Cách xem tướng gà chọi hay chuẩn nhất theo kinh nghiệm dân gian

Cách xem tướng gà chọi hay chuẩn nhất theo kinh nghiệm dân gian của những người chơi đá gà sành giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm chọn gà đá hay, sở hữu được chiến kế xuất sắc nhất. Thú chơi gà chọi xuất hiện từ rất lâu đời ở Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên để chọn được giống gà tốt, chọn được những con gà chọi khỏe, đánh hăng là một điều không phải là dễ. Ngoài việc xem giống loài, xem vảy, xem chân gà chọi,….thì các bạn còn phải xem tướng gà chọi, có như vậy mới có thể chọn được một chú gà chọi hoàn hảo nhất. Vậy xem tướng gà chọi như thế nào chuẩn, mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết của chúng tôi dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo cách xem tướng gà đá đẹp giúp bạn chọn được một chiến kê không chỉ dũng mãnh mà còn tướng đẹp.

1. Nhất thủ – chú ý đến đầu và mặt gà chọi

Khi quan sát một con gà thì đầu và mặt thường là nơi thu hút ánh nhìn nhất, yếu tố này lại càng quan trọng hơn đối với gà chọi. Một chú gà chọi tốt cần phải có ánh mắt, vẻ mặt thể hiện sự linh hoạt và gan lì, không được ngô nghê và nháo nhác.

Khi xem tướng gà chọi bạn nên chú ý đến một số đặc điểm ở phần đầu dưới đây để chọn lựa gà chọi phù hợp:

2. Nhì vĩ – Xem lông gà chọi

Màu lông:

Hình dáng của lông: Xem tướng gà chọi có lông mã càng dài và phủ xuống đuôi và hông càng tốt. Phần lông cánh phải có bản rộng, dài ít nhất đến phao câu, thậm chí chùm được phao câu thì lại càng tốt. Phần lông đuôi dài và nhiều sẽ giúp giữ thăng bằng cho gà.

Cách xem tướng gà chọi hay chuẩn nhất theo kinh nghiệm dân gian

3. Tam hình – Hình dáng gà chọi

Hình dáng của gà là yếu tố vô cùng quan trọng, Một chú gà chọi tốt thì phải có sức khỏe tốt hình thể vững vàng. Khi cầm lên thì thân gà không lỏng lẻo, tránh chọn những con gà chọi có lườn bị vẹo, phao câu to dính vào thân, ghim gà phải khít (chỉ được phép vừa 1 ngón tay), nếu ghim không khít thì gà sẽ không chịu đánh được tốt, dễ bị bở hơi khi chiến đấu.

Gà chọi có đùi to khỏe thường nặng đọn, gà có đùi hướng về phía trước ngực gà sẽ đi trên, ngược lại gà sẽ chui luồn chạy dưới nếu đùi gà gần với phía đuôi hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến thế đứng của gà, nếu khi đứng gà chọi trùng kheo đá sâu chân nặng đòn, nếu đứng chạm gối đá tin chân, đứng thiết lĩnh tướng quý… Bạn cũng không nên chọn gà có đầu gối hình củ lạc.

Cách xem tướng gà chọi hay chuẩn nhất theo kinh nghiệm dân gian

4. Tứ túc – Chân vảy

Chân vảy của gà chọi cũng cần chú ý những yếu tố sau:

Cách xem tướng gà chọi hay chuẩn nhất theo kinh nghiệm dân gian

Trên đây là hướng dẫn cách xem tướng gà chọi hay chuẩn nhất, hy vọng sẽ giúp những người chơi gà chọi có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích khi chọn gà chọi và sở hữu được chú chiến kê dũng mạnh nhất, bách chiến bách thắng trong mọi trận đấu. Chúc các bạn thành công và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin chăm sóc vật nuôi bổ ích nhé.

Kiến thức - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status