Cần làm rõ câu hỏi du học úc có tốt không

Nước úc được xem là một trong những quốc gia tại châu á thu hút được một lượng lớn các bạn du học sinh đến đây theo học. Không phải tự nhiên các bạn du học sinh lại chọn úc là điểm đến thực hiện ước mơ của mình mà không chọn các quốc gia tại châu âu làm nơi học tập, Sau đây bài viết của chúng tôi sẽ cùng các bạn giải đáp tại sao nên chọn úc là quốc gia để bạn du học và du học úc có tốt không.

Mục lục

Phần 1: Những lý do bạn nên đi du học úc

Khi chọn úc là điểm đến cho những năm du học của mình vì tại úc các bạn có thể nâng cao trình độ tiếng anh của mình trong suốt  quá trình học. Vì đa số người dân úc không sử dụng ngôn ngữ bản địa của mình mà họ sử dụng tiếng anh như tiếng nói toàn cầu của mình. Nếu bạn đến pháp du học bạn sẽ phải học và nói tốt tiếng pháp còn đến úc bạn sẽ sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ chính.

"sự thật" du học úc có tốt không? hình 2

Đến với úc trong quá trình học tập tại đây bạn sẽ được học tập trong môi trường lấy thực hành là chính, không quá đặt nặng vấn đề lí thuyết trong sách vở. Đa số các tiết học tại đây sẽ được diễn ra ngoài trời tạo cơ hội cho các bạn học tập được thoải mái và tăng khả năng thực hành của mình trong công việc.

Khi bạn chọn úc là nơi để học tập sau khi ra trường bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc khi bạn có nhu cầu sinh sống và làm việc lâu dài tại úc. Các doanh nghiệp tại úc thường liên kết với các trường đại học tại đây nhằm tạo diều kiện cho các bạn sinh viên có một mức lương tốt khi bạn tham gia các chương trình thực tập và sau khi ra trường bạn sẽ có một công việc tốt tại công ty nào đó nếu bạn thực sự có năng lực.

Khi bạn muốn du học tại các nước châu âu yêu cầu đầu tiên tại đây là bạn phải có chứng chỉ IELTS và TOEIC. Nhưng tại úc bạn không phải có hai loại chứng chỉ này bạn chỉ cần có visa học chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại úc thì bạn sẽ được bỏ qua thủ tục này. khi bạn lựa chọn úc để du học bạn cũng không cần phải chứng minh nguồn tài chính của gia đình bạn vì tại úc mức học phí và mức sống tại đây không quá cao so với các khu vực khác trong khu vực. Cho nên úc khá phù hợp với các gai đình có con em theo học tại úc.

"sự thật" du học úc có tốt không? hình 1

Khi bạn học song chương trình đại học và thạc sĩ tại úc bạn sẽ có 2 năm để gia hạn Visa, còn tiến sĩ sẽ là 4 năm tròn khoảng thời gian này bạn sẽ có cơ hội làm việc và nếu bạn có nhu cầu ổn định sống lâu dài tại úc chính phủ úc luôn tạo điều kiện cho các bạn. Đây là một trong những điểm mới khi bạn lựa chọn úc là địa điểm học tập.

Chính phủ úc luon tạo hết khả năng giúp đỡ cho các bạn du học sinh có thể học tập và làm việc tốt tại úc: Tại các trường đại học úc không hề có sự phân biệt giữa các sinh viên với nhau. Bạn sẽ được hỗ trợ về các chi phi phúc lợi hoàn toàn giống với các bạn sinh viên tại nước úc. Các phương tiện gaio thông công cộng tại úc cũng được ưu đãi kinh phí cho các bạn du học sinh. Trong thời gian học tập bạn cũng có thể làm thêm với mức lương khá cao để giúp các bạn trang trải cuộc sống của mình trong  suốt những năm học tại đây

"sự thật" du học úc có tốt không? hình 3

Nếu bạn muốn úc để du học bạn có thể săn các suất học bổng toàn phần hoặc từng phần khi bạn đang còn ở trong nước. Hàng năm tại úc vẫn hỗ trợ hàng ngàn suất học bổng cho các quốc gia trên thế giới có nhu cầu đến úc học tập và làm việc. Cho nên úc là một trong những quốc gia thu hút nguồn “chất xám” trên thế giới. Hiện tượng “chảy máu chất xám” từ trước đến nay chưa từng xảy ra ở úc.

Phần 2: Những khó khăn khi đi du học úc là gì ?

Ngoài những lý do thuận lợi khi bạn đến úc du học thì vẫn còn tồn tại một số khó khăn nhất định như sau:

Luật pháp tại úc khá khắt khe không giống bất kì các quốc gia nào khác trên thế giới. Nếu bạn vi phạm luật pháp tại úc như lăng mạ công chức, trộm cắp, đánh nhau… Bạn sẽ bị trục xuất visa và trả về nước ngay.

Khi bạn qua úc sẽ rất khó tiếp cận với những chính sách mới từ các trường đại học tại úc vì tại úc lượng du học sinh mong muốn đến rất nhiều nhưng chỉ tiêu trong mỗi trường đại học rất ít cho nên các bạn sẽ phải trải qua một khoảng thời gian căng thẳng về vấn đề nộp và duyệt hồ sơ.

Ở úc luôn đòi hỏi các bạn học tập và làm việc bằng toàn năng lực của mình. Khi tham gia theo học tại úc bạn phải học tập với sự cố gắng hết sức của bản thân. Nếu trong thời gian học tập tại đây kết quả học tập của bạn quá tệ thì bạn sẽ bị đuổi học và trả về nước vì các trường đại học tại úc không nhận những sinh viên học tập tệ.

"sự thật" du học úc có tốt không? hình 4

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về vấn đề du học tại úc có tốt hay không. Đây là cái nhìn chung của các bạn du học sinh đã từng học tập và sinh sống tại úc. Những lợi ích từ việc học tập tại úc luôn cao và những hạn chế thì ở hầu khắp các quốc gia đều tòn tại những vấn đề đó. Chúc các bạn sẽ có một lựa chọn sáng suốt trong việc trả lời câu hỏi đi du học úc có tốt không. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài sau về vấn đề du học úc.

 

Du học Úc - Tags: , ,