Chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi cho người lần đầu làm mẹ

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi cho người lần đầu làm mẹ sẽ đem đến cho các bà mẹ trẻ những kiến thức hay để chăm sóc con yêu. Với những chị em sinh con lần đầu chưa có kinh nghiệm thường lúng túng không biết phải chăm sóc sao cho tốt, không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, không gây đau cho trẻ… Chính vì vậy, gonhub.com gửi đến các bạn bài viết dưới đây, các chị em hãy chú ý theo dõi nhé.Những năm tháng đầu đời (sơ sinh đến 06 tháng tuổi) là một trong những giai đoạn quan trọng đối với việc chăm sóc bé. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

Lần đầu làm mẹ, bạn phát hiện ra có rất nhiều thứ bạn có thể sống mà không cần đến nó – ví dụ giấc ngủ hay rất nhiều thói quen khác. Ngược lại, bạn sẽ không thể sống nếu thiếu một số thứ trước đây tưởng chừng như xa lạ. Bên cạnh nhu cầu sắm sửa nhiều vật dụng mới, các bà mẹ, nhất là những người làm mẹ lần đầu còn có rất nhiều băn khoăn, lo lắng… Dưới đây là những lời khuyên ngắn gọn và hữu ích giúp mẹ đỡ vất vả hơn trong năm đầu tiên có em bé.

Trẻ sơ sinh thường thích được ủ trong chăn

Trẻ sơ sinh vốn quen với sự bao bọc của tử cung và chưa kiểm soát được hoạt động của tay chân. Quấn chăn giúp bé bình tĩnh và kéo dài giấc ngủ của cả hai mẹ con. Thậm chí nhiều bé đến 6 tháng tuổi vẫn còn được quấn tã bông.

Chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi cho người lần đầu làm mẹ

Cách tắm cho trẻ sơ sinh

Quy trình tắm cho bé sơ sinh theo hướng dẫn của Bệnh viện Nhi đồng 2:

Một vài lưu ý mẹ cần biết khi tắm cho bé sơ sinh

Mẹ cần mua chậu tắm lớn

Đây là vật dụng đầu tiên mà mẹ cần sắm cho bé khi tắm gội. Các mẹ nên chọn mua chậu tắm có kích cỡ lớn, để khi bé lớn hơn, chậu tắm vẫn phát huy tác dụng. Tránh trường hợp phải đi sắm chậu mới sau vài tháng.

Bé cần nhiều loại khăn tắm

Khi tắm cho bé, mẹ cần sử dụng ít nhất 3 chiếc khăn gồm: khăn bông to để quấn người bé sau khi tắm, khăn bông nhỡ để lau đầu bé sau khi gội và 1 khăn nhỏ dùng khi tắm bé. Tuy nhiên, các mẹ nên sắm dư ra một vài bộ khăn tắm để sử dụng nhiều lần cho bé về sau.

Miếng lót dành cho trẻ sơ sinh có nên dùng 24/24 không

Với những điều mà gonhub.com gửi đến các chị em trên đây, việc chăm sóc bé sơ sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các chị em hãy chú ý những chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi cho người lần đầu làm mẹ để có thể chăm sóc cho đứa con yêu mới chào đời của mình nhé. Chúc các chị em chăm con khỏe dạy con ngoan.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status