Chỉ 1 trong 99 người biết rõ làm thế nào để đi du học Mỹ

Mỹ không chỉ được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất, mà còn nổi tiếng với nền giáo dục đạt chất lượng cao trên toàn thế giới và nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn. Chính vì vậy, Mỹ đã trở thành lựa chọn học tập hàng đầu của các bạn trẻ trên toàn thế giới. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp làm thế nào để đi du học Mỹ một cách đơn giản và thành công nhất.

Mục lục

Những yếu tố quan trọng để có thể được đi du học Mỹ

Để có thể đi du học Mỹ, trước tiên bạn cần phải có đầy đủ các yếu tố sau

– Về học lưc: tốt nghiệp THPT, học lực trung bình trở lên (đối với trường trung học, cao đẳng) và tốt nghiệp lớp 12, điểm học tập trung bình tối thiểu từ 6.5 – 7.0 trở lên (đối với trường đại học).

– Về tiếng Anh:

– Tham gia các hoạt động ngoại khóa như từ thiện, cuộc thi do nhà trường tổ chức hoặc một công trình nghiên cứu để giúp sinh viên cải thiện cuộc sống.

– Chứng minh được nguồn tài chính của gia đình đủ mạnh để đảm bảo chi trả được các chi phí trong quá trình học tập tại Mỹ như sách vở, học phí, ăn ở, đi lại,…Ngoài ra, trước khi du học Mỹ, gia đình cũng phải chứng mình thu nhập và tài sản gia đình trong ngân hàng hoặc những nơi lưu trữ hợp pháp khác.

– Chứng minh bạn sẽ quay trở về nước sau khi học xong

– Thư nhập học (I-20) – một trong những giấy tờ quan trọng nhất để đi du học Mỹ. Sinh viên phải nộp I-20 trước ngày nhập học tại trường và mỗi khi ra khỏi hay quay lại nước Mỹ đều phải xuất trình loại giấy này

– Cuối cùng, xin cấp visa du học từ Chính Phủ Mỹ thông qua Đại sứ quán của Mỹ tại Việt Nam.

Những điều kiện cần để được cấp visa du học Mỹ mới nhất năm 2018

Để có thể được cấp visa du học Mỹ thành công, bạn bắt buộc phải chứng minh được các điều kiện dưới đây:

Có kế hoạch học tập rõ ràng và Chứng minh được bạn thực sự đi học

Viên chức Lãnh sự Mỹ sẽ xem xét kết quả học tập của bạn tại quê hương và kế hoạch học tập sắp tới của bạn tại Mỹ để biết được ý định đi du học của bạn là thật sự hay không. Khi đó, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý để trả lời các câu hỏi như lý do chọn trường này, chuyên ngành dự định sẽ học, kế hoạch học tập, định hướng nghề nghiệp trong tương lai,….Việc này nhằm đảm bảo bạn đến Mỹ thực sự để học chứ không vì mục đích khác.

Chứng minh có đủ khả năng tài chính cho việc học tập tại Mỹ

Bạn cần chứng minh mình có đủ khả năng tài chính để chi cho việc học tập, sinh hoạt tại Mỹ (có thể là từ gia đình tài trợ hoặc nguồn học bổng của cá nhân), để Chính phủ Mỹ đảm bảo bạn sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp. Nếu bạn được gia đình hoặc tổ chức tài trợ, thì cần phải chứng minh người tài trợ có khả năng chi trả cho bạn khi khi học tập tại Mỹ. Nếu không phải cha mẹ, thì bạn cần giải thích lý do tại sao họ muốn tài trợ cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần chứng minh tài chính của gia đình có thể chi trả được cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài. Đầu tiên là chứng minh số tiền tích lũy hiện có của cha mẹ trong tài khoản tiết kiệm ngân hàng. Sau đó chứng minh khoản tiền tiết kiệm được tích lũy như thế nào: từ tài sản do bán nhà, đất; từ thu nhập hàng tháng,…và kèm các chứng từ này vào hồ sơ. Ngoài ra bạn cần chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của cha, mẹ bạn để viên chức Lãnh sự quán thấy rằng cha, mẹ bạn có khả năng lo cho gia đình tại quê nhà và  có khoản thu nhập dư ra để lo cho bạn trong thời gian bạn đi du học nước ngoài.

Chứng minh được bạn sẽ quay về nước sau khi học xong

Việc chứng minh sẽ quay về nước này có liên quan đến những dự định trong tương lai của bạn sau khi học xong. Khi đó, Viên chức Lãnh sứ sẽ căn cứ vào các giấy tờ, tờ khai và kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cần chứng mình cho họ thấy sự ràng buộc tại quê nhà để không có lý do gì ở lại Mỹ như quan hệ gia đình, có tương lai, nghề nghiệp tốt hơn sau khi về nước so với ở Mỹ,….

Chuẩn bị phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Trước tiên, trong lần phỏng vấn xin visa đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Những bí quyết phỏng vấn visa du học Mỹ thành công

Nếu được sinh sống, học tập tại Mỹ; bạn sẽ được nâng cao kiến thức, kỹ năng với đội ngũ giảng viên xuất sắc. Đồng thời bằng cấp được công nhận trên toàn quốc và có cơ hội việc làm rộng mở. Hy vọng bài viết làm thế nào để đi du học Mỹ của chúng tôi sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn việc lập kế hoạch cho thời gian du học sắp tới của bạn và có sự chuẩn bị tốt nhất để đạt được ước mơ du học Mỹ.

Du học Mỹ - Tags: