Cách tô son môi lâu phai màu bạn gái không nên bỏ qua

Các bạn gái có thắc mắc và đang tìm hiểu cách tô son môi lâu phai màu không? Việc son màu hay trôi khiến bản thân mất tự tin và tốn thời gian cho việc soi gương dặm lại lớp trang điểm nhiều lần trong ngày. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn các bước tô son môi để có đôi môi đẹp hoàn hảo và cực kỳ lâu trôi nhé!

Mục lục

Bước 1. Tẩy da chết cho môi trước khi trang điểm

Cách tô son môi lâu phai màu bạn gái không nên bỏ qua

Dù bạn áp dụng bất cứ phương pháp trang điểm nào thì đây là bước nền quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua. Các lớp da chết khô tróc trên môi sẽ nhanh chóng cùng với lớp trang điểm biến mất khi bạn thường xuyên liếm môi, sử dụng khăn giấy lau hay ăn uống. Do vậy bạn phải tẩy tế bào chết trên môi trước khi trang điểm để lớp trang điểm sẽ bám và bền màu lâu hơn.

Bạn có thể sử dụng chanh tươi cùng chút muối ăn và dùng bàn chải đánh răng kỳ cọ nhẹ trên bề mặt da môi để các tế bào chết hoàn toàn biến mất. Sử dụng phương pháp này hàng tuần để đảm bảo da chết không tồn tại trên môi bạn và khi trang điểm cũng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Bước 2. Dùng phấn phủ là cách để son lâu phai

Cách tô son môi lâu phai màu bạn gái không nên bỏ qua

Một bước đơn giản để giúp son môi lâu trôi trước khi trang điểm là hãy dùng lớp phấn phủ để lót cho môi làm nền cho son bám vào môi lâu hơn. Bạn hãy phủ một lớp kem hoặc phấn nền thật mỏng lên môi và dùng khăn giấy để kiểm soát việc này. Việc thoa phấn cho đều khắp viền môi, điều này không chỉ giúp son bám lâu hơn mà còn giúp màu son khi lên trông dịu và đẹp mắt hơn mà không bị sáng hoặc quá đậm, nhờ đó làn môi bạn sẽ tự nhiên và cuốn hút hơn gấp nhiều lần.

Bước 3. Kẻ viền môi trước khi tô son

Cách tô son môi lâu phai màu bạn gái không nên bỏ qua

Bước tiếp theo hết sức quan trọng đó chính là tạo viền môi trước khi  tô son, việc này có tác dụng cố định viền môi khi bạn tô thông bị lem và giữ son không bị trôi nhanh hoặc lan ra các vùng sung quanh môi khi bị tác động bởi đồ ăn, thức uống.

Vệc kẻ viền môi hết sức đơn giản, bạn có thể dùng nhiều loại màu chì khác nhau miễn sao nó gần tương đồng với màu son của bạn bạn là được, không cần phải hoàn toàn trùng với màu son môi, việc kẻ màu hơi khác màu son môi còn giúp môi bạn trông quyến rũ và “sắc nét” hơn rất nhiều. Lúc kẻ hãy chú ý theo các đường cong của bờ môi, nên kẻ 2 lần để lớp viền môi được cố định, lần kẻ đầu nên nhẹ tay để tạo viền môi và lần sau kẻ đậm hơn.

Bước 4. Cách tô son môi lâu phai

Cách tô son môi lâu phai màu bạn gái không nên bỏ qua

Tiếp theo, hãy chọn loại son với màu son mà bạn yêu thích, đừng quên lấy thêm một thỏi son dưỡng nếu cảm thấy đôi môi bạn quá khô. Thoa một lớp son dưỡng khắp môi hết sức nhẹ nhàng và dùng khăn giấy để giữa môi và mím nhẹ. Sau đó dùng trực tiếp thỏi son hoặc dùng cọ tô son để chủ động trong viêc lấy lượng son vừa phải cho môi rồi thoa đều lên môi, tiếp tục dùng khăn giấy và làm lại lần thứ hai. Đây là cách để giữ son lâu phai màu và lên màu đẹp hơn rất hiệu quả đấy.

Bước 5. Sử dụng loại son bóng dưỡng môi giúp son môi lâu phai

Cách tô son môi lâu phai màu bạn gái không nên bỏ qua

Bước cuối cùng là hãy dùng một thỏi son bóng và thoa nhẹ lên lớp môi đã tô son. Việc này là bước quan trọng không kém giúp môi bạn trông tươi tắn và hấp dẫn hơn. Nên tô son bóng ở giữa môi dưới và giữa môi trên và dùng môi để cho lượng son bóng đều hơn. Tuy nhiên nên dùng một lớp mỏng thôi để tạo sự tự nhiên vừa phải và độ căng mọng hợp lý cho đôi môi bạn.

Các công đoạn hướng dẫn trong bài viết”Cách tô son môi lâu phai màu bạn gái không nên bỏ qua” nghe có vẻ cầu kỳ nhưng thực chất rất đơn giản vì môi chiếm một diện tích rất nhỏ trên khuôn mặt bạn. Hãy áp dụng cách tô son này và thoải mái tự tin với đôi môi tươi tắn trong suốt cả ngày, đừng quên chia sẻ bài viết này để nhiều bạn gái khác biết đến và áp dụng nhé!

Làm Đẹp -