Chế độ dinh dưỡng mang thai tuần thứ 18 khoa học hợp lý dành cho mẹ bầu

Chế độ dinh dưỡng mang thai tuần thứ 18 khoa học hợp lý dành cho mẹ bầu theo lời khuyên của bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng thì bạn nên lựa chọn nhiều loại thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin cao, uống sửa mỗi ngày, tăng cường bổ sung canxi cho cơ thể, cá và trứng cũng là những thực phẩm không thể bỏ qua, đồng thời kết hợp với viên uống bổ sung sắt-canxi một cách đều đặn. So với các tuần khác thì tuần 18 chính là khoảng thời gian mà các chị em thai phụ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng nhất, vì vậy chỉ cần tuân thủ theo một nguyên tắc dinh dưỡng lành mạnh thì nhất định cơ thể mẹ sẽ khỏe mạnh để tiếp tục duy trì nuôi dưỡng bào thai trong bụng.

Nào hãy cùng gonhub.com tham khảo qua về chế độ dinh dưỡng mang thai tuần 18bà bầu không nên ăn & uống gì khi mang thai tuần thứ 18 qua những giải đáp chia sẻ cụ thể dưới đây nhé!

Mục lục

1. Chế độ dinh dưỡng mang thai tuần thứ 18 dành cho mẹ bầu cần biết

1.1 Ưu tiên cá và trứng

Chế độ dinh dưỡng mang thai tuần thứ 18 khoa học hợp lý dành cho mẹ bầu

1.2 Viên uống bổ sung canxi và sắt

Bên cạnh việc ăn uống thông thường, mẹ bầu thường được các chuyên gia khuyên bổ sung thêm sắt và canxi dạng viên uống để đáp ứng được nhu cầu tăng cao trong thời gian mang thai. Một lưu ý nhỏ cho mẹ, đó là nên bổ sung hai loại dưỡng chất này cách xa nhau từ 2 giờ trở lên để chúng không cản trở việc hấp thụ chất còn lại.

1.3 Uống sữa mỗi ngày đảm bảo đủ chất, cung cấp canxi

1.4 Lựa chọn nhiều thực phẩm có vitamin

2. Bà bầu mang thai tuần thứ 18 không nên ăn và uống gì?

2.1 Thực phẩm không đảm bảo an toàn

Bà bầu không nên ăn các thức ăn tái sống, chữa được tiệt trùng và không có nguồn gốc đảm bảo. Ngoài ra một số thực phẩm đóng hộp, đông lạnh, chiên, xào, nướng cũng nên tránh.

2.2 Thực phẩm nhiều chất béo, đường

Chúng sẽ khiến tăng nhanh cân nặng, xảy ra các biến chứng khi béo phì như: đái tháo đường, khó sinh, các vấn đề về hô hấp, sinh hoạt…

Chế độ dinh dưỡng mang thai tuần thứ 18 khoa học hợp lý dành cho mẹ bầu

2.3 Thức ăn mặn

Tránh các thức ăn quá mặn khiến tổn thương đến thận, tăng huyết áp, gây rối loạn đường tiêu hóa, ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển của thai nhi.

2.4 Chất kích thích

Trong suốt 9 tháng mang thai, mẹ bầu tuyệt đối phải nói “không” với rượu bia, cà phê, đồ uống có ga. Rượu là một chất ảnh hưởng xấu tới không chỉ sức khỏe của bà mẹ mà còn làm xuất hiện hội chứng rượu bào thai nguy hiểm. Đồ uống như cà phê, trà đặc làm giảm sự phát triển của thai nhi nên bà bầu uống ít hoặc hạn chế. Đồ uống có ga chứa nhiều chất như đường, calo không lành mạnh.

Mong rằng, với một chế độ dinh dưỡng mang thai tuần thứ 18 dành cho mẹ bầu hoàn chỉnh và khoa học nhất mà chúng tôi đã vừa trình bày trên đây sẽ là những kiến thức mang thai vững vàng để chị em thai phụ cảm thấy an tâm hơn. Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ cần dung nạp đầy đủ các dưỡng chất theo từng giai đoạn của thai kỳ, không được ăn uống một cách mất kiểm soát, cần phải hiểu rằng thực phẩm nào nên và không nên ăn vì nguồn dinh dưỡng từ mẹ sẽ nuôi dưỡng trực tiếp bào thai trong bụng. Tuần thai thứ 18 là tuần thoải mái nhất nên mẹ cứ từ từ mà tận hưởng trọn vẹn nhé. gonhub.com chúc các mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: