Cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc hay với 7 bước đơn giản nhất

Cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc hay ấn tượng để gửi tới ban lãnh đạo cấp trên nay được gợi ý cho bạn giúp đơn giản hóa mọi thủ tục xin nghỉ việc sắp tới. Đơn xin nghỉ việc không quá khó để viết, chỉ cần tải về một mẫu chung với nội dung rõ ràng, mạch lạc, gói gọn trong 7 bước là bạn đã hoàn thành bước đầu giai đoạn làm đơn xin thôi việc tại một doanh nghiệp hay tổ chức nào đó rồi. Biết cách viết đơn xin nghỉ việc theo chuẩn mới nhất năm nay, nhất định bạn sẽ nhận được cái nhìn đầy thiện cảm từ sếp và đồng nghiệp cũ cho xem.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc hay và nội dung cơ bản của đơn xin thôi việc là gì nhé!

Cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc hay với 7 bước đơn giản nhất

Bước 1: Mở đầu một cách thân thiện

Bạn hãy vẫn giữ các xưng hô thường ngày với sếp của mình ngay cả đó là một lá đơn thôi việc, nhất là khi bạn có mỗi quan hệ thân mật với họ. Sếp của bạn có thể sẽ bị sốc khi nhận đơn này, vậy nên đừng làm cho nó trở nên nghiêm trọng ngay từ đoạn mở đầu.

Bước 2: Nói rõ về ý định thôi việc của bạn

Cần phải thực sự rõ ràng ngay từ đầu để sếp của bạn không hiểu lầm rằng bạn đang mong muốn một mức lương cao hơn hoặc vị trí nào đó tốt hơn trong công việc. Hãy tỏ ra tự tin và hoàn toàn chắc chắn với quyết định của mình.

Bước 3: Thời điểm thông báo nghỉ việc phải phù hợp

Nhiều vị trí công việc cần nhiều thời gian để đào tạo nhân sự mới, vậy nên hãy cân nhắc để báo tin trước khi bạn nghỉ ít nhất là 1 tháng. Hãy nói rõ ngày làm việc cuối cùng của bạn ngay sau khi nêu ý định xin thôi việc.

Bước 4: Đưa ra lý do nghỉ việc phù hợp

Bạn không nhất thiết phải nói ra hoặc nói quá kỹ lưỡng về nội dung này, nhưng nếu có thì nó sẽ là một cử chỉ đẹp. Tất nhiên nếu lý do là vì sếp khó tính, công ty quá chán… thì bạn không nên nói ra làm gì. Nhưng nếu lý do khác như nghỉ hưu, nghỉ thai sản, lý do cá nhân hay thậm chí là bạn đã nhận lời đề nghị làm việc tại một công ty khác… thì bạn hoàn toàn có thể đưa vào.

Bước 5: Tỏ ra rằng bạn luôn sẵng sàng trợ giúp trong quá trình chuyển đổi và bàn giao công việc

Nếu đang đảm nhận một vị trí khó có thể thay thế trong công ty thì sự ra đi của bạn quả là một tổn thất lớn, và mất rất nhiều thời gian để đào tạo nhân sự thay thế, bạn cần tỏ ra rằng luôn sẵn sàng hỗ trợ đào tạo người mới theo yêu cầu của công ty trong đơn xin nghỉ việc của mình.

Bước 6: Cảm ơn sếp vì những kinh nghiệm bạn có được trong quá trình làm việc

Đề cập đến khoảng thời gian làm việc tại công ty bạn đã nhận được những sự chỉ dẫn và kinh nghiệm quý báu như thế nào từ sếp của mình. Còn nếu bạn có cảm thấy sếp của bạn không xứng đáng với những lời tử tế thì vẫn nên có một lời cảm ơn như một phép lịch sự thông thường.

Bước 7: Kết thúc đơn xin nghỉ việc một cách nhẹ nhàng

Cách bạn kết thúc lá thư phụ thuộc vào những gì bạn đã nói trước đó. Nếu bạn đã hứa sẽ giúp tuyển dụng và đào tạo người mới cho vị trí của bạn, hãy nhắc lại một lần để thể hiện đó là cam kết cho sự thành công của công ty. Sếp của bạn sẽ cảm thấy hài lòng và được an ủi phần nào. Còn nếu bạn thực sự không có một mối quan hệ gần gũi với sếp, bạn nên lịch sự bằng một lời cảm ơn vừa phải và đừng quá khiên cưỡng.

Download mẫu viết mẫu đơn xin nghỉ việc file.PDF Tại Đây

Download mẫu viết mẫu đơn xin nghỉ việc file.DOC Tại Đây

Hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc hay với 7 bước đơn giản nhất như gợi ý trên đây được khá nhiều người áp dụng và đã đạt hiệu quả cao như mong muốn. Nếu bạn đang chuẩn bị viết đơn xin thôi việc hay làm đơn xin nghỉ việc ở công ty nào đó nhưng chưa biết làm sao cho đúng thì đừng bỏ lỡ bài viết này nha. Chúc tải nhà mẫu đơn xin thôi việc mới nhất 2019 thành công. Luôn đồng hành và ủng hộ xoso86.nét nhé!

Kiến thức - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status