Du học mỹ có thực sự tốn nhiều chi phí hay không ?

Chi phí du học mỹ 1 năm là câu hỏi của rất nhiều người. Trong đó các bậc phụ huynh là những người quan tâm hàng đầu. Cho con cái đi du học mỹ luôn là đều mong đợi của họ. Nhưng với cách sống ở Việt Nam thì chuyện sinh hoạt ở Mỹ hầu như mọi người không rõ. Vậy hôm nay tôi sẽ chỉ ra các loại chi phí cần có khi đi du học mỹ nhé.

Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích các yếu tố tài chính. Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc du học mỹ tốn bao nhiêu tiền. Giúp các bạn có thể cân nhắc và có được sự lựa chọn tốt nhất. Nếu các bạn cần tìm hiểu thêm, hãy tham khảo bài viết du học mỹ giá rẻ.

Học phí ở Mỹ không hề rẻ chút nào. Như mọi người đã biết thì Mỹ là một trong những quốc gia đáng sống nhất. Học sinh ở Mỹ được đào tạo rất bài bản. Vậy nên chi phí du học mỹ cao cũng là điều đương nhiên.

Trường công lập ở Mỹ cũng giống như trường công lập ở Việt Nam và hầu hết các quốc gia khác. Chi phí để học ở trường công lập thấp hơn 25% so với trường tư thục. Cho nên việc đạt học bổng du học mỹ vào trường công lập là điều các bạn cần cố gắng thực hiện.

Dưới đây mình sẽ  trình bày chi tiết các mức học phí ở trường công lập cho các bạn và quý phụ huynh tham khảo.

 1. Học phí trường cao đẳng cộng đồng hệ 2 năm: 3.600 USD / năm
 2. Học phí trường đại học công lập hệ 4 năm ( Áp dụng cho sinh viên trong nước ) : 9.800 USD / năm
 3. Học phí trường đại học công lập hệ 4 năm ( Áp dụng cho sinh viên quốc tế ) : 25.000 USD / năm

Chi phí học tập ở trường tư thục khi đi du học mỹ giá rẻ tương đối cao. Có thể ngang với các trường công lập danh tiếng ở Mỹ. Vậy trường tư thục ở Mỹ cần có bao nhiêu tiền mới có thể học được?

 1. Học phí trường đại học tư thục hệ 4 năm: 33.500 USD / năm

Vấn đề nhà ở là một việc tương đối quan trọng khi đi du học mỹ. Nếu các bạn có người thân ở mỹ thì sẽ giúp đỡ rất nhiều trong việc tính toán chi phí nhà ở.

Thế nhưng ở ký túc xá hoặc thuê nhà riêng lại là lựa chọn được nhiều người chọn nhất. Vậy chi phí thuê nhà và ký túc xá ở mỹ có cao không? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn bằng cách cho bạn ngay phía dưới.

Ở ký túc xá khi du học mỹ được nhiều gia đình lựa chọn. Khi ở ký túc xá, sinh viên có thể làm quen với nhiều bạn học hơn. Ở gần trường hơn nên nhiều phụ huynh muốn con mình ở ký túc xá.

 1. Chi phí cho ký túc xá ở mỹ nằm dao động ở ngưỡng 1300 – 1600 USD / năm

Thuê nhà riêng mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Bạn có thể tự do nấu nướng, làm tất cả những gì mình thích. Với một điều kiện là phải đóng tiền nhà đầy đủ. Tôn trọng pháp luật và nếp sống của bà con hàng xóm khu vực đấy.

Tùy vào khu vực bạn thuê căn hộ riêng khi đi du học mỹ mà có những mức giá khác nhau. Dưới đây là chi phí thuê căn hộ ở mỹ khu vực có mức sống trung bình.

 1. Thuê căn hộ chung cư 1 phòng: 700 USD / tháng chưa tính chi phí điện nước, internet.
 2. Thuê căn hộ chung cư 2 phòng: 1300 USD / tháng chưa có điện nước, internet.

Có thể bạn sẽ được giới thiệu đến để ở chung với người bản xứ khu vực gần trường học hoặc xa hơn. Đối với những sinh viên cũng đi du học mỹ như bạn.

Có rất nhiều khả năng người đó sẽ muốn share ở cùng bạn. Cùng nhau trang trải chi phí. Đây cũng là một lựa chọn tốt để tiết kiệm chi phí khi đi du học mỹ giá rẻ.

 1. Chia nhỏ các chi phí: bao gồm điện, nước rác, internet thì trung bình các bạn phải đóng 550 – 600 USD.
 2. Chủ nhà cho thuê trọn gói: Các bạn có thể sẽ phải đóng đến 750 USD mỗi tháng và sử dụng đầy đủ dịch vụ.

Đây có lẽ là phần tốn nhiều tiền nhất của bạn. Các mặt hàng hải sản, thịt bò và rau củ có khi mang giá rất đắt. Những thực phẩm như heo, gà, nội tạng động vật thì thường rẻ hơn. Các bạn có thể tối ưu chi phí ăn uống của mình nhưng vẫn phải ăn đủ chất mới có sức đi du học mỹ nhé.

Phần lớn ở mỹ thì thực phẩm được bày bán ở siêu thị. Nên khi cần các bạn chỉ cần bước đến siêu thị 1 phát thì muốn bao nhiêu đồ ăn cũng có. Miễn là các bạn có đủ tiền để mua.

 1. Bạn và gia đình cần chuẩn bị khoảng 800 USD mỗi tháng cho chi phí ăn uống.

Để phục vụ tốt khả năng sinh hoạt ở mỹ. Các bậc cha mẹ trước khi cho con cái đi du học mỹ phải biết thêm về chi phí sinh hoạt ở quốc gia đáng sống nhất hành tinh.

 1. Chi phí điện, nước, internet: 100 – 200 USD / 1 tháng.
 2. Chi phí phụ phát sinh: 50 – 70 USD / 1 tháng.

Với các mục chi phí ở trên. Chúng tôi hi vọng giúp các bạn hiểu hơn về chi phí du học mỹ. Các câu hỏi liên quan đến vấn đề đi du học mỹ cần bao nhiêu tiền đã được giải đáp tường tận. Hi vọng quý phụ huynh có thể tham khảo thêm để đảm bảo chất lượng sống ổn định nhất cho con em khi đi du học mỹ. Ngoài ra quý vị có thể tìm hiểu thêm về chương trình du học mỹ giá rẻ ở ngay bên dưới. Chân thành cảm ơn.

Du học Mỹ - Tags: