Cập nhật những thay đổi mới nhất của chính sách định cư Úc theo diện doanh nhân

Để thu hút những doanh nhân xuất sắc với kinh nghiệm, kỹ năng sáng tạo đến phát triển kinh doanh, Úc đã thay đổi nhiều chính sách định cư mới mẻ và hấp dẫn. Trong đó, định cư Úc theo diện doanh nhân được là con đường thuận lợi nhất để các doanh nhân thành đạt định cư lâu dài ở Úc. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thay đổi mới nhất về chính sách dinh cu Uc theo dien doanh nhan để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Mục lục

Phần 1: Những thay đổi của chính sách định cư Úc theo diện doanh nhân

1.1 Phát triển thêm nhánh visa định cư Úc diện doanh nhân

Nhánh visa diện doanh nhân được phát triển theo hướng đến những doanh nhân có dự định kinh doanh và đầu tư ở Úc. Theo đó, doanh nhân sẽ được hỗ trợ 200 ngàn đô la Úc từ chính phủ, tiểu bang, tổ chức tài trợ nghiên cứu, nhà đầu tư đăng ký tài trợ. Yêu cầu để được cấp visa diện doanh nhân gồm

1.2 Thay đổi hệ thống tính điểm định cư Úc theo diện doanh nhân

Những người có trình độ cấp Thạc sĩ nghiên cứu và Tiến sĩ với bằng cấp do Úc đào tạo thuộc nhóm STEM (ngành Kỹ thuật, Khoa học, Toán, Kế toán) và ICT (công nghệ thông tin) hoặc những lĩnh vực liên quan. Thì theo chương trình kiểm tra tính điểm định cư tại úc sẽ cộng thêm 5 điểm ưu tiên, giúp họ dễ dàng trở thành công dân và thường trú nhân Úc.

Phần 2: Đối tượng của định cư Úc theo diện doanh nhân

Định cư Úc theo diện doanh nhân là chương trình dành cho các nhà quản lý cấp cao, nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nhân thành đạt đến định cư, phát triển kinh doanh ở Úc. Chương trình này cho phép đương đơn cùng những thành viên trong gia đình được định cư, học tập, sinh sống và làm việc ở Úc dưới dạng visa dinh cu Uc theo dien doanh nhan.

Đối tượng tham gia chương trình định cư Úc theo diện doanh nhân

Phần 3: Những quyền lợi của định cư Úc theo diện doanh nhân

Khi tham gia chương trình định cư Úc theo diện doanh nhân đương đơn sẽ được hưởng nhiều lợi ích hấp dân như một công dân Úc. Cụ thể như sau

Phần 4: Điều kiện định cư Úc theo diện doanh nhân

Một số điều kiện cần thiết mà doanh nhân cần phải đáp ứng khi tham gia định cư Úc theo diện doanh nhân

Phần 5: Các dạng visa định cư ở Úc theo diện doanh nhân

5.1 Visa 132 – Doanh nhân tài năng

Visa dinh cu Uc theo dien doanh nhan này dành cho các doanh nhân cấp cao đang sở hữu một doanh nghiệp nước ngoài và đạt thành công trong kinh doanh với số tài sản đáng kể. Visa 132 cho phép đương đơn và gia đình chuyển sang quyền thường trú vĩnh viễn, gồm doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và  diện doanh nhân được tài trợ vốn.

5.2 Visa 188 – Đầu tư kinh doanh và sáng tạo tạm trú

5.3 Visa 888 – Đầu tư kinh doanh và sáng tạo thường trú

Visa 888 là visa tiếp nối của visa 188 để chuyển đương đơn thành thường trú nhân. Để có thể xin visa 888, đương đơn cần đảm bảo các điều kiện sau:

Khi tham gia vào chính sách định cư Úc theo diện doanh nhân, bạn phải có đóng góp cho nước Úc những kiến thức, kinh nghiệm về kinh doanh cũng như sự đa dạng về nguồn vốn và văn hóa. Đồng thời, nắm chắc các thông tin về điều kiện, thủ tục và các loại visa để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -