Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có tim thai & thai đã vào tử cung?

Một trong những dấu hiệu đã biết đích xác bạn đã mang thai hay chưa đó là dựa vào thời gian chậm kinh. Vấn đề được đặt ra bây giờ là chậm kinh bao nhiêu ngày thì có tim thai? và mức độ chính xác cao hay không vẫn khiến các mẹ tò mò. Thông thường thì chậm kinh từ 8 – 12 ngày so với thời kỳ kinh nguyệt thông thường thì bạn đã có thai rồi nên bạn cần phải chú ý đến điều này. Dựa vào dấu hiệu chậm kinh và một số dấu hiệu khác trên cơ thể như ngực đau, khí hư là bạn đã có thể xác định rồi.

Vậy mời bạn cùng với gonhub.com cùng nhau tìm hiểu thêm về việc chậm kinh bao nhiêu ngày thì có tim thai? ngay trong bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có tim thai

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có tim thai & thai đã vào tử cung?

Thông thường sau khi quan hệ tình dục, tinh trùng của nam giới sẽ đi vào cơ thể nữ giới. Những hấp dẫn sinh học tự nhiên của cơ thể sẽ tạo cơ hội cho tinh trùng bơi nhanh vào sâu bên trong âm đạo và đi tìm trứng để thụ tinh. Trứng được thụ tinh tiếp tục di chuyển vào tử cung và làm tổ, gọi là cấy thai vào tử cung, quá trình này mất từ 7-8 ngày, có trường hợp lên đến 14 ngày.

Thời điểm thụ thai thường rơi vào đúng thời kỳ rụng trứng. Khoảng thời gian rụng trứng thường rơi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, trước khi kinh nguyệt bắt đầu từ 14-15 ngày. Thời gian thai vào tử cung là 9-14 ngày tiếp theo, thường xuất hiện dấu hiệu ra máu, còn gọi là máu báo thai. Thai hoàn thành quá trình cấy thai vào tử cung, nếu sử dụng que thử sẽ cho ra kết quả ngay lập tức.

Như vậy nếu chậm kinh trong khoảng 10 ngày, kèm theo thêm thời gian để hình thành tim thai, sau kinh chậm kinh khoảng 14-20 ngày thì có tim thai. Tuy vậy khoảng thời gian xác định thời điểm rụng trứng, đậu thai và phôi thai có tim thai ở mỗi chị em phụ nữ cũng sẽ khác nhau dựa trên đặc điểm cơ thể, cách tốt nhất là nên thực hiện biện pháp siêu âm để được chuẩn đoán cụ thể.

2. Thời điểm tim thai xuất hiện

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có tim thai & thai đã vào tử cung?

Sau khi thụ tinh, thai đi vào tử cung và bắt đầu hình thành. Từ ngày thụ thai cho đến ngày thứ 16, phôi thai sẽ bắt đầu hình thành thêm 2 mạch máu tạo ống dẫn đến tim. Dù tim thai chưa đủ hoàn thiện để co bóp, nhưng là tiền đề để phôi thai phát triển mạnh mẽ hơn.

Tuần thứ 6 hoặc thứ 7 tính từ thời điểm thụ thai, tim thai đã dần hoàn thiện. Chỉ sau 1 tháng thụ thai, ta hoàn toàn có thể nghe thấy tim thai của thai nhi khi đi siêu âm.

3. Chậm kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có tim thai & thai đã vào tử cung?

Ngay từ thời điểm thai đi vào tử cung ta đã có thể thực hiện phương pháp siêu âm để xác định khả năng mang thai. Dù thai chỉ mới có kích thước vài mm ở trong những tuần đầu tiên của thai kỳ, biện pháp siêu âm đầu dò cũng đã có thể nhận thấy và đưa ra kết quả chuẩn đoán thai nhi được bao nhiêu ngày tuổi.

Ngoài ra ta cũng có thể áp dụng các biện pháp sử dụng que thử thai, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu để thử thai.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi được đưa ra là chậm kinh bao nhiêu ngày thì có tim thai? nên bạn có thể dựa vào sự phản ứng của cơ thể để biết xem liệu bạn đã có thai hay chưa. Việc có thai trong giai đoạn đầu nếu bạn không chú ý tới thì rất khó để phát hiện ra nên cần nhất là bạn cần chú ý đến các dấu hiệu để phát hiện có thai sớm. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với gonhub.com để có thêm những thông tin hữu ích mới trong việc chăm sóc sức khỏe các mẹ bầu.

Mẹ - Bé - Tags: