Cao huyết áp khi mang thai có nguy hiểm không và phòng ngừa thế nào cho đúng?

Cao huyết áp khi mang thai có nguy hiểm không và phòng ngừa thế nào cho đúng? Mẹ nên hiểu rằng, nếu mức huyết áp khi thăm khám thai định kỳ được chẩn đoán là tăng quá mức quy định cho phép thì đây là một trong những dấu hiệu nguy hiểm của thai kỳ tuyệt đối không nên xem thường. Biến chứng của huyết áp cao rất dễ gây ra căn bệnh tiền sản giật ở bà bầu, vì vậy mà lời khuyên chân thành ngay lúc này là hãy cố gắng kiểm soát chỉ số huyết áp của chính mình. Đã có không ít trường hợp mẹ bầu có huyết áp quá cao dẫn tới nguy hại cho sức khỏe lẫn tính mạng của người mẹ và thai nhi trong bụng, buộc lòng phải chấm dứt thai kỳ càng nhanh càng tốt. Thế nên, nếu không muốn mình rơi vào trường hợp không may đó thì hãy chú ý thật kĩ bài viết sau.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem bà bầu bị cao huyết áp khi mang thai có nguy hiểm khôngcách phòng ngừa cao huyết áp thai kỳ như thế nào qua lời khuyên sau đây nhé!

Mục lục

1. Bà bầu bị cao huyết áp có nguy hiểm không?

Cao huyết áp khi mang thai có nguy hiểm không và phòng ngừa thế nào cho đúng?

Cao huyết áp khiến mẹ bầu sinh non, con nhẹ cân và nguy cơ tiền sản giật là rất cao.

2. Phòng ngừa cao huyết áp khi mang thai như thế nào cho đúng?

Cao huyết áp khi mang thai có nguy hiểm không và phòng ngừa thế nào cho đúng?

Khám thai định kỳ là cách tốt nhất để theo dõi tình hình huyết áp của mẹ bầu.

3. Đối tượng thai phụ nào có nhiều nguy cơ bị cao huyết áp?

Hiển nhiên những mẹ đã có tiền sử cao huyết áp trước khi có em bé sẽ có khả năng lặp lại triệu chứng này trong thai kỳ. Ngoài ra, những thai phụ béo phì, mang đa thai hay mẹ bầu gặp các vấn đề về sức khỏe như bị thấp khớp, bệnh thận, tiểu đường đều có nguy cơ cao huyết áp cao hơn rất nhiều so với những mẹ mang thai có sức khỏe bình thường. Chưa kể, đối tượng thai phụ có độ tuổi dưới 20 tuổi hoặc mang thai khi trên 40 tuổi, nguy cơ huyết áp cao cũng hết sức đáng lo ngại.

Tóm lại, mặc dù căn bệnh cao huyết áp khi mang thai hoàn toàn có thể khắc phục và xử trí được một cách hiệu quả nhanh chóng nhưng không có nghĩa là các mẹ xem nhẹ một số biến chứng bất lợi từ nó. Tốt hơn cả là trong suốt quá trình bầu bí, hãy tích cực tuân thủ lịch khám thai đều đặn vì tại đây, bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, đo huyết áp và có những kết luận & lời khuyên chăm sóc thai kỳ đúng cách phù hợp với mẹ, tránh tối đa trường hợp chỉ số huyết áp vượt mức cho phép. gonhub.com chúc mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: