Cách xin visa định cư úc theo diện tay nghề thay đổi cách tính điểm

Bộ Di Trú Úc đã vừa công bố các thay đổi rất quan trọng trong cách tính điểm của các loại visa trong diện tay nghề bậc cao và sẽ được áp dụng ngay lập tức khi đã ra thông báo.

Cách xin visa định cư úc theo diện tay nghề thay đổi cách tính điểm

Các thay đổi này sẽ là những ưu đãi đặc biệt cho các sinh viên đã tốt nghiệp sau đại học trong nhóm ngành học như STEM và ICT có cơ hội ở lại làm việc và định cư Úc.
Tất cả những người có trình độ cấp Tiến sĩ và Thạc sĩ đang nghiên cứu với các bằng cấp do Úc đào tạo trong nhóm ngành học STEM và ICT sẽ được thêm 5 điểm nghề, thông qua các Chương trình Kiểm tra Tính điểm Kỹ năng của Di dân (Points Tested Skilled Migration programme) khi nộp hồ sơ xin visa.

Nhóm ngành học STEM gồm các môn Khoa học, Kỹ thuật, Kiến tạo và Toán. Nhóm ngành học ICT gồm các môn liên quan trong ngành công nghệ thông tin.
Các thay đổi trong hệ thống duyệt xem xét xin visa Úc lần này là một phần trong kiến nghị trình trong quốc gia về các sáng kiến và khoa học (National Innovation and Science Agenda) để mời gọi những người có khả năng giỏi nhất và hội tụ đầy đủ tài hoa nhất để lập nghiệp và làm việc tại Úc.

Các thay đổi về cách tính điểm, cùng những điều kiện có lợi cho Entrepreneur Visa, một loại visa mới dành cho riêng cho các doanh nhân với nhiều ưu đãi chưa bao giờ có trước đây mà Bộ Di Trú tại Úc vừa ra thông báo,bắt đầu sẽ có hiệu lực từ ngày 10/09/2016.

Định cư Úc - Định cư tại Úc, Du học Úc - Tags: