Cần bao nhiêu điểm IELTS mới có thể đi du học úc?

IELTS là một chứng chỉ tiếng anh quốc tế được sử dụng toàn cầu. Tại úc một quốc tiếng anh trở thành công ngữ thứ hai của bạn thì bằng IELTS ddược sử dụng để chứng minh năng lực tiếng anh của bạn có đủ yêu cầu để giao tiếp và học tập tại anh. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp một phần lo lắng của bạn trước vấn đề điểm IELTS để đi du học úc.

Mục lục

Vì sao Du học Úc cần bằng IELTS ?

Trong suốt thời gian sinh sống và học tập tại anh bạ phải sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ giao tiếp cho nên tiếng anh rất cần thiết cho quá trình học tập của các bạn. Nếu bạn không sử dụng thành thạo tiếng anh thì bạn không thể đến úc để học vì bạn không thể đáp ứng được quá trình học tập tại đây.

Khi bạn muốn học tập và sinh sống lâu dài tại úc thì vốn tiếng anh của bạn phải tốt để thực hiện tốt con đường học taạp của mình. Kèm theo đó nếu bạn có chứng chỉ IELTS bạn sẽ dễ dàng xin được đơn nhập học vào các trường đại học tại úc mà không phải chờ đợi quá lâu từ đại xứ quán.

IELTS bao nhiêu để đi du học úc? hình 2

Nếu bạn có một thành tích IELTS cao bạn sẽ sớm “săn” được các suất học bổng từ các trường đại học. Kèm theo đó bạn đã chứng minh được năng lực của bạn và sẽ thực hiện nhanh chóng cho vieẹc hòa nhập và giao tiếp với các bạn đại học của bạn.

Du học úc cần bao nhiêu IELTS ?

Đây là một vấn đề các bạn sinh viên luôn lo lắng khi làm đơn du học úc, có nhiều bạn điểm IELTS thấp sợ không đủ điều kiện để học tại úc. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn:

 Khóa họcYêu cầu
Trung học phổ thôngIELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng/ Dự bị đại họcIELTS 5.5 – 6.0
Đại học/ Sau đại họcIELTS 6.0 – 6.5

 

Đây là yêu cầu chung cho hầu khắp các trường tại úc nhưng tùy thuộc vào từng trường và nhóm nghành học sẽ có mức điểm IELTS khác nhau.

IELTS bao nhiêu để đi du học úc? hình 1

Khi bạn học y, giáo dục, luật đây là những nhóm nghành cần điểm IELTS cao vì trong thời gian học bạn sẽ phải sử dụng những từ tiếng anh chuyên nghành nên yêu cầu đầu ra cho các bạn du học sinh phải cao hơn các nghành khác trong trường là điều đương nhien.

Nếu không đạt điều kiên IELTS tại trường bạn nên làm sao?

Nếu bạn không may mắn khi trình độ tiếng anh không đủ thì bạn đừng vội vã bỏ cuộc mà các bạn có thể tieép tục bỏ ra thời gian tại nước mình ôn luyện cho IELTS để có thông đạt yêu cầu mà các trường úc đề ra. Nếu không nếu bạn đã đến úc thì có thể đăng kí các khóa tiếng ạnh ôn luyện tại các trường đại học tại úc. Thì bạn sẽ ôn luyện tốt cho phần ngoại ngữ của mình.

IELTS bao nhiêu để đi du học úc? hình 3

Các bạn dừng quá lo lắng có thể vốn ngoại ngữ của bạn không tốt lắm nhưng nếu bạn cố gắng hơn thì nó sẽ được. Người việt có câu “có công mài sắt có ngày nên kim” không thể nào sai. Có nhiều bạn sinh viên vốn kiến thức không tốt nhưng nhờ cố gắng vẫn có thể nói tiếng anh một cách tốt nhất.

Tiếng anh dù ở bất kì nơi nào cũng yêu cầu có. Cho nên các bạn đang là học sinh, sinh viên đang có nhu cầu mong muốn đến úc du học thì các bạn cần chuẩn bị tốt vốn tiếng anh của mình trước khi đi. Thi luyện thật tốt cho kì thi IELTS sắp tới của mình và giành số điểm IELTS để đi du học úc thật cao nhé. Chúc các bạn thành công thật tốt cho con đường du học tới úc của mình. Hẹn gặp lại các bạn

 

Du học Úc - Tags: ,