Cập nhật những thông tin mới nhất về định cư Úc diện Skill Workers

Nếu muốn dinh cu Uc 2017, thì việc lựa chọn một nghề nghiệp phù hợp và đang nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên của nước Úc sẽ giúp dễ dàng thành công hơn. Trong đó, định cư Úc diện Skill Workers được xem là con đường định cư dễ hơn rất nhiều so với các diện khác. Vì vậy, chúng tôi đã cung cấp những thông tin mới nhất về chính sách này để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Mục lục

Phần 1: Những thay đổi mới nhất về định cư Úc diện Skill Workers

Định cư Úc diện Skill Workers là diện lao động có tay nghề được ưu tiên định cư ở Úc và những người đang sống ngoài nước Úc với kinh nghiệm làm các công việc đang ưu tiên nhập cư thì có thể nộp hồ sơ theo diện này. Hàng năm, vào ngày 1/7, Bộ di trú Úc sẽ công bố danh sách nghề chính thức và hàng loạt các bang công bố ứng cử tiểu bang cho chính sách định cư úc diện Skill Workers. Ngoài ra, chính sách này còn có nhiều thay đổi sau

1.1 Thay đổi giới hạn độ tuổi đối với visa 189

Kể từ ngày 1/7, thì giới hạn độ tuổi từ 50 tuổi xuống còn 45 tuổi áp dụng cho riêng visa 189. Mốc tính tuổi tại thời điểm đương đơn nộp đơn EOI (thư bày tỏ nguyện vọng) lên Bộ di trú. Tuy nhiên, giới hạn độ tuổi với những loại visa khác vẫn giữ nguyên

 1.2 Thêm chính sách định cư Úc diện Skill Workers mới

New Zealand Citizen Pathway là định cư Úc diện Skill Workers mới giữa chính phủ New Zeland và Úc dành cho những người sống, làm việc ở Úc từ 5 năm trở lên. Diện New Zealand Citizen Pathway được đánh giá là có yêu cầu không khắt khe như diện visa 189:

1.3 Xem xét lại danh sách nghề

Danh sách STSOL và MLTSSL đã có sự thay đổi ngành nghề, nhất là trong lĩnh vực kỹ sư có rất nhiều ngành nghề nằm trong MLTSSL, tuy nhiên không nằm trong STSOL. Ngoài ra, Bộ di trú vẫn tiếp tục duy trì danh sách Flaggeed Occupations và những ngành nghề trong danh sách này có thể bị loại khỏi danh sách ngành nghề chính thức.

Phần 2: Những quyền lợi khi định cư Úc diện Skill Workers

Khi tham gia vào chương trình dinh cu Uc dien Skill Workers, đương đơn sẽ có cơ hội hưởng các quyền lợi hấp dẫn sau

Phần 3: Điều kiện của định cư Úc diện Skill Workers

Định cư Úc diện Skill Workers dành cho những đương đơn có bằng cấp và kinh nghiệm thuộc nhóm ngành được phép định cư ở Úc. Theo quy định của bộ di trú Úc, đương đơn cần đạt ít nhất 60 điểm để xin cấp visa và đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau:

Phần 4: Quy trình xin định cư Úc diện Skill Workers

Đương đơn xin visa thường trú hoặc dinh cu Uc dien Skill Workers đều phải hoàn thành bài kiểm tra chương trình lựa chọn kỹ năng và thực hiện một quy trình sau

Với những thay đổi ưu tiên về ngành nghề, trình độ tiếng Anh, độ tuổi lao động và kinh nghiệm. Việc tham gia chính sách định cư Úc diện Skill Workers sẽ giúp bạn được hưởng các quyền lợi hấp dẫn nhất như một công dân Úc thực sự. Đồng thời, sau khi tham khảo kỹ càng những thông tin cần thiết trên chắc chắn sẽ giúp bạn nắm rõ được các điều kiện và quy trình để dễ dàng thành công.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -