Cẩm nang từ A – Z những thông tin mới nhất về visa EB3

Mục lục

Visa EB3 là gì

Visa EB3 là visa định cư cho phép các công dân nước ngoài thuộc diện lao động lành nghề, chuyên gia hoặc những hình thức lao động khác nhập cư vào Mỹ sẽ được cấp thẻ định cư vĩnh viễn. Ngoài ra, visa EB3 nằm trong diện ưu tiên thứ 3 của lao động định cư, nên đòi hỏi ít hơn 2 năm kinh nghiệm hoặc đào tạo.

Điều kiện của visa EB3

visa EB3 một chương trình lao động phổ thông nên điều kiện cũng rất đơn giản:

Giấy tờ cần thiết của visa EB3

Các loại hình thức lao động của visa EB3

Với visa EB3 theo diện lao động định cư ở Mỹ sẽ có các hình thức lao động khác nhau:

Quy trình nộp đơn xin visa EB3

Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Mỹ theo diện lao động visa EB3, bạn phải thực hiện đầy đủ các quy trình sau:

Những quyền lợi được hưởng khi làm visa EB3

Khi tham vào vào chương trình visa EB3, bạn và gia đình sẽ được nhận những quyền lợi tuyệt vời như:

Những người có thể cùng đi sang Mỹ theo visa EB3

Trường hợp tham gia chương trình visa EB3, vợ/chồng của bạn có thể được nhập cư tại Mỹ theo diện E34 nếu thuộc diện lao động chuyên gia hay EW4 nếu vợ/chồng theo diện lao động khác. Trong quá trình nộp đơn xin định cư Hoa Kỳ (xin thẻ xanh), thì vợ/chồng của bạn có đủ điều kiện để nộp đơn xin Giấy Phép Lao Động (EAD). Ngoài ra, con cái của bạn dưới 21 tuổi có thể nhập cư Hoa Kỳ theo diện E35 (con cái theo diện lao động chuyên môn nghiệp vụ hay chuyên gia) hoặc EW5 (con cái theo diện lao động khác).

Với những thông tin đầy đủ và chính xác về visa EB3 sẽ giúp cho quy trình nộp hồ sơ định cư Mỹ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Do đó, khi thực hiện được ước mơ định cư tại Mỹ, bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi và chính sách hỗ trợ hấp dẫn cũng như được làm việc ở bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ.

Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ -