Chắc chắn 90% mọi người không biết chính xác định cư ở Úc có tốt không

Hiện nay, có rất nhiều lựa chọn để có thể định cư ở nước ngoài, tuy nhiên người Việt lại thường chọn định cư Úc để sinh sống, học tập và làm việc lâu dài. Bởi Úc sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời như cơ hội việc làm rộng mở, nền kinh tế năng động, chất lượng giáo dục xuất sắc, chế độ phúc lợi hấp dẫn,…Do đó, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết đầy đủ về vấn đề định cư ở Úc có tốt không.

Mục lục

Phần 1: Nền kinh tế năng động và triển vọng nghề nghiệp cao

Châu Úc là một lục địa nằm tách biệt với những châu khác bởi bị biển chia cách, do đó nó không phải chịu tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Nền kinh tế của Úc luôn phát triển ổn định nhất là bất động sản của Úc liên tục tăng giá trong 60 năm qua. Ngoài ra, với nền kinh tế năng động, Úc thu hút rất nhiều vốn đầu tư từ những quốc gia phát triển trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, tỷ lệ thất nghiệp ở Úc luôn thấp và người dân có mức thu nhập cao mà vẫn không bị áp lực nhiều trong công việc.

Đối với sinh viên du học Úc, có thể được phép làm thêm 40 giờ/2 tuần trong suốt quá trình học và toàn thời gian trong kì nghỉ. Bên cạnh đó, Úc luôn có nhiều chính sách thu hút nhân tài thông qua định cư diện tay nghề. Nếu muốn Định cư tại úc, bạn nên tìm hiểu những ngành nghề đang thiếu nhân lực và lĩnh vực mà bản thân có năng lực cao. Vì vậy, với cơ hội và triển vọng nghề nghiệp cao, có thể trả lời được thắc mắc định cư ở Úc có tốt không.

Phần 2: Khí hậu ôn hòa

Không giống với thời tiết khắc nghiệt ở Canada với nhiệt độ âm đến mấy chục độ hay tai các gần Bắc cực nước Mỹ rất lạnh giá. Khí hậu ở Úc vô cùng ôn hòa, khô ráo và hầu như ấm áp quanh năm do nằm giữa biên. Trong đó nhiệt độ thường dao động từ  10 – 29 độ C nên tiết trời luôn xanh mát, không quá nóng mà cũng không quá lạnh. Với khí hậu tuyệt vời như vật, sẽ đảm bảo sự thuận lợi cho người dân trong các hoạt động sinh sống và làm việc.

Phần 3: Hệ thống giáo dục đẳng cấp quốc tế và chi phí hợp lý

Hiện nay, Úc đang sở hữu một hệ thống các trường trung học, cao đẳng và đại học với chất lượng được công nhận hàng đầu thế giới. Đồng nghĩa với việc bằng cấp của sinh viên sau khi ra trường cũng được cả thế giới công nhận. Ngoài ra, ngôn ngữ duy nhất được sử dụng ở Úc là tiếng Anh nên giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập với thế giới hơn ở bất cứ quốc gia nào.

Ngoài ra, hệ thống giáo dục của Úc có chất lượng tương đương với các trường ở Mỹ, Anh. Trong đó có nhiều tường đứng trong top 50 trường hàng đầu thế giới. Chương trình học phong phú, tập trung chủ yếu vào thực hành và giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường. Tuy nhiên, chi phí học tập và sinh hoạt ở Úc chỉ bằng 1/2 so với Mỹ và 2/3 so với Anh. Vì vậy, việc du học Úc là phù hợp với tình hình tài chính của nhiều gia đình và có thể quyết định xem định cư ở Úc có tốt không.

Phần 4: Môi trường xã hội và văn hóa

Úc được xem là điểm đến tuyệt vời nhất bởi môi trường sống thân thiện, an toàn với tỉ lệ tội phạm đạt mức thấp nhất. Do đó, dù đi ra ngoài vào ban ngày hay ban đêm, người dân Úc đều cảm thấy rất an toàn. Ngoài ra, nước Úc sở hữu một nền văn hóa đa dạng với 23% dân số Úc là dân nhập cư. Đặc biệt, chính phủ Úc nổi tiếng về tính quốc tế và không có sự phân biệt chủng tộc, luôn đề cao quyền công dân cũng như bảo vệ công dân hết mức. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về vấn đề dinh cu o Uc co tot khong.

Phần 5: Chế độ phúc lợi xã hội

Một trong những lý do mà nhiều người vẫn băn khoăn liệu định cư ở Úc có tốt không đó chính là chế độ phúc lợi xã hội toàn diện mà hiếm có quốc gia nào sánh bằng. Từ giáo dục cho đến y tế đều tốt hơn rất nhiều các quốc gia lớn khác như Mỹ, Canada,…Bởi vì, chỉnh phủ Úc luôn trợ cấp thất nghiệp cho công dân cho đến khi tìm được việc làm mới. Trong khi ở Mỹ thì công dân chỉ được trợ cấp từ 3 – 6 tháng thông qua tem phiếu lấy đồ ăn và vật phẩm sinh hoạt.

Bên cạnh đó, Úc còn hỗ trợ về y tế, khám chữa bệnh miễn phí cho công dân ở các cơ sở y tế công cộng, bệnh viện,…Đặc biệt, công dân được miễn học phí ở các trường công lập từ cấp 1 đến cấp 3. Chính phủ Úc còn hỗ trợ giúp sinh viên vay tiền học đại học, chi phí đi lại và tiền ăn uống, sinh hoạt. Sau khi học xong, sinh viên có thể đi làm kiếm tiền và hoàn trả lại.

Với những lý do tuyệt vời trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi định cư ở Úc có tốt không. Đồng thời có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn Úc làm điểm đến lý tưởng để phát triển tương lai của mình. Bên cạnh đó, Úc còn thực hiện nhiều chính sách định cư hấp dẫn để nhằm thu hút ngày càng nhiều nhân tài đến từ khắp nơi trên thế giới và tăng cơ hội định cư cho các cá nhân, tổ chức khác.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -