Chắc chắn đa số mọi người đều không nắm rõ định cư Úc diện 309

Hiện nay, với chính sách cho phép công dân hoặc thường trú nhân bảo lãnh người thân sang định cư và có mối quan hệ vợ chồng. Úc đang trở thành lựa chọn học tập, sinh sống và làm việc của rất nhiều người, trong đó visa 309 đang được lựa chọn phổ biến nhất. Dưới đây là những thông tin mà bạn cần biết về định cư Úc diện 309 nếu có ý định sang Úc sinh sống và kết hôn.

Mục lục

Phần 1: Thông tin về định cư Úc diện 309

Định cư Úc diện 309 cho phép người định cư đến Úc và kết hôn với vợ hoặc chồng chưa cưới trong khoảng thời gian cho phép. Khi có visa 309 định cư diện hôn nhân và đoàn tụ gia đình, đương đơn có thể đến Úc sinh sống với thời hạn 9 tháng dựa vào mối quan hệ kết hôn với vợ hoặc chồng chưa cưới. Trong đó, vợ/chồng chưa cưới phải thuộc các trường hợp sau:

Ngoài ra, dinh cu Uc dien 309 không cấp quyền sinh sống vĩnh viễn ở Úc cho đương đơn. Mà chỉ coi như bước khởi đầu để đương đơn tạm thời sinh hoạt tại Úc. Nếu muốn sống lâu dài, đương đơn phải xin một loại visa vĩnh viễn khác và đáp ứng đủ điều kiện của visa đó.

Phần 2: Đối tượng tham gia định cư Úc diện 309

Visa định cư Úc diện 309 dành cho những người có vợ hoặc chồng là thường trú nhân ở Úc hay công dân Úc. Visa 309 có hai giai đoạn là tạm thời và vĩnh viễn, trong đó người nộp đơn chỉ cần nộp mẫu đơn và đóng lệ phí một lần duy nhất. Trong đó, visa tạm thời cho phép người được bảo lãnh đến Úc đoàn tụ với người bảo lãnh trong 2 năm kể từ ngày nộp đơn.

Sau 2 năm, nếu người nộp đơn vẫn sinh sống với người bảo lãnh thì sẽ được cấp visa vĩnh viễn và trở thành thường trú nhân Úc. Chính phủ Úc có thể xem xét trường hợp để cấp visa vĩnh viễn ngay lập tức mà đương đơn đơn không phải chờ đợi. Cụ thể như sau:

Việc xin xét visa dinh cu Uc dien 309 của đương đơn sẽ không hợp lệ nếu người bảo lãnh thuộc một trong các trường hợp sau :

Phần 3: Những quyền lợi được hưởng khi tham gia định cư Úc diện 309

Một khi đã sở hữu visa 309 thì đồng nghĩa với việc đương đơn được hưởng một số quyền lợi nhất định giống như công dân Úc. Định cư Úc diện 309 yêu cầu đương đơn phải đến Úc trước khi kết hôn với vợ hoặc chồng chưa cưới và nhận được khá nhiều ưu đãi sau khi tới Úc:

Phần 4: Điều kiện để tham gia định cư Úc diện 309

4.1 Điều kiện đối với đương đơn

Chính sách định cư Úc diện 309 dành cho những đối tượng là vợ/chồng muốn được tạm trú trong thời gian chờ thẻ thường trú để định cư ở Úc. Vì vậy, trước hết đối tượng tham gia là những cặp vợ chồng hợp pháp của thường trú nhân ở Úc hoặc công dân Úc. Đương đơn phải đáp ứng các điều kiện mà chính sách dinh cu Uc dien 309 đề ra cụ thể như sau:

4.2 Điều kiện đối với người bảo lãnh

Không chỉ mỗi đương đơn phải đáp ứng các điều kiện mà chính sách bảo lãnh định cư Úc diện 309 đề ra, mà người bảo lãnh cũng phải đáp ứng các yêu cầu liên quan như

Visa 309 là visa dành cho những người có mối quan hệ hôn nhân đến Úc sinh sống với những thủ tục và điều kiện chặt chẽ mà bạn phải tuân theo. Tuy nhiên, với những chia sẻ hữu ích về định cư Úc diện 309 trên, chắc chắn sẽ giúp bạn nắm rõ các thông tin cần thiết và có sự chuẩn bị tốt nhất. Từ đó dễ dàng thành công trong việc sang Úc sinh sống và làm việc.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -