Nói tóm lại Chi phí du học úc tốn nhiêu đây tiền nè!

Úc là điểm đến thú vị và hấp dẫn. Nền giáo dục tại úc là một trong những nơi đào tạo ra những học sinh ưu tú. Du học úc luôn luôn là điều mơ ước của mọi người. Bạn đang muốn đi du học úc? Nhưng lại không biết chi phí du học úc tốn bao nhiêu tiền? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn. Mời các bạn đón đọc.Ở bất kì nơi đâu cũng vậy, các mức chi phí du học úc sẽ khác nhau tùy vào vùng sinh sống và học tập. Mức sống tại trung tâm thành phố Melbourne hay Sydney đều cao hơn những vùng khác. Vì đây đều là những khu vực phát triển bậc nhất tại Úc. Tuy nhiên, khi đi du học úc phần lớn chi phí sinh hoạt này phụ thuộc vào cách chi tiêu của bạn. Có nhiều khoản chi mà bạn cần phải nắm rõ để có thể chuẩn bị trước khi đi du học

Nếu bạn quan tâm về du học úc. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết -> du học úc giá rẻ.

Mục lục

• 1. Chi phí nhà ở:

Nếu bạn chọn theo học các khóa học ngắn hạn, bạn có thể chọn cách ở chung với nhà của những người dân bản xứ. Cách làm này là cách nhanh nhất và tự nhiên nhất để bạn có thể hòa nhập, tìm hiểu về văn hóa lối sống của người khi đi du học úc.

Chi phí du học úc một năm tốn bao nhiêu tiền

Chi phí theo dạng này có thể khác nhau tùy vào việc bạn có ở chung phòng với chủ nhà hay không. Ngoài ra, cũng có thêm chi phí bữa ăn nếu bạn chọn hình thức ăn chung với chủ nhà. Danh sách của những người dân luôn sẵn lòng cho bạn thuê phòng có tại trường mà bạn đăng kí theo chương trình du học úc. Chi phí khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng.

Ở chung với những người bạn của mình tại trường đại học khi bắt đầu du học úc cũng là một phương án phổ biến. Cũng khá giống ở Việt Nam, khi thuê nhà bạn cũng cần phải đặt tiền cọc trước 1 tháng và phải trả trước tiền thuê nhà trong tháng đó.

Chi phí du học úc một năm tốn bao nhiêu tiền

Thường thì khi chuyển đến sống theo hình thức này, các vật dụng sinh hoạt trong nhà bạn đều cần phải tự mua và chuẩn bị. Tổng chi phí khoảng 300 – 1.300 AUD/tháng.

Khi du học úc việc đăng ký ở ký túc xá hoặc khu vực gần trường là một lựa chọn nữa cho các bạn học sinh, sinh viên du học sinh. Chi phí ở dạng này thường từ 320 – 1.000 AUD/tháng.

Chi phí du học úc một năm tốn bao nhiêu tiền

Bạn có thể đăng kí một chỗ cho mình thông qua Internet hoặc các bảng thông tin tại trường đại học.

Sử dụng dịch vụ nhà trọ hoặc nhà khách là một không gian lý tưởng khi du hoc uc giá rẻ. Mọi người sẽ sử dụng chung không gian cũng như những tiện nghi sinh hoạt tại phòng bếp, phòng tắm. Chi phí cho việc thuê nhà trọ khi bạn đang đi du học úc nằm ở ngưỡng 350 – 500 AUD/tháng.

2. Chi phí sinh hoạt cá nhân

Bên cạnh học phí thì chi phí chi cho nhà ở. Thì chi phí sinh hoạt chính là một phần lớn chi phí trong quá trình du học úc. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi và là một ẩn số của lời đáp “Du học Úc bao nhiêu tiền?”. Nếu bạn thông minh trong cách sắp xếp chỗ ở, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều từ khoản này.

Chi phí du học úc một năm tốn bao nhiêu tiền

Trên đây là các mức chi phí cơ bản khi du học úc. Hi vọng rằng với các chi phí du học úc nêu trên sẽ giúp bạn trải nghiệm tốt hơn. Học tập được tính tiết kiện khi học tập ở một nơi xa xôi như Úc. Mọi câu hỏi về vấn đề du học úc cần bao nhiêu tiền. Chi phí du học úc là bao nhiêu đã được tôi giải đáp. Chúc các bạn thành công.

Du học Úc - Tags: , ,