học phí ước tính cho từng chương trình bởi tính đa dạng trong chương trình học tại Úc và được tính như sau:

Mức chi phí sinh hoạt khi du học tại Úc

Khi du học tại Úc hay bất bất kỳ quốc gia nào thì chỗ ở là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên. Có nhiều hình thức để bạn lựa chọn để ở trong quá trình du học tại đây như ký túc xá của trường hay ở share room/ share house hoặc ở homestay. Tùy thuộc vào nơi mình ở mà có mức giá từ 90 – 440 AUD/tuần hoặc có thể cao hơn. Ngoài ra, mỗi tuần bạn còn phát sinh thêm các chi phí khác như Ăn uống, đi lại, giải trí, điện thoại và internet, dịch vụ tạp hóa, gas và năng lượng. Mức chi phí sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng vùng địa lý mà bạn mua sắm vật dụng trong sinh hoạt và học tập. Cụ thể, khi du học tại Úc ở thành phố Sydney và Melbourne bạn sẽ phải chi trả từ 1.000 – 1.200 AUD/tháng sinh hoạt phí, còn với những cùng/ thành phố khác thì con số này chỉ từ 800 – 1.000 AUD/tháng.

Cùng còn tùy thuộc vào tình hình tài chính và chi tiêu của từng các nhân mà có mức chi phí sinh hoạt ở Úc khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn tham khảo về những khoản chi cần thiết nhất của tình đối tượng:

  1. Khoản chi cho nhà ở:
  1. Chi phí trong cuộc sống:
  1. Các khoản chi khác:

Trong quá trình học tập tại đây, Chính phủ Úc cũng cho phép sinh viên  du học sẽ vừa học vừa làm với thời gian tối đa 40 giờ 2 tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ, tết. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất để mỗi học viên học tập tốt, an tâm theo đuổi ước mơ của mình cũng như có thêm thu nhập cho chi phí sinh hoạt. Mức thu nhập từ 10 – 30 AUD/giờ làm việc vì tính chất công việc và loại hình làm việc sẽ khác nhau. Điều này không chỉ giúp các bạn có thêm thu nhập mà còn rèn luyên thêm tiếng Anh và khả năng giao tiếp, cũng như học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, tiếp xúc được nhiều mội trường và có thêm bân nè.

Chúng tôi mong rằng những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm về chi phí sinh hoạt ở Úc để các bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giải đáp. Chúc các bạn thành công nhé!

Du học Úc - Tags: ,