Cây bạch đồng nữ có tác dụng gì trong điều trị bệnh? Phân bố chủ yếu ở đâu?

Cây bạch đồng nữ có tác dụng gì trong điều trị bệnh? Phân bố chủ yếu ở đâu? Có lẽ là một vấn đề được khá nhiều người bệnh quan tâm và muốn tìm hiểu xem thật sự công dụng của loài cây thuốc nam này là gì để từ đó sớm tìm ra giải pháp điều trị đúng đắn hợp lý nhất, thay thế hẳn các phương pháp trị bệnh tây y bất thành trước đây. Bạch đồng nữ hay còn gọi với cái tên là bấn trắng, mò trắng và phân bố rải rác ở nhiều nơi. Người ta tìm tới cây bạch đồng nữ như một phương thuốc cứu cánh hữu hiệu đặc trị các bệnh như kinh nguyệt không đều, huyết áp cao, bệnh viêm loét tử cung cùng các bệnh phụ nữ khác không mong muốn. Muốn hiểu thêm về tính năng, công năng cùng nhiều kiến thức liên quan tới loài cây thuốc quý này, mời bạn cùng tìm đọc bài viết sau.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi khám phá xem cây bạch đồng nữ là cây gìtác dụng chữa bệnh của cây bạch đồng trinh nữ qua chia sẻ dưới đây nhé!

Cây bạch đồng nữ có tác dụng chữa bệnh gì? Đặc điểm hình dạng như thế nào và phân bố chủ yếu ở đâu?

1. Tên khoa học của cây bạch đồng nữ

Clerodendrum viscosum Vent. Clerodendrum canescens Wall.

2. Họ cây bạch đồng nữ

Cỏ roi ngựa (Verbenaceae).

3. Tên gọi khác của cây bạch đồng nữ

Mò trắng, Bấn trắng

4. Mô tả đặc điểm hình dạng cây bạch đồng nữ

Cây bụi nhỏ, cao khoảng 1m; thường rụng lá. Nhánh vuông, có lông vàng. Lá mọc đối, hình tim, có lông cứng và tuyến nhỏ, mép có răng nhọn hay nguyên. Chuỳ hoa to, hình tháp có lông màu vàng hung. Hoa trắng vàng vàng, đài có tuyến hình khiên; tràng có lông nhiều, nhị thò ra. Quả hạch đen, mang đài màu đỏ tồn tại ở trên. Cây ra hoa tháng 2-3.

Cây bạch đồng nữ có tác dụng gì trong điều trị bệnh? Phân bố chủ yếu ở đâu?

5. Thành phần hóa học của cây bạch đồng nữ

Alcaloid, flavonoid, muối calci.

6. Công năng của cây bạch đồng nữ

Thanh nhiệt, giải độc, khu phong, trừ thấp, tiêu viêm

7. Công dụng của cây bạch đồng nữ

Chữa kinh nguyệt không đều, viêm loét tử cung, bệnh phụ nữ, mụn nhọt, viêm mật vàng da, huyết áp cao.

8. Tác dụng dược lý của cây bạch đồng nữ

9. Bộ phận thường dùng của cây bạch đồng nữ

Thân, cành mang lá (Herba Clerodendri); Rễ (Radix Clerodendri).

10. Cách thu hái chế biến cây bạch đồng nữ

Có thể thu hái rễ quanh năm. Rửa sạch, thái nhỏ và phơi khô ngoài nắng. Rửa sạch, xắt nhỏ, sao vàng sắc uống. Có thể nấu cao đặc hoặc làm viên.

11. Nơi phân bố chủ yếu của cây bạch đồng nữ

Cây mọc hoang nhiều nơi ở nước ta.

12. Cách dùng và liều lượng sử dụng cây bạch đồng nữ

Dạng thuốc sắc uống riêng hay phối hợp với Ích mẫu, Hương phụ, Ngải cứu, mỗi ngày 15 – 20g.

13. Các bài thuốc chữa bệnh từ cây bạch đồng nữ

* Ghi chú:

Trên đây là những thông tin liên quan về cây bạch đồng nữ tới thành phần cấu tạo, đặc điểm nhận diện, hình dáng kích thước cùng nhiều công dụng chữa bệnh hữu hiệu khác không thể bỏ qua. Bạn đã từng nghe qua về loài câu bạch đồng nữ này nhưng chưa biết hình thù và các đặc tính phân bố của nó như thế nào thì trước tiên hãy dành chút ít thời gian tham khảo nghiên cứu bài cập nhật cây thuốc nam quý quanh ta này nhé, chắc chắn sẽ rất cần cho bạn sau này đó. Đã từng có rất nhiều trường hợp chữa tây y không khỏi nhưng khi chuyển sang dùng các loại cây tự nhiên vừa ít tốn kém vừa hiệu nghiệm như này lại nhanh chóng đẩy lùi hiệu quả bệnh. Xoso86.net chúc bạn xem tin vui!

Sức Khỏe - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status