Cách tính sinh con trai gái năm 2019 theo ý muốn hợp phong thủy tuổi bố mẹ

Cách tính sinh con trai gái năm 2019 theo ý muốn hợp tuổi bố mẹ và phong thủy ngũ hành giúp các cặp vợ chồng chọn được năm sinh con phù hợp, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống sau này. Gia đình bạn đang muốn chào đón thêm một thành viên mới và đang lên kế hoạch sinh con năm 2019. Nếu bạn đã có một bé trai hoặc một bé gái thì việc chọn giới tính thai nhi cho lần sinh tiếp theo là điều cần thiết. Việc sinh con trai gái theo ý muốn được nhiều người áp dụng thành công với những phương pháp vô cùng đơn giản. Để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cách tính sinh con trai gái theo ý muốn hợp tuổi bố mẹ mang lại may mắn và tài lộc dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu sinh con hợp tuổi bố mẹ năm 2019 theo ý muốn dưới đây để có cách chọn giới tính thai nhi hiệu quả nhất.

Mục lục

1. Sinh con năm 2019 mệnh gì?

Cung KHÔN
Trực ĐỊNH
Mạng BÌNH ĐỊA MỘC (cây mọc đất bằng)
Khắc SA TRUNG KIM
Con nhà THANH ĐẾ (phú quý)
Xương CON HEO
Tướng tinh CON GẤU

2. Sinh con năm 2019 tháng nào, mùa nào tốt?

Các tháng được coi là Tứ Quý đó là các tháng 3, 6, 9, 12.

Cách tính sinh con trai gái năm 2019 theo ý muốn hợp phong thủy tuổi bố mẹ

Trong đó, nếu bản mệnh được Vượng và Tướng thì là được mùa sinh. Nếu phạm Hưu, Tù, Tử là bị lỗi mùa sinh và Tử là sẽ bị phạm nặng nhất.

Năm 2019, Người sinh năm Kỷ Hợi mệnh Bình Địa Mộc, nếu sinh vào mùa Xuân, mùa Đông là bạn được mùa sinh. Sinh vào Tứ Quý hoặc mùa Thu là bạn đã lỗi mùa sinh. Nên sinh vào mùa Xuân, Đông và kiêng các tháng thuộc mùa Thu.

3. Cách tính tuổi sinh con hợp với bố mẹ

Cách tính dân gian hiện nay cơ bản vẫn dựa vào thuyết “tam hợp” và “tứ hành xung” kết hợp Ngũ hành tương sinh tương khắc. Chẳng hạn, những người tuổi Tỵ thì tránh sinh con vào năm Dần, Thân, Hợi thuộc “tứ hành xung”. Hay cha tuổi Mậu Tý, sinh con tuổi Giáp Ngọ thì phạm vào “tứ hành xung” là Tý, Ngọ, Mão, Dậu; thêm nữa, cha sẽ mang hành Hỏa, con mang hành Kim. Theo đó, trường hợp này, Giáp sẽ phá Mậu, Kim sẽ khắc Hỏa thì sẽ không thể sống trong yên ổn được

Cách tính đem lại xác suất thành công cao hơn là dựa theo mệnh quái, ngũ hành. Cách tính mệnh quái khá đơn giản và phải tuân theo quy tắc sau: Nếu là nam, lấy số 100 trừ đi hai số cuối của năm sinh rồi chia cho 9, được số dư sẽ căn chiếu vào bảng mệnh quái theo quy tắc thì sẽ ra được mệnh của người đó. Còn đối với nữ, lấy số dư của mệnh quái bằng phép tính: Hai số cuối của năm sinh cộng 5 rồi chia cho 9.

Bảng tính mệnh quái được quy ước như sau:

Đối với nữ:

Cách tính sinh con trai gái năm 2019 theo ý muốn hợp phong thủy tuổi bố mẹ

(Nữ dư 5 thì có mệnh tương đương với số dư 8 là Cấn).

Đối với nam:

Cách tính sinh con trai gái năm 2019 theo ý muốn hợp phong thủy tuổi bố mẹ

(Nam dư 5 thì có mệnh tương đương với dư 2 là Khôn).

Theo thuyết Âm dương ngũ hành, các mệnh này lại được quy ước thành: Càn thuộc dương Kim, Đoài thuộc âm Kim, Khôn thuộc âm Thổ, Cấn thuộc dương Thổ, Chấn thuộc dương Mộc, Tốn thuộc âm Mộc, Khảm thuộc Thủy, Ly thuộc Hỏa.

Chẳng hạn: Nam sinh năm 1987 thì (100 – 87) : 9 = 1 (dư 4), mệnh là Tốn Mộc (âm Mộc).

Nữ sinh năm 1987: (87 + 5) : 9 = 1 (dư 2), mệnh là Khôn Thổ (âm Thổ).

Các mệnh kết hợp với nhau tạo ra sinh khí tốt là cặp Cấn – Khôn, Đoài – Càn, Chấn – Ly, Tốn – Khảm; các mệnh Càn – Khôn, Cấn – Đoài, Khảm – Ly, Chấn – Tốn kết hợp với nhau sẽ có phúc lộc thọ. Các mệnh không nên kết hợp với nhau vì phạm vào tuyệt mệnh là Càn – Ly, Chấn – Đoài, Cấn – Tốn, Khôn – Khảm. Những cách kết hợp này hoàn toàn dựa trên thuyết âm dương ngũ hành tương sinh tương khắc.

4. Cách tính sinh con theo ý muốn theo các quẻ Bát Quái

Bát Quái có 8 quẻ chính là Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm là: Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa dựa trên các quẻ âm và quẻ dương vừa nêu để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái.

Phương pháp tính là lấy tuổi theo âm lịch của cha và mẹ và tháng thụ thai để tính. Nếu khi có bầu mà người mẹ ở tuổi chẵn: 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (–). Nếu ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Đối với người bố cũng thế. Tiếp theo là tháng thụ thai.

Cách tính sinh con trai gái năm 2019 theo ý muốn hợp phong thủy tuổi bố mẹ

Nếu tháng thụ thai là tháng lẻ thì 1 vạch dài, tháng chẵn thì 2 vạch ngắn. Lưu ý là tháng thụ thai cũng tính theo âm lịch và tuổi âm lịch thì phải cộng thêm cả tuổi Mụ, ví dụ sinh năm 1985 thì sang năm 2014 là 29 theo dương lịch nhưng là 30 theo âm lịch.

Tính được các vạch ngắn dài rồi thì ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của đứa bé, rồi tra vào hình Bát Quái nếu thuộc cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì sinh con trai, ngược lại nếu thuộc Khôn, Đoài, Ky, Tốn thì sinh con gái.

Ví dụ 1: Tuổi của người chồng theo âm lịch là 31 tuổi, là tuổi lẻ thì vạch một hào dài __ (hào dương) ở trên cùng. Tuổi của người vợ theo âm lịch là 26 tuổi, là tuổi chẵn thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã kể của người chồng.

Tháng thụ thai là tháng 4 (chẵn) thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Cấn (con trai). Muốn biết tượng của 8 quẻ thì xem hình phía trên.

Ví dụ 2: Tuổi của người chồng tính theo âm lịch là 32 tuổi, là tuổi chẳn thì vạch 2 hào ngắn – – (hào âm). Tuổi của vợ tính theo âm lịch lúc đó là 28 tuổi, là tuổi chẵn vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã kể của người chồng.

Tháng thụ thai là tháng 12 (chẵn), thì vạch 2 vạch ngắn – – (hào âm) ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Ta có quẻ Khôn (con gái).

Nếu cách tính trên thấy rắc rối thì tính theo cách rút gọn như sau:

Xem tuổi cha và mẹ là tuổi chẵn hay tuổi lẻ theo âm lịch ( Chẳn: 20, 22, 24…hoặc: 30, 32, 34…Lẻ: 21, 23, 25…hoặc: 31, 33, 35…). Xem tháng thụ thai là chẳn hay lẻ ( Chẳn: 2, 4, 6, 8, 10, 12. Lẻ: 1, 3, 5, 7, 9, 11) rồi sẽ tính ra ngay:

5. Cách tính sinh con trai gái theo tháng thụ thai

Ứng dụng bảng tổng kết theo Lịch Vạn sự về “tháng thụ thai sinh trai hay gái” như sau:

Cách tính sinh con trai gái năm 2019 theo ý muốn hợp phong thủy tuổi bố mẹ

Theo bảng này, chúng ta xem cột tuổi người mẹ phía trên từ 18 đến hết 40. Cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai. Nếu rơi vào ô có dấu “+” là sinh con trai, dấu “0” là con gái. Tương truyền đây là bảng tổng kết sinh con theo ý muốn của các quan Thái Giám trong cung đình xưa

6. Bí quyết sinh con trai theo ý muốn

Phương pháp Shettles được xuất bản trong cuốn Lựa chọn giới tính thai nhi (1960) của Landrum B. Shettles và đồng tác giả David Rorvik.

Lý thuyết này cho biết tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X, nhưng lại mỏng hơn, thêm vào đó môi trường axit bên trong âm đạo làm giảm khả năng “bơi lội” của t.trùng Y, tạo điều kiện cho X tiến về đích. Vì thế, người ta đã dựa trên lý thuyết này để tìm cách tăng khả năng sinh con theo ý muốn. Để thực hiện phương pháp này bạn cần tiến hành theo cách dưới đây:

Người vợ cần chuẩn bị:

Xác định chính xác ngày rụng trứng để để quan hệ sẽ tăng tỷ lệ thụ thai bé trai lên cao hơn. Để biết chính xác ngày rụng trứng bằng cách:

Theo dõi chất nhầy tiết ra từ âm đạo: Thông thường, khi gần đến ngày rụng trứng, chất nhầy gia tăng và có tính đàn hồi, để tính toán được chính xác bạn phải lập biểu đồ trước đó vài tháng.

Đo thân nhiệt vào mỗi sáng trước khi xuống giường, sau khi trứng rụng thân nhiệt sẽ tăng đột biến. Thông thường, sau khi hành kinh đến trước thời điểm rụng trứng 2 ngày, nhiệt độ cơ thể thấp hơn nhiệt độ trung bình 0,2-0,3 độ C, 2 ngày trước khi trứng rụng nhiệt độ tụt thêm 0,1-0,2 độ C , nhiệt độ sẽ thấp nhất cho đến trước ngày trứng rụng. Ngày rụng trứng thường là 13-16 ngày trước khi thấy kinh, thời điểm này nhiệt độ cơ thể đột ngột tăng lên 0,3-0,5 độ C, trên nhiệt độ trung bình 0,1-0,2 độ C và giữ ở mức độ này cho đến cuối chu kỳ kinh nguyệt; sau đó lại tụt xuống để sang một chu kỳ khác. Vì thế, bạn phải lập biểu đồ trước đó ít nhất 2 tháng để tính toán được khoảng thời gian trứng rụng càng chính xác càng tốt.

Dùng que thử ngày rụng trứng: mua que thử về thử 2 lần/ ngày để có kết quả chính xác nhất, ngày đầu thử vào khoảng thời gian từ 11-13h, ngày 2 thử lúc 17-22h.

Người chồng cần chuẩn bị:

Người bố phải luôn đảm bảo được chất lượng và số lượng tinh trùng tốt nhất cho ngày thụ thai. Vì thế, người bố phải nhịn “chuyện ấy” trong 2-5 ngày trước thời thời điểm trứng rụng. Để đội quân tinh binh được tăng cả về chất và lượng thì cần:

Giữ cho tinh hoạt được hoàn toàn mát mẻ bằng cách không mặc quần lót bó sát, tắm bồn nước nóng, để máy tính xách tay hoặc môi trường quá nóng tiếp xúc với dương vật. Tinh trùng sẽ được sản xuất nhiều hơn khi tinh hoàn mát hơn nhiệt độ cơ thể.

Không hút thuốc, uống rượu bia, dùng cần sa, cocaine làm giảm số lượng tinh binh.

Dùng những loại thuốc kháng sinh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, đặc biệt là hóa trị liệu gây vô sinh vĩnh viễn. Khi muốn sinh con mà đang dùng thuốc kháng sinh nên có sự tư vấn của bác sỹ.

Cách tính sinh con trai gái năm 2019 theo ý muốn hợp phong thủy tuổi bố mẹ

Trong giai đoạn thụ thai:

Theo phương pháp Shettles thì QHTD trước 3 ngày khi trứng rụng thì khả năng sinh con gái cao, khoảng 2 ngày thì có khả năng sinh con trai. Trong giai đoạn thụ thai cần chú ý những điều sau:

Đảm bảo môi trường âm đạo ít axit (vì tinh trùng Y bơi chậm hơn X trong môi trường axit). Vì thế, nồng độ pH trong “cô bé” cũng rất quan trọng quyết định giới tính thai nhi. Shettles gợi ý trước khi quan hệ, phụ nữ nên vệ sinh “cô bé” bằng nước ấm pha baking soda (1/2 muỗng baking soda cho 1 lít nước) sẽ tăng khả năng thụ thai bé trai.

Tư thế và độ sâu của “cậu bé” khi tiến vào trong âm đạo cũng là một trong những yếu tố quyết định. Cậu bé càng ở nông bên ngoài cô bé thì nồng độ pH càng ca, a-xít càng nhiều. Vì thế, khi chàng xuất tinh càng sâu bên trong gần cổ tử cung, tinh trùng Y càng dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận trứng. Cách quan hệ tốt nhất là từ đằng sau sẽ giúp cậu bé vào sâu hơn.

Sự khoái cảm của phụ nữ rất quan trọng, vì khi đạt khoái cảm người phụ nữ sẽ xuất tinh, thường là chất nhờn giàu kiềm, hỗ trợ cho tinh trùng Y tốt hơn, tăng khả năng sinh con trai theo ý muốn.

Đây là phương pháp xác định giới tính thai nhi bằng cách phân tách tinh trùng đực và cái. Bác sĩ Ronald Ericson, cha đẻ của phương pháp này, phát triển và mở rộng áp dụng tại các trung tâm hiếm muộn trên khắp nước Mỹ và nhiều nơi trên thế giới từ những năm 1970, và hiệu quả lên đến 85%.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách “tắm” tinh trùng qua lớp albumin có tỷ trọng khác nhau, tăng dần từ trên xuống dưới. Theo đó, tinh trùng nhiễm sắc thể X sẽ nặng hơn và chìm xuống dưới, tinh trùng nhiễm sắc thể Y nhẹ hơn sẽ lơ lửng bên trên. Lựa chọn tinh trùng theo ý muốn và sẽ được bơm vào tử cung của vợ vào thời điểm rụng trứng.

Cách sinh con trai theo ý muốn của Trung Quốc được các thái giám trong triều phong kiến ghi chép lại, theo đó nguyên tắc sinh con trai con gái phụ thuộc vào: tuổi của mẹ & tháng thụ thai, cụ thể như sau.

Tuổi âm lịch của mẹ: Xem cột màu xanh lá ở bảng dưới. Đầu tiên, mẹ xác định chính xác tuổi âm lịch của mình, sau đó vợ chồng bạn tiến hành làm chuyện ấy vào những tháng thụ thai thích hợp theo thời điểm tham chiếu ở bảng dưới.

Cách tính sinh con trai gái năm 2019 theo ý muốn hợp phong thủy tuổi bố mẹ

Để sinh con theo ý muốn theo lịch vạn niên cần chú ý đến dinh dưỡng và tâm lý của vợ chồng. Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, không dùng chất kích thích, có lối sống lành mạnh, tâm lý vui vẻ thoải mái giúp tăng khả năng thụ thai bé trai.

Mẹ thiếu dinh dưỡng sẽ tăng khả năng sinh con gái nhiều hơn. Vì thế, bác sĩ người Canada, Joseph Stolkowski và Jaques Lorrain đã đề xuất, nếu bạn muốn sinh con trai cần tránh chế độ dinh dưỡng giàu calcium, ít muối và potassium và phải duy trì tối thiểu chế độ ăn này trong 6 tuần mới có hiệu quả.

Vợ chồng không quan hệ trước ngày trứng rụng từ 7-10 ngày, chỉ giao hợp trước ngày trứng rụng 1 ngày và trước 3h sáng. (xác định ngày trứng rụng qua cặp nhiệt độ, que thử, siêu âm canh noãn).

Quan hệ theo cách thông thường chồng trên, vợ dưới 1 cách nhẹ nhàng. Hoặc từ phía sau để vào sâu hơn bên trong. Khi xuất tinh phải cho đầu dương vật vào sâu tận tử cung để tinh trùng nhiễm sắc thể Y tiếp cận với trứng nhanh hơn.

Giữ cho tinh thần được thoải mái, không căng thẳng, stress, tránh rượu bia thuốc lá và chất kích thích…

Xuất tinh xong vợ nằm ngửa, 2 chân co, với tư thế thoải mái, sau 2-3 giờ mới đi tắm rửa và đừng dội nuớc vào âm đạo.

Dinh dưỡng để sinh con trai: ăn nhiều thực phẩm chứa sodium và potassium có trong xúc xích, lạp xưởng, chuối, cam, dưa hấu… vv…, kiêng ăn trứng, pho mát, sữa. Nếu ăn những thực phẩm nhiều sodium và potassium trong vòng 3 tháng để môi trường trong cơ thể người phụ nữ có nhiều chất kiềm hơn để tinh trùng Y dễ sống hơn, tinh trùng X bị vô hiệu hoá, thì nhiều cơ hội có thể sinh con trai. Chất potassium thì tốt, sodium thì không tốt lắm vì ăn nhiều muối dễ bị huyết áp cao sau này. Người ta thấy rằng nếu ăn nhiều chất potassium, tức là chất muối của trái cây, thì lại rất tốt.

7. Cách sinh con gái theo ý muốn chính xác 100%

Sinh con gái theo ý muốn dễ thành công hơn sinh con trai, nhưng không phải gia đình nào mong có công chúa cũng được như ý. Tuy nhiên, chỉ cần tuân thủ chế độ hợp lý, quan hệ đúng thời điểm, tư thế giao hợp và cách tính chu kỳ kinh nguyệt là bạn có thể sinh con gái như ý.

Chỉ cần quan hệ tránh ngày trứng rụng để tăng khả năng tinh trùng mang nhiễm sắc thể X đến với trứng. Tinh trùng Y sống được khoảng 1-2 ngày, tinh trùng X sống được khoảng 5 ngày, chính vì thế nên quan hệ cách ngày trứng rụng để tinh trùng Y chết trước khi tới được trứng và thụ tinh.

Người có chu kỳ kinh nguyệt đều thì: Ngày rụng trứng = chu kì kinh nguyệt – 14 ngày

VD: Nếu chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày, ngày rụng trứng = 28 -14 = 14, vậy ngày rụng trứng rơi vào ngày thứ 14 tính từ ngày kết thúc kinh nguyệt của chu kì kinh trước. Nếu chu kì kinh nguyệt dài 30 ngày, ngày trứng rụng = 30 – 14 = 16,vậy ngày rụng trứng rơi vào ngày thứ 16 tính từ ngày kết thúc kinh nguyệt của chu kì kinh trước.

