Cách vần gà chọi chiến hay hiệu quả nhất cho người chơi chọi gà

Cách vần gà chọi chiến hay hiệu quả nhất dành cho những người chơi chọi gà. Chọi gà là một hình thức giải trí được nhiều người yêu thích hiện nay, chính vì vậy rất nhiều người bắt đầu nuôi gà chọi để đáp ứng cho nhu cầu giải trí này. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu được một chiến kê dũng mãnh, nên nhiều người sử dụng cách vần gà chọi trước mỗi trận đấu để chú gà của mình trở nên dũng mãnh hơn, tăng tính hiếu chiến một cách hiệu quả nhất. Vậy cách vần gà chọi chiến như thế nào hiệu quả, tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi và thực hiện nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu cách vần gà chọi chiến hiệu quả dưới đây và thực hiện cho chú gà chọi của mình trước mỗi trận đấu nhé.

1. Hướng dẫn cách vần gà chọi vụ lông 1

Ở giai đoạn gà còn non, bạn nên tìm một chú gà chọi bằng trạng bằng cân và quấn chân lại để cho chúng đánh đòn với nhau khoảng 1 hồ. Đánh xong thì vỗ và lau sạch đờm rồi cho nghỉ ngơi 4 – 5 ngày. Trong những ngày gà nghỉ ngơi, bạn có thể tranh thủ cắt tai tích cho gà theo sở thích của mình.

Thay vì quấn chân để đánh đòn, bạn quấn chân và bịt mỏ để hai chú gà bằng trạng bằng cân quần nhau khoảng 3 hồ, thời gian mỗi hồ là 15 phút. Tuy nhiên thì trước khi kết thúc, bạn nên cho chúng đánh thả đòn tiếp với nhau khoảng 10 phút nữa thì vỗ và lau sạch đờm. Sau pha vần kỳ hơi 1, bạn cho chú chiến kê của mình nghỉ ngơi 9 ngày trước khi bắt đầu kỳ đòn 2.

Cách vần gà chọi chiến hay hiệu quả nhất cho người chơi chọi gà

Ở kỳ đòn 2, bạn cho hai chú gà đánh đòn 2 hồ (thay vì là 1 hồ như ở kỳ đòn 1), sau đó vỗ và lau sạch đờm rồi cho gà chiến nghỉ ngơi 6 – 8 ngày để tĩnh dưỡng thương tích.

Tiếp tục cho gà chọi quần nhau với một chú gà bằng trạng bằng cân sau khi quấn chân và bịt mỏ trong khoảng 4 hồ, thời gian mỗi hồ tương ứng là 20 – 25 – 30 và 35 phút. Sau đó cho chúng đánh đòn tiếp 7 – 10 phút trước khi kết thúc vần hơi rồi vỗ và lau sạch đờm. Sau kỳ hơi 2, bạn nên cho gà nghỉ dài từ 12 đến 14 ngày để hồi sức nhé.

Trong kỳ đòn 3, bạn cho hai chú gà đánh đòn trong 4 hồ rồi vỗ và lau sạch đờm. Sau khi chăm sóc gà cẩn thận, bạn cho chú chiến kê của mình nghỉ ngơi trong 14 – 16 ngày tùy theo tình trạng thương tích đã bị trong quá trình vần.

Vần hơi gà chọi với một chú gà bằng trạng bằng cân trong 4 hồ, thời gian các hồ lần lượt là 30 – 40 – 50 và 60 phút, sau đó tiếp tục cho chúng đánh đòn từ 7 đến 10 phút rồi vỗ và lau sạch đờm. Kết thúc vần kỳ hơi 3, bạn cho gà nghỉ ngơi 20 – 22 ngày để tĩnh dưỡng.

Trong cách vần gà chọi chiến hay, kỳ đòn 4 đóng vai trò rất quan trọng, chú gà của bạn sẽ được luyện tập đá đòn trong khoảng 6 hồ với một con gà chọi bằng trạng bằng cân hoặc khỏe hơn một chút. Sau đó bạn vỗ đờm và vệ sinh sạch sẽ cho nó. Trải qua kỳ đòn 4, chú chiến kê có thể sẽ gặp nhiều thương tích và mất khá nhiều sức, do đó phải cho gà nghỉ ngơi 20 – 24 ngày nhé.

2. Cách vần gà chọi vụ lông 2

Sau khi trải qua vụ lông 1, chú gà chọi bị gián đoạn quá trình luyện tập do thời gian nghỉ thay lông. Do đó, khi vần gà vụ lông 2, bạn cần hết sức cẩn thận và tăng mức độ luyện tập một cách từ từ, nếu không thì rất dễ làm hỏng con gà chiến của bạn đấy. Tốt nhất là trước khi đưa gà vào chế độ luyện tập, bạn nên thường xuyên đập tay để gân gối và cơ bắp của gà được cứng cáp và vững vàng hơn.

Cách vần gà chọi chiến hay hiệu quả nhất cho người chơi chọi gà

Một số lưu ý trong cách vần gà chọi chiến vụ lông 2:

3. Cách vần gà chọi chiến với kỹ thuật om bóp vào nghệ

Om bóp vào nghệ là một kỹ thuật không thể thiếu trong quá trình vần gà chọi để chú chiến kê thực sự xuất sắc trong mọi trận đấu. Thời gian bắt đầu om bóp gà theo chế độ là sau khi bạn tiến hành cắt tai tích và tỉa lông cho chúng.

Cách vần gà chọi chiến hay hiệu quả nhất cho người chơi chọi gà

Hỗn hợp om bóp được pha trộn từ 700g nghệ già giã hoặc xay mịn cùng với xuyên khung thái nhỏ, long nhãn (bạn có thể mua ngay tại các hiệu thuốc bắc), rượu trắng 40 – 45 độ (2 lít) và phèn chua (kích thước bằng khoảng đầu ngón tay cái). Hỗn hợp sau khi trộn không thể dùng được ngay mà phải ngâm trong khoảng 1 tháng mới đem ra om bóp. Ngoài ra, nếu muốn chú gà của bạn trông hồng hào, bóng bẩy thì cho thêm một ít huyết giác vào hỗn hợp trên nhé.

Cách om bóp gà rất đơn giản thôi. Sau khi cho gà ăn uống vào buổi tối thì bạn thả tự do để nó đi lại thư giãn cơ bắp, sau đó dùng chổi sơn hoặc chổi vẽ để quét đều hỗn hợp om bóp lên da gà, lên những chỗ đã được tỉa lông. Cuối cùng là thả gà ra để nó tự do hoạt động cho đến khi da khô trở lại thì nhốt gà đi ngủ. Cho đến sáng hôm sau, trong lúc thả gà đi tự do thì bạn dùng một chiếc khăn mặt ngâm nước nóng, vắt khô đi khoảng 50% nước rồi đắp lên cơ thể gà, đặc biệt là những chỗ đã quét nghệ tối qua. Sau khi đắp xong, bạn cho gà đi tự do một lúc nữa thì nhốt lại.

Lưu ý: Bạn chỉ om bóp vào nghệ cho gà khi thực sự có kinh nghiệm và om bóp trong thời gian nghỉ ngơi hồi sức sau các kỳ vần khoảng 3 ngày thôi nhé. Đó chính là cách chăm sóc gà sau khi đá về giúp chú chiến kê ngày càng trở nên sung sức hơn.

4. Cách thức xả nghệ cho gà chọi chiến

Cùng với vào nghệ thì xả nghệ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cách vần gà chọi chiến hay. Mỗi khi xả nghệ để chăm sóc cho gà chọi trước khi đá, bạn nên thực hiện liên tục trong khoảng 4 ngày để phát huy hiệu quả một cách tối đa nhất nhé.

Cách vần gà chọi chiến hay hiệu quả nhất cho người chơi chọi gà

Để xả nghệ cho gà chọi chiến, bạn làm như sau:

Trên đây là hướng dẫn cách vần gà chọi chiến hay hiệu quả nhất giúp chú gà của bạn luôn dũng mãnh trong bất kì trận chiến nào. Chơi gà chọi chiến là cả một nghệ thuật và không phải ai cũng có thể đủ kiên nhân để chăm sóc cho chú gà của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công phương pháp này và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức chăm sóc thú cưng hữu ích nhé.

Kiến thức - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status