Chi phí cho thụ tinh nhân tạo 2020 ở Việt Nam tổng cộng khoảng bao nhiêu

Tổng mức chi phí thụ tinh nhân tạo 2020 một lần khoảng bao nhiêu và có đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất hay không ngay từ lần đầu tiên thực hiện đang là thắc mắc chung của hầu hết các cặp vợ chồng hiếm muộn, đang có ý định “nhờ cậy” vào những kỹ thuật tiên tiến của y học để mong sớm có một mụn con. Theo khảo sát, hiện nay, tình trạng vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng mà nguyên nhân xuất phát không chỉ là do môi trường, do sức khỏe của người chồng hoặc người vợ mà còn do các chế độ ăn uống không hợp vệ sinh, không được đảm bảo làm suy giảm chất lượng của tinh trùng và trứng. Nắm bắt được tình hình và hiểu được những lo toan, trăn trở khúc mắc ấy, hôm nay chuyên mục sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về các mức phí chung nhất cho 1 ca thụ tinh nhân tạo tương đương với tỷ lệ phần trăm thành công để mọi người có cái nhìn đúng đắn, khách quan nhất trước khi quyết định tìm tới cách thức can thiệp sớm có con này.Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi phân tích và tham khảo thật chi tiết về chi phí cho một lần thụ tinh nhân tạo hiện nay tại Việt Nam qua những thông tin đầy đủ nhất vừa mới cập nhật bên dưới đây nhé!

Mục lục

Trước khi thụ tinh nhân tạo cần chuẩn bị tâm lý, sức khỏe và dự trù mức kinh phí tiêu tốn

Chuẩn bị tâm lý và sức khỏe vững vàng

Theo bác sĩ Tường, phương pháp này được ví như một cuộc chạy đua đường dài chứ không phải đua cự ly ngắn. Nghĩa là bệnh nhân có thể phải thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần, có chu kỳ thành công, có chu kỳ thất bại. Nhiều người chỉ mới một lần thất bại đã không còn tinh thần và có ý buông xuôi.

Một số bệnh nhân khác lại nghĩ rằng, khi thụ tinh trong ống nghiệm thì phải nghỉ việc, nghỉ ngơi tuyệt đối, tuy nhiên điều này lại hoàn toàn không làm tăng tỷ lệ có thai. Các kỹ thuật điều trị vô sinh nói chung không đòi hỏi nhập viện hay điều gì khẩn cấp để bệnh nhân phải nghỉ việc.

“Việc điều trị vô sinh có thể phải kéo dài vài năm, do đó, bạn đừng để việc điều trị làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Bạn cũng không nên thay đổi thói quen ăn uống cũng như các thói quen sinh hoạt trước đó”, ông Tường nói.

Đối tượng có thể thụ tinh trong ống nghiệm là ai?

Chi phí cho thụ tinh nhân tạo hiện nay ở Việt Nam tổng cộng khoảng bao nhiêu phần 1

Mức chi phí dự tính khoảng bao nhiêu?

Theo BS. Nguyễn Xuân Quý, Khoa Hiếm Muộn – BV Từ Dũ trả lời trên trang thông tin điện tử Bệnh viện Từ Dũ cho biết, chi phí làm thụ tinh nhân tạo tức là kích thích buồng trứng, bơm tinh trùng vào buồng tử cung, chi phí siêu âm và bơm tinh trùng khoảng từ 1 triệu đến 1 triệu rưỡi.

Tiền thuốc chích kích thích buồng trứng tùy thuộc vào đáp ứng buồng trứng của mỗi người, dao động khoảng 5 đến 8 triệu đồng. Tổng cộng cả tiền thuốc và đóng cho bệnh viện khoảng chưa tới 10 triệu đồng.

Có kinh ngày 2 bệnh nhân lên bệnh viện, mang theo khoảng 4 triệu và bản chính và pho to giấy kết hôn, chứng minh nhân dân của cả 2 vợ chồng. Mang theo tất cả kết quả xét nghiệm để làm hồ sơ kích noãn. Thủ thuật bơm tinh trùng hoàn toàn không đau.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi gần đây nhất, có hai khoản phí chính, khoản tiền đầu tiên là tiền thuốc tiêm kích thích buồng trứng. Phí này chiếm khoảng 1/2 đến 2/3 tổng chi phí điều trị.

Bác sĩ Hồ Mạnh Tường cho biết, mỗi tháng phụ nữ chỉ rụng một nang trứng, tức tối đa chỉ có một phôi hoặc thậm chí không có phôi nào. Tình trạng này khiến tỷ lệ đậu thai rất thấp nên cần phải kích thích trứng.

Việc kích thích trứng làm tăng cơ hội có thai bằng cách tăng số trứng dẫn đến tăng số phôi có được. Khi đó sẽ chuyển từ 3 đến 4 phôi trong một lần vào tử cung. Phôi thừa có thể đông lạnh trữ lại để dành sau này sử dụng.

“Nếu bệnh nhân thất bại trong lần đầu thụ tinh thì không phải tiến hành lại từ đầu mà chỉ cần rã đông phôi trữ, chuyển tiếp và sẽ có cơ hội có thai khác. Hoặc bệnh nhân thực hiện lần đầu đã có thai, trữ lại các phôi đó, một hai ba năm sau lại chuyển, bệnh nhân sẽ có em bé khác”, bác sĩ Tường nói.

Khoản chi phí thứ hai là chi phí thực hiện kỹ thuật chọc hút trứng, nuôi cấy phôi, dụng cụ thí nghiệm lấy phôi và chuyển phôi vào buồng tử cung.

Tổng chi phí cho một ca thụ tinh trong ống nghiệm ở Việt Nam vào khoảng 55 đến 60 triệu đồng. So với mức thu nhập của người Việt Nam là cao nhưng so với chi phí thụ tinh trong ống nghiệm trên thế giới thì thuộc loại thấp nhất.

Chi phí cho thụ tinh nhân tạo hiện nay ở Việt Nam tổng cộng khoảng bao nhiêu phần 2

Hỏi đáp thắc mắc của mẹ và giải đáp từ bác sĩ về tổng chi phí cho một ca thụ tinh nhân tạo

Hỏi đáp của mẹ

Vợ chồng tôi kết hôn đã 4 năm nay không có con (chồng tôi 34 tuổi, tôi 24 tuổi). Chúng tôi định thực hiện việc điều trị hiếm muộn. Xin hỏi bác sĩ, tổng chi phí cho một ca thụ tinh nhân tạo cỡ bao nhiêu tiền? Chúng tôi chỉ mới để dành được chừng 50 triệu có đủ để làm không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Anh (Huyện Hóc Môn).

Giải đáp của bác sĩ

Trước hết bạn cần đi khám để bác sĩ xác định xem có nguyên nhân gì đặc biệt không mới có hướng điều trị và tính toán chi phí điều trị được. Nếu như về cơ bản bạn và ông xã không có gì “trục trặc” quá lớn thì có thể chỉ cần sử dụng kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Kỹ thuật này thường được kết hợp với kích thích buồng trứng từ ngày thứ 2 của vòng kinh, kéo dài khoảng 2 tuần. Sau đó, tinh trùng được lọc rửa và bơm vào tử cung bằng một ống bơm chuyên dụng. Chi phí cho kỹ thuật này chỉ khoảng vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.

Trong trường hợp phải sử dụng đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (tức là một kỹ thuật phức tạp hơn gồm 5 bước thực hiện: kích thích buồng trứng, chọc hút lấy trứng qua ngả âm đạo, cấy phôi từ trứng và tinh trùng, chuyển phôi vào buồng tử cung và hỗ trợ phôi làm tổ) thì chi phí khá cao, lên đến khoảng 30 đến 35 triệu đồng cho một lần thực hiện, có khi thực hiện vài lần mới thành công.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thành (BV Đại học Y Dược).

Hi vọng, với tổng cho phí tính toán và dự trù xác nhất cho một lần thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo vừa được đề cập tới trên đây đã phần nào giúp bạn biết được giá cả hiện hành mà sớm đưa ra quyết định cho mình trong thời gian sớm nhất vì nếu càng trì hoãn thì cơ hội có con sẽ càng thấp hơn. Và tỷ lệ thành công của phương pháp này cao hay thấp là còn tùy thuộc rất nhiều vào sức khỏe cũng như các điều kiện bên ngoài khác nữa nên đừng chỉ vì một lần đầu tiên không đậu thai mà bạn đã nản lòng, tuyệt vọng, hãy thực hiện càng nhiều lần càng tốt bởi cơ hội sẽ đến với bạn cao hơn vào những lần kế tiếp. Nóng vội, lo lắng, “giục tốc bất đạt” chẳng giải quyết được gì, bất cứ cách thụ tinh nào ngoài thụ tinh “tự nhiên” cũng cần lắm sự nhẫn nại và thời gian, vậy nên hãy sáng suốt đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất về một phương pháp phù hợp nhất về cả túi tiền, hoàn cảnh lẫn sức khỏe. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags: