Cây mật nhân: Đặc điểm thành phần công dụng liều lượng và cách dùng mật nhân

Cây mật nhân: Đặc điểm thành phần công dụng liều lượng và cách dùng mật nhân như thế nào để đảm bảo phát huy lợi ích chữa bệnh hiệu quả nhất từ cây thuốc quý quanh ta này sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay bây giờ. Loại cây mật nhân này còn có tên gọi khác là cây bách bệnh, bá bệnh, hậu phác nam, tho nan (Lào), antongsar, antogung sar (Campuchia), là loại cây mộc được biết đến như là một vị thuốc dùng trong Đông y rất hiệu nghiệm, nhiều người tin dùng và đã thành công trong điều trị bá bệnh. Tuy nhiên, hẳn là không phải ai cũng biết tới nguồn gốc của cây mật nhân cũng như thành phần hóa học tự nhiên của nó như thế nào, sử dụng chúng với liều lượng ra sao đều phải có những kiến thức cơ bản nhất định. Bài viết này sẽ bổ sung tất tần tật những kiến thức còn thiếu về loài cây mật nhân, qua đây sẽ giúp bạn bỏ túi vài kinh nghiệm chữa bệnh thật hữu ích.

Nào hãy cùng xoso86.net chúng tôi khám phá thêm về đặc điểm của cây mật nhâncông dụng chữa bệnh của cây mật nhân ngay bây giờ nhé!

Cây mật nhân: Đặc điểm thành phần công dụng và cách sử dụng cây mật nhân để chữa bệnh bạn cần biết

Cây mật nhân thuộc họ thanh thất Simaroubaceae. Tên Mã Lai của cây này là “tongkat ali” và tên Indonesia là “pasak bumi”. Tiếng Anh còn gọi cây này là “longjack”. Tên khoa học Eurycoma longifolia Jack.

1. Đặc điểm của cây mật nhân (cây bách bệnh)

Cây mật nhân: Đặc điểm thành phần công dụng liều lượng và cách dùng mật nhân

2. Thành phần hoá học của cây mật nhân

3. Cây mật nhân có công dụng và liều dùng như thế nào?

4. Cách sử dụng mật nhân chữa bệnh đúng cách ra sao?

Nếu rễ hoặc vỏ thân thì phơi khô tẩm rượu sao vàng sắc uống, hoặc tán bột làm viên uống ngày 8-16g chia 3 lần sau khi ăn. Nếu ngâm rượu thì liều lượng như sau: 20g rễ mật nhân, 10 trái chuối khô (chuối sứ) nướng vàng, ngâm với 1 lít rượu loại ngon, ngâm khoảng 7 ngày là lấy ra dùng được, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ (độ 30 ml).

5. Phân bố thu hái và chế biến cây mật nhân

Cây mọc phổ biến ở khắp nước ta nhưng phổ biến nhất ở miền trung. Còn thấy ở Malaixia, Inđônêxia. Người ta dùng quả vỏ thân và vỏ rễ phơi hay sấy khô làm thuốc.

Trên đây là những đặc điểm chung của cây mật nhân cùng với công dụng liều lượng và thành phần hóa học từ một loại cây thuốc nam quý có sẵn trong tự nhiên mà bạn cần phải biết. Hiện nay, có một số căn bệnh không chữa được bằng thuốc Tây, thậm chí là bị bệnh viện trả về nhưng sau khi phát hiện ra nhiều bài thuốc quý dân gian, trong đó có các bài thuốc thần dược trị bá bệnh từ cây mật nhân, một kết quả bất ngờ là bệnh tình thuyên giảm dứt điểm hẳn không tái đi tái lại. Nếu bạn quan tâm và thật sự tin tưởng vào các phương pháp trị bệnh theo kinh nghiệm dân gian truyền lại này thì đừng bỏ qua bí kíp cực đỉnh từ cây bách bệnh được nói tới kì này nhé. Xoso86.net chúc bạn xem tin vui!

Sức Khỏe - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status