Cách tính sinh con trai gái năm 2019 theo ý muốn hợp phong thủy tuổi bố mẹ

Người có chu kì kinh nguyệt không đề lại hơi khó để tính được chính xác, vì thế phải dựa vào những dấu hiệu thay đổi của cơ thể khi đến ngày đèn đỏ như: nhiệt độ cơ thể vào ngày đèn đỏ tăng cao hơn bình thường, ngày rụng trứng âm đạo tiết nhiều dịch nhày nhiễu và loãng nhất, ẩm ướt hơn, có thể ộc ra nhiều giống cảm giác như bị hành kinh. Ngoài ra, bạn có thể dùng que thử để kiểm tra ngày trứng rụng, nên bắt đầu thử vào ngày thứ 11 chu kì kinh vào thời điểm nhất định mỗi ngày để có hiệu quả cao nhất.

Tinh trùng X dễ sống ở môi trường axit, tinh trùng Y ưa sống ở môi trường kiềm. Vì thế muốn sinh con gái, chỉ cần gia tăng môi trường axit cho âm đạo, để tinh trùng X gặp trứng nhanh hơn. Để làm được điều này, trước khi quan hệ 2h, bạn chỉ cần thụt rửa âm đạo với nước cốt chanh pha với 1l nước sôi để nguội, tinh trùng Y ở trong môi trường axit nhiều sẽ bị tiêu diệt bớt.

Phương pháp thứ nhất: Lấy tuổi vợ chồng theo tuổi âm lịch cộng lại. Sau đó lấy tổng trừ đi 40. Nếu số dư trên 40 tiếp tục trừ đi 40. Lấy số dư còn lại đầu tiên trừ đi cho 9. Tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, rồi trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì thôi. Kết quả: Hiệu số cuối cùng còn lại là số chẵn thì cấn bầu trong năm, sinh trong năm là con trai. Ngược lại, cấn bầu ngoài năm, sinh trong năm là con gái. Hiệu số cuối cùng còn lại là số lẻ thì cấn bầu trong năm, sinh trong năm là con gái. Ngược lại, cấn bầu ngoài năm, sinh trong năm là con trai.

Phương pháp thứ hai: Phương pháp này bắt đầu từ một bài ca lưu truyền sau đây: 49 từ xưa đã định rồi – Cộng vào tháng đẻ để mà chơi – Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy – Thêm vào 19 để chia đôi – Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn – Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Như vậy theo lời bài ca trên, nếu chúng ta gọi tháng sinh là “n”, tuổi mẹ là “M” thì sẽ có bài toán là: (49 + n – M + 19) : 2

Giản lược công thức trên, ta có: (68 + n – M) : 2

Ví dụ như sau: Mẹ 32 tuổi, sinh con tháng 9 âm lịch. Thay vào công thức trên ta có: n = 9; M = 32. (68 + 9 – 32) : 2 = 22.5 -> 22.5 là số lẻ. Theo phương pháp này, bà mẹ 32 tuổi sinh vào tháng 9 thì sẽ là con gái.

Phương pháp thứ ba: Tương truyền, có một bảng tổng kết của các quan Thái Giám trong cung đình xưa theo Lịch Vạn Sự về “tháng thụ thai sinh trai hay gái” như sau:

Theo bảng này, bạn xem cột tuổi của người mẹ phía trên từ 18 đến hết 40. Cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai. Nếu rơi vào ô có dấu “+” là sinh con trai, dấu “0” là sinh con gái.

Trên đây là hướng dẫn cách tính sinh con trai gái năm 2019 theo ý muốn chính xác nhất giúp các cặp vợ chồng có thể chọn được thời điểm sinh con hợp tuổi, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình, đồng thời cải thiện vận mệnh của bé một cách hiệu quả. Chúc các gia đình luôn vui vẻ hạnh phúc mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: