Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị hen suyễn nên ăn gì và không nên ăn gì?

Hen suyễn là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ gây ra những ảnh hưởng nhất định đối với trẻ. Một trong những vấn đề quan trọng đối với bệnh này là trẻ bị hen suyễn nên và không nên ăn gì sao cho phù hợp nhất để cải thiện rõ rệt tình trạng bệnh. Nếu bạn cho trẻ ăn những thực phẩm không phù hợp với bệnh hen suyễn sẽ rất nguy hiểm và làm cho bệnh nặng hơn nên mọi người cần chú ý. Tốt nhất bạn có thể tiến hành xây dựng một thực đơn ăn uống khoa học nhất cho trẻ khi bị hen suyễn.

Vậy mời bạn cùng với gonhub.com cùng nhau tìm hiểu những thực phẩm nên và không nên ăn đối với trẻ bị hen suyễn ngay trong bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Trẻ bị hen suyễn nên và không nên ăn gì?

1.1. Thực phẩm tốt cho trẻ bị hen suyễn

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị hen suyễn nên ăn gì và không nên ăn gì?

1.2. Thực phẩm dị ứng gây hen suyễn ở trẻ em

Theo BS. Nguyễn Thị Hoa, gia đình và bố mẹ cần chú ý kiêng cho con ăn những thực phẩm dễ gây dị ứng như sau.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị hen suyễn nên ăn gì và không nên ăn gì?

2. Tìm hiểu về bệnh hen suyễn ở trẻ?

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hoa, trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) hen suyễn là bệnh mãn tính, lâu dài. Trong quá trình điều trị phải dùng nhiều loại thuốc có thể dẫn tới nguy cơ loãng xương, chậm phát triển chiều cao. Vì vậy, bố mẹ cần phải luôn chú ý rất kỹ đến chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé để có thể phòng tránh các dị nguyên gây ho hen ở trẻ, đồng thời cung cấp đủ chất cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của bé trong suốt thời gian điều trị.

3. Lưu ý khi trẻ bị hen suyễn

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị hen suyễn nên ăn gì và không nên ăn gì?

Bên cạnh đó, mẹ cần lưu ý một số điều sau đây:

Ngoài ra, BS Hoa còn lưu ý, với những trẻ có gia đình có tiền sử dị ứng như mề đay, suyễn, chàm, viêm mũi dị ứng,… ngay từ khi mang thai và cho con bú, mẹ cần phải kiêng ăn những thức ăn có khả năng gây dị ứng cho bé.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã phần nào trả lời được câu hỏi trẻ bị hen suyễn nên và không nên ăn gì rồi. Thật ra đối với những người bị hen suyễn việc ăn uống rất là quan trọng nên các mẹ phải biết lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho trẻ. Nếu bạn cho trẻ ăn phải những thực phẩm không tốt sẽ làm cơn hen suyễn nặng hơn tạo cho bé cảm giác không thoải mái nên mọi người cần chú ý. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với gonhub.com để có thêm những thông tin hữu ích nhất trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status