Cách tính tuổi thai trong thụ tinh ống nghiệm IVF nhanh đơn giản chính xác nhất

Cách tính tuổi thai trong thụ tinh ống nghiệm IVF nhanh đơn giản chính xác nhất dành cho các cặp vợ chồng tiện tham khảo để dựa vào đây, vợ chồng bạn có thể hình dung ra được cách tính tuổi thai trong IVF là như thế nào nhằm đảm bảo độ chuẩn tuyệt đối 100%. Ngày nay, có rất nhiều phương pháp để tính tuổi thai nhi, người ta có thể ghi nhớ ngày đầu của chu kỳ kinh cuối hoặc bằng cách này hay cách khác đơn giản mà hiệu quả nhằm đảm bảo một chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp giúp thai nhi trong bụng phát triển bình thường như các em bé được mang thai theo cách tự nhiên thông thường. Nhiều quan niệm cho rằng, tính tuổi thai đối với thụ tinh trong ống nghiệm thường dễ dàng hơn là thụ tinh tự nhiên vì cơ bản là sẽ biết rõ ngày rụng trứng và thụ thai. Thế nhưng, đôi khi chính điều này cũng khiến các cặp vợ chồng cảm thấy bối rối và khó hiểu vì không thể biết được sự khác biệt giữa tuổi kinh và tuổi phôi. Để làm rõ cho vấn đề này, mời bạn cùng tìm đọc bài cách tính tuổi thai chuẩn sau đây.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tham khảo qua cách tính tuổi thai trong IVFnhững điều cần biết về ngày dự sinh qua nội dung kiến thức dưới đây nhé!

Mục lục

1. Cách tính tuổi thai sau chuyển phôi trong thụ tinh ống nghiệm IVF cho các mẹ tham khảo áp dụng

Khi thực hiện thụ thai trong ống nghiệm bạn sẽ có một lợi thế hơn so với thụ thai tự nhiên là bạn biết rõ ngày thụ thai và ngày rụng trứng điều đó sẽ giúp bạn tính toán tuổi thai và ngày dự sinh chính xác hơn. Tuy nhiên do bác sĩ có thói quen tính tuổi thai theo chu kỳ kinh nguyệt và họ sẽ làm theo quy tắc này nên dù là chính xác về mặt khoa học nhưng tuổi thai của bạn vẫn phải tính theo chu kỳ kinh nguyệt.

Cách tính tuổi thai trong thụ tinh ống nghiệm IVF nhanh đơn giản chính xác nhất

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chuyển đổi từ ngày chuyển phôi sang ngày kinh? Câu trả lời chính là ngày rụng trứng. Điều này sẽ có ý nghĩa hợn nếu chúng ta thảo luận về việc mang thai theo DPO (những ngày sau rụng trứng), hơn là theo tuổi kinh hay ngày chuyển phôi.

Bởi vì tất cả những người làm IVF đều biết ngày rụng trứng (chính là ngày bác sĩ lấy trứng) nên việc tính toán tuổi thai cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn chỉ cần trừ 14 ngày từ ngày rụng trứng của bạn. Đây là “LMP(Ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối) được điều chỉnh. Khi đó LMP được điều chỉnh = Ngày thu thập trứng – 14. Như vậy, tuổi kinh sẽ luôn luôn nhiều hơn tuổi thật của phôi 14 ngày. Chính vì thế việc đo tuổi thai cũng dễ dàng hơn nếu bác sĩ tính tuổi thai của theo chu kỳ kinh nguyệt thì bạn chỉ cần -14 ngày là tính tuổi thai thật sự của thai nhi.

Cách tính tuổi thai trong thụ tinh ống nghiệm IVF nhanh đơn giản chính xác nhất

2. Những kiến thức cơ bản về ngày dự sinh mà các mẹ bầu cần phải biết

Ngày dự sinh là gì?

Ngày dự sinh là thời gian dự đoán bạn sẽ sinh con, ngày dự sinh không hẳn sẽ chính xác hoàn toàn đối với các bà bầu nó có thể sớm hơn hay muộn hơn so với dự kiến. Chính vì thế các mẹ bầu đừng nên quá lo lắng khi sắp đến ngày dự sinh rồi mà bé vẫn chưa chịu ra, hãy coi như mình đang tận hưởng những ngày cuối cùng của thai kì để chào đón con yêu vào đời.

Những điều cần biết về ngày dự sinh

Với cách tính tuổi thai trong phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF mà chúng tôi đã vừa trình bày, chắc hẳn bạn cũng nắm rõ được như thế nào là ngày dự sinh và cách tính tuổi thai chuẩn ra sao mà áp dụng đúng đắn chính xác nhất rồi phải không nào? Việc dự đoán tuổi thai và dự đoán ngày dự sinh sớm sẽ tạo điều kiện để các cặp vợ chồng chủ động hơn trong mọi trường hợp, chuẩn bị một tinh thần, sức khỏe thật tốt trước khi chính thức chào đón con yêu ra đời. Hướng dẫn cách tính tuổi thai nhi trong IVF này hiện được rất nhiều người áp dụng và đã thành công. Nếu thấy bài viết này hay, bạn hãy chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé. gonhub.com chúc các mẹ luôn vui!

Mẹ - Bé - Tags: