Chi phí du học Úc khoảng bao nhiêu tiền?

Úc là một đất nước nằm trong nhóm những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Do đó từ lâu, Úc đã trở thành một địa điểm lý tưởng cho các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn để thực hiện ước mơ du học của mình. Tuy nhiên, để có thể chinh phục được hành trình này, bạn cần phải trả lời được câu hỏi du học Úc khoảng bao nhiêu tiền? Để có thể học tập và sinh sống tốt tại Úc, du học sinh cần phải lập ra một kế hoạch chi tiêu hợp lý để từ đó, câu hỏi du học Úc khoảng bao nhiêu tiền không thể gây khó khăn cho bạn. Những khoản phí chủ yếu khi đi du học bao gồm chi phí học tập và chi phi sinh hoạt.

Mục lục

Phần 1: Chi phí học tập

Chính phủ Úc đặt ra quy định yêu cầu tất cả sinh viên phải đóng đầy đủ học phí vào đầu kỳ học và phụ thu thêm một số chi phí nhỏ như phí sử dụng thư viện, phòng thí nghiệm, nhà đa năng, phí tài liệu, đồ dùng học tập,…

Tương tự như những quốc gia khác, học phí tại Úc có sự khác nhau tùy thuộc vào ngành học, bậc học, trường học,… Nhưng nhìn chung, mức học phí tại Úc dao động trong khoảng:

Phần 2: Chi phí sinh hoạt

Tùy vào khu vực địa lý nơi bạn sinh sống mà sẽ có những mức phí sinh hoạt chênh lệch nhau. Thông thường, mức phí tại các thành phố lớn như Melbourne hay Sydney sẽ cao hơn so với nơi khác vì đây đều là những trung tâm kinh tế lớn tại Úc. Thực tế, các bạn cần chuẩn bị khoảng 20.000 AUD/năm để trang trải cho chi phí sinh hoạt. Có rất nhiều khoản chi phí mà bạn cần tìm hiểu để biết chính xác du học Úc khoảng bao nhiêu tiền 2017.

2.1 Chi phí nơi ở

Khi đi du học Úc, du học sinh có thể lựa chọn một trong các loại hình nhà ở như sau:

2.2 Chi phí di chuyển

Hiện nay, các phương tiện giao thông công cộng rất phổ biến tại các thành phố lớn ở Úc đi kèm theo rất nhiều tiện ích. Chính phủ Úc đã ban hành những chính sách ưu đãi khi sử dụng các phương tiện này cho các du hoc sinh. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết thông qua bạn bè hoặc từ các văn phòng hỗ trợ sinh viên. Đặc biệt, thành phố Melbourne có áp dụng hình thức quẹt thẻ với các mức phí khác nhau theo thời gian sử dụng từ 250 AUD/6 tháng đến 500 AUD/năm.

2.3 Chi phí sinh hoạt

Ngoài học phí thì phí sinh hoạt cũng là một chi phí tương đối lớn khi du học và cũng là một thắc mắc lớn trong câu hỏi du học Úc khoảng bao nhiêu tiền. Bạn cần phải lập một kế hoạch chi tiêu thật hợp lý và khôn ngoan.

Sinh hoạt phí cá nhân thường bao gồm các khoản phí như bảo hiểm, điện, gas, điện thoại, internet, mua sắm, vui chơi giải trí,…

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề đi du học Úc khoảng bao nhiêu tiền vì chính phủ cho phép du học sinh có thể đi làm thêm để tăng thêm thu nhập, trau dồi ngoại ngữ và nâng cao những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống. Du học sinh có thể làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Công việc làm thêm sẽ giúp sinh viên kiếm được từ 12 – 30 AUD/giờ làm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chi phí cần thiết khi đi du học Úc. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi du học Úc khoảng bao nhiêu tiền? và có sự chuẩn bị tốt nhất cho con đường du học sắp tới. Chúc các bạn thành công! Luôn đồng hành cùng big.vn nhé!

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Úc - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status