Chăm sóc trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi & những điều mẹ cần lưu ý

Trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi đã có sự phát triển vượt bậc về cơ thể cũng như tính cách, vì vậy lúc này sữa mẹ không còn là nguồn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển nữa. Nếu ở tháng thứ 6, các thực phẩm ăn dặm của trẻ chủ yếu là cháo loãng, rây nhuyễn, nhiều nước thì từ tháng thứ 7, mẹ nên cho trẻ ăn thức ăn ở dạng ít loãng, đặc hơn và có hình khối mà không cần rây. Bên cạnh đó, trong giai đoạn này trẻ đã nặng từ 7 – 8kg nên cần thêm thức ăn phụ vào sữa mẹ để có thể phát triển nhanh hơn. Vì vậy, mẹ cần phải chú ý để chế độ ăn dặm cho trẻ một cách hợp lý.

Dưới đây là một số gợi ý về chế độ ăn dặm cho trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi và những điều mẹ cần phải lưu ý để giúp trẻ lớn nhanh, tăng cân đều, ngày càng khỏe mạnh.

Mục lục

1. Thời điểm nên cho trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi ăn dặm

Khi trẻ tròn 6 tháng tuổi (180 ngày), bạn có thể dùng muỗng đút cho trẻ chút nước súp, nước cháo hay trái cây. Nếu trẻ nhìn miệng khi mọi người ăn uống nghĩa là trẻ đã sẵn sàng để nếm thử thức ăn.

Chăm sóc trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi & những điều mẹ cần lưu ý

Lúc này, điều quan trọng là cho trẻ làm quen với độ sệt và vị của thức ăn. Nên cho trẻ ăn bằng muỗng thay vì cho mút, bú bằng bình. Nên tập cho trẻ ăn ngay trước cữ bú là lúc trẻ đói nhất, sau đó cho bú mẹ ngay cho trọn bữa.

Thức ăn để tập ăn nên đơn giản, dễ làm và bạn đừng chú ý tới thành phần dinh dưỡng vội vì trẻ mới chỉ tập. Sữa mẹ vẫn cung cấp toàn bộ nhu cầu cho trẻ. Thức ăn sệt, đặc không giống sữa mẹ chút nào. Vậy bạn hãy kiên nhẫn và bình tĩnh giúp trẻ vượt qua giai đoạn này.

Một số thức ăn thích hợp để trẻ tập ăn dặm:

2. Cách tập ăn dặm cho trẻ 7 tháng tuổi

Chăm sóc trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi & những điều mẹ cần lưu ý

Một vài khó khăn trẻ có thể gặp phải:

Những điều mẹ cần lưu ý khi chế biến thức ăn cho trẻ 7 tháng tuổi:

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên sẽ giúp các mẹ có một chế độ ăn dặm cho trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng. Từ đó, giúp trẻ phát triển nhanh chóng và ngày càng khỏe mạnh. Ngoài ra, mẹ cần phải lưu ý là nên cho trẻ tiếp tục bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi đây vẫn là nguồn cung cấp dưỡng chất chính cho trẻ và còn giúp tăng cường sức đề kháng. Chúc mẹ chăm sóc trẻ phát triển toàn diện. Hẹn gặp lại trong những bài viết hấp dẫn tiếp theo cùng với kqsx.tv.

Mẹ - Bé - Tags: