Du học úc không cần chứng minh tài chính là thật hay đùa

Một trong những điều kiện của tất cả các du học sinh khi chọn trường để du học trên khắp thế giới là phải chứng minh được nguồn tài chính của mình hoặc gia đình mình. Đây được xem là một trong những thủ tục hồ sơ quan trọng nhất trước khi đi du học. Nhưng tại úc hiện nay đã có một chính sách mới của chính phủ nhằm giúp cho các bạn du học sinh co điều kiện hơn trong học tập đó là bạn đi du học úc không cần chứng minh tài chính nữa.Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc khi đến úc có cần chứng minh nguồn tài chính trước khi đi du học úc không

Du học úc không cần chứng minh tài chính là thật hay đùa hình 1

Mục lục

Du học úc không cần chứng minh tài chính là thật !

Để hỗ trợ hơn nữa cho các du học sinh có nhu cầu sang úc du học nhưng không đủ điều kiện về kinh tế chính phủ úc đã đề ra một số biện pháp giúp các bạn du học sinh có thể đến úc du học mà không cần thiết phải chứng minh nguồn tài chính của mình đó là du học sinh đăng kí học cử nhân hoặc thạc sỹ, Tiến sĩ tại 41 trường tham gia “Streamline Visa Processing” không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa du học tại văn phòng visa. Các hồ sơ xin học các chương trình cử nhân, thạc sỹ tại 41 trường đăng kí tham gia Streamline Visa Processing  (SVP) được xét ở cấp độ xét 1, tức là các ứng viên không bắt buộc phải nộp các bằng chứng về khả năng tài chính vào văn phòng visa khi xin visa nữa.

Đây là một bước tiến quan trọng trong giáo dục tại úc giúp cho các bạn du học sinh có nhiều lựa chọn hơn trong việc có nên đến úc theo đuổi ước mơ của mình. Việc không cần chứng minh tài chính trước khi đến úc sẽ tạo ra cho du học sinh nhanh chóng hoàn thành hồ sơ để du học úc vì vấn đề chứng minh tài chính của gia đình và bản thân không cần thiết khi bạn làm visa tại lãnh sứ quán trước khi sang úc

Du học úc không cần chứng minh tài chính là thật hay đùa hình 2

Cho nên nhiều bạn du học sinh vẫn không biết đến chính sách trên. Theo chúng tôi được biết và tìm hiểu việc không cần chứng minh tài chính trước khi tới úc là thật. Chính sách này đã được chính phủ úc thông qua và kí quyết định và chuyển sang cho các đại sứ quán các nước. Tin tức này khi được đem ra đã mang nhiều nguồn ý kiến khác nhau theo đa số các bạn du học sinh và gia đình đều nhận xét đây là một thuận lợi khi tham gia du học úc.

Thuận lợi của việc không cần chứng minh nguồn tài chính trước khi đi du học úc ?

Du học úc không cần chứng minh tài chính là thật hay đùa hình 3

Bạn không cần phải chứng minh nguồn tài chính của gia đình bạn

Thời gian để bạn xét visa để đến úc được giải quyết nhanh chóng

Khi bạn có giấy chứng minh nguồn tài chính bạn sẽ nhanh chóng được cấp visa tới úc.

Bạn đăng kí vào một trường không cần chứng minh nguồn tài chính trước khi nhập học bạn phải có thái độ học tập tốt và không thể thay đổi sang một trường nào khác. Đây là yêu cầu chung cho tất cả các bạn du học sinh khi quyết định đăng kí loại chương trình này cho nên các bạn phải nên suy nghĩ cẩn thận.

Bạn phải lập một bản kế hoạch hoàn chỉnh và đầy đủ nhất

Bạn phải có trình độ TOEIC cao để chứng minh được năng lực tiếng anh của bạn có thể theo học các trường đại học tại úc

Bạn phải suy nghĩ và lựa chọn chắc chắn một khóa học hợp với bạn để theo học suốt thời gian tại úc

Bạn phải có một định hướng rõ ràng về cuộc sống sau khi bạn tốt nghiệp tại úc

Bạn phải có các giấy tờ công chứng lịch sử sinh sống của bạn từ trước tới năm bạn đi du học úc là ở đâu

Bạn không cần chứng minh tai chính khi đến úc du học bạn sẽ gặp phải khó khăn gì ?

Thực sự con đường du học Úc không phải chứng minh tài chính cũng không quá bằng phẳng. Theo như quy định của Bộ di trú Úc, các trường tham gia xét visa ưu tiên chịu trách nhiệm về tỷ lệ visa được cấp. Nếu visa được cấp có tỷ lệ quá thấp hoặc tỷ lệ học sinh được cấp visa mà bỏ học cao hơn mức cho phép, các trường này sẽ bị xoá tên khỏi danh sách các trường xét visa ưu tiên. Vì thế , theo như cam kết với Bộ di trú Úc, các trường này phải kiểm tra thông tin tài chính của du học sinh để bảo đảm khả năng chi trả chi phí du học Úc.

Du học úc không cần chứng minh tài chính là thật hay đùa hình 4

Để làm được điều đó, thường thì các trường sẽ yêu cầu học sinh khai báo và kí tên xác nhận vào một tờ checklist trình bày rõ tài sản, của cải và khoản thu nhập. Các trường này sẽ đề nghi đại diện của mình – các công ty tư vấn du học – thay mặt trường kiểm chứng các thông tin được cung cấp từ phía học sinh và giữ lại bằng chứng sau khi kiểm tra xong. Mặc không yêu cầu chứng minh tài sản nhưng bộ phận xét visa/Bộ Di Trú Úc vẫn có quyền kiểm tra thông tin ứng viên visa của mình đã cam kết với trường trước khi quyết đinh cấp visa hay không. Nếu bị phát hiện khai khống hoặc cung cấp thông tin không chính xác, bạn sẽ bị từ chối cấp visa.

Cho nên, đối với trường hợp của bạn, bạn được xét visa ưu tiên, không phải nộp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính cho lãnh sứ quán visa nhưng vẫn phải chứng minh tài chính với trường.

Việc du học úc không cần chứng minh tài chính trước khi đi du học là một bước tiến lớn trong nền giáo dục úc và rất quan trọng trong nhu cầu đi du học của các bạn du học sinh mong muốn đến úc tham gia chương trình học đại học, thạc sĩ, cao đẳng. Từ những bước tiến như trên các bạn du học sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc phát triển con đường học tập. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được con ddường ước mơ của mình. 

Du học Úc - Tags: , ,