Chăm sóc trẻ bị ho tại nhà đúng cách và những kiến thức cha mẹ phải nhớ

Chăm sóc trẻ bị ho tại nhà đúng cách và những kiến thức cha mẹ phải ghi nhớ giúp các bé mau khỏi bệnh, phát triển thể chất tốt. Chứng ho là  biểu hiện của nhiều loại bệnh khác nhau, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Để giúp trẻ phát triển tốt, các mẹ hãy cùng gonhub.com tham khảo cách chăm sóc cho trẻ khi trẻ bị ho nhé.

Mẹ có nên cho bé uống thuốc ho không?

Dù bạn cho rằng bé chỉ bị cảm thì cũng nên hỏi bác sĩ trước khi cho bé uống các loại thuốc không cần kê đơn bao gồm thuốc trị ho, long đờm, thông mũi và thuốc kháng histamine antihistamine.

Hầu hết bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên dùng những loại thuốc không kê đơn kể trên cho trẻ em dưới 3 tuổi.Vì các chuyên gia cho rằng thuốc ho và thuốc cảm không cần kê đơn của trẻ em có thể vừa không có tác dụng trị bệnh vừa có khả năng gây nguy hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi.

Nếu bạn quyết định cho bé dùng thuốc không kê đơn thì phải đảm bảo thuốc phù hợp với độ tuổi của bé, đồng thời chú ý liều lượng chính xác theo hướng dẫn.

 

Bé bị ho có cần đưa đến bác sĩ không?

Chăm sóc trẻ bị ho tại nhà đúng cách và những kiến thức cha mẹ phải nhớ

Bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ nếu tình trạng ho của bé không cải thiện sau một tuần hoặc bé có các triệu chứng sau:

Nhằm đảm bảo bé yêu mau chóng khỏi bệnh, không gặp các biến chứng, các mẹ hãy chú ý bài viết này của gonhub.com và chăm sóc sức khỏe cho bé thật tốt nhé. Các mẹ cũng hãy lưu ý khi  bé bị bệnh không nên tự ý dùng thuốc mà hãy đưa bé đến gặp bác sĩ nhé. Chúc các bé mau khỏi bệnh.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status