Cập nhật những thông tin mới nhất về định cư Úc diện hôn nhân

Để có thể được sinh sống, học tập và làm việc lâu dài trong một môi trường quốc tế như Úc có rất nhiều lựa chọn, trong đó kết hôn với công dân Úc là một cách phổ biến hiện nay. Vì vậy, nếu có mong ước sang Úc định cư thì cần phải tìm hiểu kỹ càng các thông tin và quy trình, thủ tục về vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về định cư Úc diện hôn nhân để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Mục lục

Phần 1: Thông tin cơ bản về định cư Úc diện hôn nhân

Visa Định cư úc diện hôn nhân cho phép vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, công dân New Zealand, thường trú nhân Úc được bảo lãnh đến Úc sinh sống cùng. Hiện nay, có 3 loại visa dinh cu Uc dien hon nhan

1.1 Quyền lợi của visa định cư Úc diện hôn nhân

Khi xin visa định cư Úc diện hôn nhân thì đương đơn sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn sau:

Phần 2: Điều kiện để tham gia định cư Úc diện hôn nhân

Để được cấp visa dinh cu Uc dien hon nhan, đương đơn cần phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện sau:

Phần 3: Hồ sơ định cư Úc diện hôn nhân

Dưới đây là danh sách hồ sơ định cư Úc diện hôn nhân cần thiết nộp kèm đơn xin visa, về cơ bản gồm có:

Phần 4: Các loại visa định cư Úc diện hôn nhân

4.1 Visa 300

Visa 300 là loại visa dành cho vợ/chồng sắp cưới và chỉ cho phép vợ/chồng của thường trú nhân Úc, công dân Úc, công dân New Zealand ở Úc trong vòng 9 tháng để làm đám cưới với người bảo lãnh. Đồng thời được sinh sống, học tập, làm việc và được xin hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare.

Tuy nhiên, visa định cư Úc diện hôn nhân này chỉ là visa đính hôn tạm thời. Sau khi kết thúc, nếu muốn ở lại Úc định cư thì phải có sự bảo lãnh của vợ/chồng có quốc tịch Úc, công dân New Zealand hay thường trú nhân.

4.2 Visa 309/100 định cư Úc diện hôn nhân bên ngoài Úc

Visa 309/100 là visa dinh cu Uc dien hon nhan theo quá trình 2 giai đoạn, đương đơn phải nộp đơn khi ở bên ngoài nước Úc. Khi visa được cấp, đương đơn có thể nhập cảnh vào Úc và sinh sống với vợ/chồng trong khi chờ hồ sơ xin thường trú vĩnh viễn.  Sau 2 năm, nếu cuộc hôn nhân vẫn duy trì thì có thể nộp đơn xin visa 100 thường trú vĩnh viễn với vợ/chồng.

4.3 Visa 820/802 định cư Úc diện hôn nhân bên trong Úc

Đây là visa định cư Úc diện hôn nhân theo quá trình 2 giai đoạn và đương đơn phải nộp đơn khi ở bên trong nước Úc.

Với các thông tin được cập nhật mới nhất về định cư Úc diện hôn nhân trên, chắc chắn sẽ giúp bạn nắm rõ các điều kiện, hồ sơ và quy trình của chính sách này. Từ đó lên kế hoạch chuẩn bị kỹ càng và đưa ra một lộ trình định cư lý tưởng để nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các loại visa khác nhau về diện hôn nhân để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -