Cần bao lâu để xin visa du học úc

Du học úc là một trong những nguyện vọng các bạn du học sinh khi mong muốn chọn một quốc gia để du học cho chặng đường học tập của mình. Đến úc bạn sẽ có nhiều trải nghiệm mới với một đát nước xinh đẹp này, chính những sự mới mẻ đó sẽ tạo ra cho bạn nhiều sự thay đổi trong suy nghĩ cho cuộc sống tương lai và con đừng học taạp của bạn. Để có thể đến úc du học quan trọng nhất của bạn là Visa để đến úc, sau đây bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về vấn đề cần bao lâu để xin visa du học úc.Để có được một visa du học bạn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn chuẩn bị. Visa có nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào bạn và sự chuẩn bị hồ sơ của bjan khi làm visa nếu hồ sơ của bjan đã chuẩn bị đầy đủ thì bạn sẽ nhanh chóng làm thủ tục visa. Còn nếu hồ sơ của bạn còn thiếu thủ tục thì tiến độ làm hồ sơ của bạn sẽ lâu hơn.

Mục lục

Các bước để có một bộ hồ sơ làm visa nhanh nhất

Cần bao lâu để xin visa du học úc hình 2

– Đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.

– Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.

– Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.

– Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.

– Hộ chiếu.

– 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.

– Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.

– Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.

Cần bao lâu để xin visa du học úc

– Bản sao có công chứng giấy khai sinh.

– Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.

– Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.

– Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng

– Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng

Cần bao lâu để có visa

Cần bao lâu để xin visa du học úc hình 3

Trên đây là những gì bạn cần chuẩn bị cho việc đi du học úc. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ trước khi làm hồ sơ cấp visa nếu bạn chuẩn bị đầy đủ trước bạn sẽ thuận lợi cho việc cấp visa hơn những người khác và tiến trình để có một visa du học sẽ nhanh hơn những người khác.

Khi bạn tham gia xét visa bạn cũng phải chú ý đến việc bạn đến úc làm gì đến để học tiến sĩ, thạc sĩ, đại học, cao đẳng, học nghề, học THPT theo từng cấp độ bạn sẽ có thời gian cấp khác nhau.

– Nếu bạn học tiến sĩ, thạc sĩ dạng nghiên cứu sau đó liên thông lên cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 7-14 ngày để lấy được visa. Vì đây là nhưng chương trình học cần visa sớm nên lãnh xứ quán tạo điều kiện sớm nhất cho các bạn lấy visa

– Nếu bạn đăng kí khóa học dự bị đại học, cao đẳng bạn sẽ mất khoảng 14-21 ngày nên bạn chuẩn bị đủ hồ sơ cần thiết cho chuyến du học

– Nếu bạn đến úc học cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh thì thời gian cấp visa sẽ lâu hơn thông thường bạn sẽ mất khoảng 60-90 ngày để có được visa. Không phải vấn đề cấp của lãnh xứ quán mà do chương trình này sẽ học muộn hơn các chương trình khác nên visa sẽ cấp muộn hơn các chương trình học khác một thời gian.

Trên đây là những thủ tục cần thiết để bạn chuẩn bị hồ sơ visa nhanh nhất để có thể biết rõ chính xác cần bao lâu để xin visa du học úc và thời gian để hoàn chỉnh cấp visa của lãnh xứ quán cho bạn. Thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào thái độ của bạn và phong cách làm việc của bạn. Nếu bạn làm tích cực thì chỉ cần 1-2 tuần là lấy được còn nếu bạn làm quá lâu sẽ mất khoảng 3-3 tuần có khi còn lâu hơn.

 

Du học Úc - Tags: ,