Chắc chắn 99% mọi người đều không biết visa 457 là gì

Bạn biết những gì về visa 457 của Úc? Bạn muốn nộp đơn xin visa 457 nhưng chưa nắm rõ được các điều kiện và quy trình như thế nào? Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu lao động và định cư tại Úc thì hãy theo dõi bài viết với những thông tin đầy đủ và chính xác về visa 457 dưới đây để nhận được visa 457 trong thời gian nhanh nhất.

Mục lục

Visa 457 là gì

Visa 457 hay visa định cư Úc theo diện lao động hợp đồng dài hạn là visa tạm trú dành cho những lao động có tay nghề sang làm việc cho doanh nghiệp tại Úc với thời gian tối đa 4 năm. Đây là chương trình được các nhà tuyển dụng sử dụng phổ biến nhất để bảo lãnh cho người lao động nước ngoài làm việc ở Úc tạm thời.

Muốn là visa 457 bạn phải được doanh nghiệp chính phủ Úc cấp phép để bảo lãnh. Sau 2 năm, người lao động có thể xin visa thường trú ở Úc theo diện visa thường trú 186. Đối tượng của visa 457 là những cá nhân có tay nghề và được chủ doanh nghiệp ở Úc bảo lãnh làm việc theo hợp đồng toàn thời gian là 4 năm.

Điều kiện xin visa 457

Đối với doanh nghiệp bảo lãnh lao động

Đối với vị trí tuyển dụng

Đối với xin visa 457 dành cho đương đơn

Ngoài ra, người có visa 457 tại Úc sẽ được phép sinh sống, làm việc và học tập tại Úc; tạm trú tại Úc trong thời gian làm việc và cùng gia đình tự do ra vào Úc trong thời gian làm việc.

Quy trình xin visa 457

Visa 457 là một trong những visa được xin nhiều nhất bởi nhu cầu lao động sang Úc khá cao và việc xin visa 457 đòi hỏi phải được xét duyệt qua quy trình xin visa 457 như sau:

Bên cạnh đó, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa 457 theo thứ tự từng giai đoạn trên hoặc có thể nộp một lần cả 3 hồ sơ. Chủ yếu là phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên cho từng diện hồ sơ liên quan và kiểm tra sức khỏe. Sau khi được cấp visa tạm trú, visa của bạn có thể từ 2 – 4 năm. Sau 2 năm sở hữu visa 457, bạn có thể nộp đơn xin visa 186 để trở thành thường trú nhân Úc hoặc sống tại Úc vĩnh viễn.

Bí quyết để không bị từ chối visa 457

Lựa chọn ngành nghề phù hợp

Công việc mà bạn được đề cử phải phù hợp với trình độ học vấn và chứng chỉ hành nghề theo đúng yêu cầu mà công việc đưa ra. Nếu ngành nghề bạn chọn có cấp bậc thấp hơn mà không nằm trong danh sách ngành nghề CSOL của Úc, bạn sẽ rất dễ bị từ chối làm visa 457. Bên cạnh đó, bạn nên nộp đơn cho ngành nghề mà doanh nghiệp có thể đáp ứng được công việc để không bị Bộ di trú Úc từ chối.

Lưu ý về bảo lãnh người ở lại

Trường hợp bạn và người thân được bảo lãnh tiếp tục lao động cho doanh nghiệp ở Úc, thì hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp đã chuẩn bị đầy đủ thông tin để chứng mình vị trí công việc của bạn trong doanh nghiệp là cần thiết. Nếu không có bằng chứng xác thực thì về tính cần thiết, visa 457 sẽ có nguy cơ bị từ chối cao.

Lưu ý về đề cử mức lương

Hãy đề cử, khai báo mức lương đúng với mức lương hiện tại trên thị trường lao động Úc. Trong đó, hiện nay mức lương tối thiểu dành cho lao động visa 457 là $53,900/năm. Do đó, bạn cần chứng minh chính xác mức lương hiện tại để phù hợp với vị trí và ngành nghề.

Lưu ý về việc nộp đơn xin visa 457

Chứng minh bạn hiểu được vị trí công việc của chủ sử dụng lao động mà mình muốn làm việc và giải thích lý do chọn vị trí làm việc đó. Nếu không chứng minh được, Bộ Di trú Úc sẽ từ chối visa 457 với nguyên nhân người lao động trả tiền cho doanh nghiệp để được bảo lãnh.

Với trình độ ngoại ngữ và tay nghề cao, bạn hoàn toàn có cơ hội được chủ sở hữu lao động bảo lãnh làm việc lâu dài tại Úc với mức lương hấp dẫn. Với việc tham khảo những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp có sự chuẩn bị cần thiết để dễ dàng nhận được tấm vé visa 457. Từ đó tạo điều kiện để phát triển nghề nghiệp trong tương lai và có cơ hội định cư tại Úc cao.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -