Cân nặng và chiều cao của bé 7 tháng tuổi và chế độ dinh dưỡng khoa học cho con

Cân nặng và chiều cao của bé 7 tháng tuổi đạt chuẩn tốt vẫn luôn là mong muốn của rất nhiều ba mẹ. Tuy nhiên, do ngày nay có rất nhiều thông tin về các chỉ số cân nặng, chiều cao của bé làm cho các bậc cha mẹ hoang mang, vì không biết đâu mới là con số chính xác để nắm rõ tình trạng cân nặng và chiều cao chuẩn so với độ tuổi của bé nhà mình. Bài viết sau đây, gonhub.com sẽ sử dụng bảng cân nặng và chiều cao của trẻ do Tổ chức y tế Thế giới đưa ra. Theo bảng số liệu này, ba mẹ có thể theo dõi xác định được mức tăng trưởng về cả chiều cao, cân nặng của con mình một cách dễ dàng, nhằm áp dụng chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi một cách khoa học.

Mục lục

1. Cân nặng và chiều cao của bé 7 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh phát triển về chiều cao và cân nặng nhanh nhất ở 6 tháng đầu đời. Bước sang tháng thứ 7 thì các chỉ số cân nặng và chiều cao sẽ tăng chậm hơn rất nhiều so với các giai đoạn trước.

caption alignnone”>trẻ 7 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi phát triển về cân nặng và chiều cao như thế nào đạt chuẩn. Ảnh: Internet

Dựa vào bảng số liệu cân nặng và chiều cao của Tổ chức Y tế Thế giới cân nặng và chiều cao của bé 7 tháng tuổi sẽ đạt chuẩn ở mức:

Do tốc độ phát triển của mỗi trẻ thường không giống nhau do đó ba mẹ không nên so sánh con mình với các bé khác. Nếu số kg của trẻ thấp hơn chuẩn một chút nhưng trẻ vẫn phát triển bình thường khỏe mạnh thì ba mẹ cũng không nên quá lo lắng.

bảng chiều cao cân nặng

Bảng cân nặng và chiều cao của trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi. Ảnh: Internet

Một số trường hợp cần đưa trẻ đến gặp chuyên gia dinh dưỡng:

2. Chế độ dinh dưỡng của trẻ 7 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng của  trẻ 7 tháng tuổi thì nguồn dinh dưỡng chính vẫn là sữa mẹ.Đối với bé 7 tháng tuổi thì mẹ vẫn duy trì việc cho bé bú khoảng 600-700ml/ ngày và xen kẽ các cữ bú là 2 bữa ăn dặm.

Với trẻ 6 tháng thì lúc ăn dặm chỉ có loại bột ngọt thì khi sang 7 tháng tuổi trẻ có thể ăn thêm các loại bột mặn. Các mẹ có thể cho chế biến cho trẻ bột mặn từ thịt heo, cá đồng khi trẻ được 7 tháng tuổi nhé.

Chế độ dinh dưỡng của trẻ 7 tháng tuổi phải đảm bảo đủ chất cho trẻ. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm thực đơn, các món ăn phù hợp với độ tuổi của trẻ để chế biến cho trẻ ăn.

thực đơn ăn dặm

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi. Ảnh: Internet

Đối với trẻ 7 tháng tuổi, sữa mẹ vẫn là nguồn chính cung cấp năng lượng để trẻ phát triển tốt, giai đoạn này việc ăn đối với trẻ vẫn chỉ là tập ăn, học hỏi về việc ăn uống. Do đó khi trẻ không chịu ăn, không ăn hết hay không hứng thú ăn thì ba mẹ cũng không nên ép hay dụ dỗ trẻ ăn. Ba mẹ hãy tập cho trẻ thói quen ăn đúng từ sớm.

Nguyên tắc khi chế biến thức ăn cho trẻ 7 tháng tuổi:

trẻ 7 tháng tuổi vui chơi

Ba mẹ nên dành thời gian vui chơi với trẻ nhiều hơn để tập cho con khả năng giao tiếp. Ảnh: Internet

Trên đây là những thông tin về cân nặng và chiều cao của bé 7 tháng tuổi cũng như dinh dưỡng cho trẻ ở giai đoạn này. Để trẻ tăng cân tăng chiều cao tốt ba mẹ nên thiết lập cho trẻ chế độ dinh dưỡng khoa học đầy đủ chất dinh dưỡng và nên cho trẻ được vận động vui chơi ngoài trời nhiều hơn để trẻ có thể phát triển toàn diện hơn. Chúc ba mẹ thật nhiều sức khỏe và các thiên thần của ba mẹ phát triển thật tốt về mọi mặt.

Thanh Ngân tổng hợp

Mẹ - Bé -