Chắc chắc 99% mọi người đều không biết khám sức khỏe thẻ xanh lại đơn giản như thế này

Khám sức khỏe là một trong những yếu tố bắt buộc trước khi cấp phát thẻ xanh nhằm bảo đảm thường trú nhân có sức khỏe tốt và không truyền nghiệm các nguy cơ dịch bệnh cho cộng đồng. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ được các quy trình và thủ tục của vấn đề này. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về khám sức khỏe thẻ xanh để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi sang Mỹ.

Mục lục

Mục đích của việc khám sức khỏe thẻ xanh

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh được Bộ y tế quy định dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm như kinh doanh và chế biến. Bên cạnh đó, khám sức khỏe còn là hình thức nhận biết khả năng có đủ sức khỏe để học tập và lao động. Mục đích của kham suc khoe the xanh là đảm bảo đương đơn không mắc các bệnh truyền nhiễm, nghiện ngập hay bệnh truyền nhiễm nào. Nếu không vượt qua bài kiểm tra này, bạn sẽ không đủ tư cách để lấy visa hay thẻ xanh.

Ngoài việc khám tình trạng sức khỏe, bác sĩ cũng kiểm tra xem bạn đã tiêm phòng đầy đủ chưa và xem liệu tình trạng sức khỏe của bạn có nguy cơ đe dọa đến sự an toàn, tài sản, an sinh của người khác không, từ đó đưa ra đánh giá của mình. Một số bệnh có nguy cơ cao theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh gồm hoa liễu (không được điều trị), lao (truyền nhiễm), bênh phong và các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Các đối tượng khám sức khỏe thẻ xanh

Đối tượng khám sức khỏe thẻ xanh theo thông tư 14

Đối tượng khám sức khỏe thẻ xanh theo quyết định 21

Nội dung khám sức khỏe thẻ xanh

Khám sức khỏe thẻ xanh bao gồm các nội dụng được quy định như sau

Ngoài ra, nội dung và quy trình khám bệnh của các đối tượng muốn kham suc khoe the xanh tại các cơ sở y tế đều giống nhau theo quy chuẩn chung của Bộ Y tế. Đối với chi phí, tùy từng cơ sở y tế và các yêu cầu thêm của người bệnh sẽ có những mức giá khác nhau. Thông thường, tại những bệnh viện trên địa bàn TP.HCM, chi phí để khám sức khỏe thẻ xanh khoảng 95.000 đồng (gồm cả chi phí làm thẻ) và bảo hiểm y tế không chi trả cho dịch vụ này.

Danh sách các loại vaccine cần thiết

Dưới đây sẽ là các vaccine cần thiết do Sở Di trú Mỹ yêu cầu, trong đó có vài loại chỉ yêu cầu cho các nhóm tuổi nhất định. Nếu tương lai tìm ra loại vaccine phòng ngừa những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác thì sẽ được tiếp tục bổ sung vào danh sách

Để chứng minh đã tiêm đủ những loại vacccine theo yêu cầu, bạn phải mang giấy xác nhận tiêm chủng khi đến kham suc khoe the xanh. Bác sỹ sẽ không chấp nhận khai báo bằng miệng mà không có giấy tờ chứng minh và cần mang theo bản dịch tiếng Anh để cung cấp khi có yêu cầu.

Những điều cần lưu ý khi khám sức khỏe thẻ xanh

Trước khi đi khám sức khỏe thẻ xanh, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và lưu ý những điều quan trọng sau:

Các địa chỉ khám sức khỏe thẻ xanh uy tín

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện khám sức khỏe thẻ xanh uy tín để lựa chọn, vì vậy bạn có thể đến trực tiếp các bệnh viện để thăm khám. Dưới đây là một số bệnh viện cấp thẻ xanh chứng nhận sức khỏe theo quy định của Bộ y tế:

Phòng khám đa khoa Sài Gòn

Bệnh viện Quận 2

Bệnh viện Đa khoa Quốc Ánh

Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh

Thông qua những chia sẻ đầy đủ và chính xác về khám sức khỏe thẻ xanh trên hy vọng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích để có hiểu rõ các quy trình cũng như chuẩn bị đầy đủ thủ tục. Từ đó có thể dễ dàng thực hiện được ước mơ sang Mỹ sinh sống và làm việc lâu dài để phát triển tương lai.

Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ - Tags: