Xin visa du học Canada 2019, dễ hay khó?

Với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, mức học phí vừa phải và là nơi tọa lạc của rất nhiều trường đại học chất lượng cao, Canada đang dần trở thành điểm đến yêu thích nhằm thực hiện ước mơ du học của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Vậy hồ sơ, thủ tục xin visa du học Canada gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các lưu ý sau đây.Để nộp hồ sơ xin visa du học Canada, bạn cần chuẩn bị đủ tất cả các hồ sơ do đại sứ quán Canada yêu cầu, điền đầy đủ thông tin và công chứng các giấy tờ cần thiết.

Mục lục

Phần 1. Hồ sơ xin visa du học Canada

Một bộ hồ sơ xin visa du học Canada bao gồm những phần sau đây:

Lưu ý: Chứng minh tài chính là một quan trọng trong thủ tục xin visa du học Canada. Bạn cần chứng minh mình có đủ khả năng tài chính để có thể sinh sống, học tập tại đây trong thời hạn đã đăng ký. Tất cả giầy tờ, sổ tiết kiệm yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc rõ ràng và được mở sổ trước 06 tháng so với thời gian nộp hồ sơ. Nếu bạn không thể chứng minh tài chính thì khả năng bị từ chối cấp visa là rất cao.

Phần 2. Nộp hồ sơ xin visa du học Canada

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ xin visa du học Canada, bạn có thể tự nộp hoặc nhờ các trung tâm tư vấn du học uy tín trên toàn quốc nộp giúp đến Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý: hồ sơ cần phải nộp ít nhất 12 tuần trước khi bắt đầu khóa học.

Phần 3.  Phỏng vấn xin visa

Đây là một phần không thể thiếu trong quá trình xin cấp visa. Bạn sẽ được mời đến lãnh sự quán Canada để tiến hành phỏng vấn trực tiếp một số câu hỏi nhằm làm rõ thêm thông tin cá nhân cũng như khả năng tài chính, kế hoạch tương lai tại Canada,…

Trang phục gọn gàng sẽ giúp bạn gây được thiện cảm tốt với người phỏng vấn trong lần đầu gặp mặt. Điều đó cho thấy bạn tôn trọng bản thân, người đối diện cũng như hoàn toàn nghiêm túc với buổi phỏng vấn xin visa đi Canada du học.

Xin visa du học Canada 2017, dễ hay khó?

Đừng gây áp lực cho bản thân mình. Sự rụt rè và ngại ngùng sẽ làm bạn đưa ra những câu trả lời không đầy đủ và thông minh từ đó mất đi ấn tượng ban đầu đối với người phỏng vấn. Hãy thật thoải mái, bình tĩnh, tự tin và buổi phỏng vấn của bạn sẽ suôn sẻ hơn.

Nhân viên lãnh sự quán sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Sự lựa chọn thông minh trong trường hợp này là tiếng Anh. Việc trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho thấy sự chuẩn bị kĩ lưỡng và chu đáo của bạn cho quá trình học tập và sinh sống lâu dài của bạn tại Canada.

Trả lời phỏng vấn một cách trung thực là điều đáng lưu ý vì nếu có sai sót sẽ đồng nghĩa với sự gian lận và đây cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản bị từ chối visa.

Đó là tất cả các bước để xin visa du học Canada. Bạn thấy đó! Thực tế thủ tục xin visa du học Canada không hề khó, điều bạn cần chính là sự sắp xếp giấy tờ một cách khoa học theo yêu cầu và giữ tâm lý thoải mái, bình tĩnh trong quá trình phỏng vấn. Sự cẩn thận và tự tin sẽ giúp việc xin visa du học Canada của bạn dễ dàng hơn rất nhiều!

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Canada -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status