Hướng dẫn cách tính số ngày trong Excel – Hàm chuẩn chính xác nhất

Hướng dẫn cách tính số ngày trong Excel – Hàm chuẩn chính xác nhất xin được cập nhật nhanh cho mọi người cùng tham khảo, từ đó thực hành theo đúng các bước nhằm đem lại một kết quả “không sai chạy vào đâu” được. Chắc chắn một điều là trong quá trình xử lý dữ liệu trên Exel, chúng ta sẽ không thể nào tránh khỏi trường hợp phải tính rõ số ngày, chẳng hạn như số ngày khách ở trọ, số ngày đi làm, số ngày thực hiện hoàn tất mọi công việc,…hay những trường hợp tính ngày khác có liên quan. Và quả thật điều này là thật sự khó khăn cho ai chưa biết cách tính số ngày trong Excel. Để hỗ trợ các bạn giải quyết xử lý công việc nhanh chóng, bên dưới đây là bài hướng dẫn tính số ngày cụ thể trong Excel-Hàm cực chuẩn.

Nào hãy cùng Gonhub.com chúng tôi tìm hiểu thêm về cách tính số ngày trong Excel – Hàm chính xác nhất ngay sau đây nhé!

Mục lục

Hướng dẫn cách tính số ngày trong Excel – Hàm đơn giản chính xác nhất

1. Cách tính số ngày trong Excel

Excel lưu trữ ngày tháng ở dạng giá trị (số sê ri) liên tiếp để sử dụng trong tính toán. Bản chất của ngày tháng trong Excel: ngày 01/01/1900 có giá trị là 1, ngày 30/10/2018 có giá trị là 43403. Nghĩa là mỗi ngày trong Excel sẽ có giá trị là 1.

Để xem giá trị của ngày các bạn có thể sử dụng hàm =DATEVALUE(“ngày tháng năm”)

Hướng dẫn cách tính số ngày trong Excel - Hàm chuẩn chính xác nhất

Như vậy để tính số ngày trong Excel các bạn chỉ cần trừ hai giá trị của hai ngày cần tính số ngày là sẽ ra. Các bạn cùng tính ví dụ đơn giản sau:

Giá trị của ngày 01/01/2018 là 43101

Giá trị của ngày 15/01/2018 là 43115

Hướng dẫn cách tính số ngày trong Excel - Hàm chuẩn chính xác nhất

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng hàm, công thức trong Excel để tính số ngày nhanh chóng:

2. Hàm, công thức tính số ngày trong Excel

Để tính số ngày trong Excel các bạn sử dụng hàm DAYS, cú pháp và cách dùng hàm DAYS các bạn cùng tìm hiểu phía dưới đây.

Mô tả:

Trả về số ngày giữa hai ngày.

Cú pháp:

=DAYS(end_date; start_date)

Trong hàm có hai đối số bắt buộc:

end_date (ngày kết thúc) và start_date (ngày bắt đầu) là hai ngày mà các bạn muốn biết giữa chúng có bao nhiêu ngày.

Lưu ý:

Ví dụ

Tính số ngày trong khoảng từ 01/05/2018 đến 09/10/2018.

Các bạn nhập hàm =DAYS(“09/10/2018”;”01/05/2018”), lưu ý ngày tháng nếu các bạn nhập trực tiếp vào hàm thì cần phải cho vào dấu ngoặc kép “”.

Hướng dẫn cách tính số ngày trong Excel - Hàm chuẩn chính xác nhất

Hoặc các bạn có thể tham chiếu đến ô chứa ngày như sau:

Hướng dẫn cách tính số ngày trong Excel - Hàm chuẩn chính xác nhất

Đây là cách tính số ngày trong Excel, hàm – công thức tính số ngày trong Excel. Như vậy từ giờ nếu các bạn cần tính số ngày trong Excel thì các bạn có thể dễ dàng tính được số ngày với hàm DAYS.

Mong rằng, thông qua cách tính số ngày trong Excel – Hàm cực chuẩn và rất đơn giản này, các bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành việc tính toán, thống kê dữ liệu, số liệu cần thiết, từ đó nâng cao năng suất hiệu quả công việc. Thủ thuật tính số ngày trên Excel như đã nói hiện được không ít người biết tới và nếu bạn đã quen thì việc thao tác tính ngày sẽ diễn ra khá là nhanh. Tóm lại, bạn nên lưu lại bài viết này để vận dụng khi thật cần nhé. Gonhub.com chúc các bạn thành công!

Thủ thuật - Tags: , ,