Cách tính lương phụ cấp của cán bộ công chức nhà nước mới nhất 2019

Hướng dẫn cách tính tiền lương phụ cấp của cán bộ công chức nhà nước được nêu rõ chi tiết trong bài viết hôm nay để mọi người tiện tham khảo hình dung. Hẳn nhiều người cũng đang thắc mắc về cách tính lương, phụ cấp đối với công chức áp dụng theo hình thức như thế nào và thường thì mức tính phụ cấp ở vào khoảng bao nhiêu phần trăm. Nhân đây, chúng tôi cũng xin trình bày rõ ràng từng vấn đề để bạn nắm rõ tất tần tật mọi hướng dẫn tăng lương cho công chức năm 2019 và cách tính tiền lương cho cán bộ. Đây cũng là cách tính tiền phụ cấp, tính tiền theo bậc lương rất rõ ràng, minh bạch sẽ sớm áp dụng phổ biến trong thời gian tới.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi nghiên cứu qua cách tính lương cho cán bộ công chứchướng dẫn cách tính tiền phụ cấp cho cán bộ theo quy định mới nhất ngay bây giờ nhé!

1. Mức lương cơ sở áp dụng từ 2019 là 1.210.000 đồng/tháng

2. Đối tượng áp dụng mức lương cơ sở

Mức lương cơ sở áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội và hội có tính chất đặc thù ở Trung ương, ở cấp tỉnh, ở cấp huyện, ở cấp xã và lực lượng vũ trang bao gồm:

Được tính mức lương, phụ cấp, mức tiền của hệ số chênh lệch bảo lưu như sau:

* Mức lương:

Mức lương = [1.210.000 đồng/tháng] x [Hệ số lương hiện hưởng]

* Đối với các khoản phụ cấp:

Mức phụ cấp tính theo mức lương cơ sở = [1.210.000 đồng/tháng] x [Hệ số phụ cấp hiện hưởng]

Các khoản phụ cấp tính theo % mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) = [Mức lương + Mức phụ cấp chức vụ lãnh đạo (nếu có) + Mức phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có)] X [Tỷ lệ % phụ cấp được hưởng theo quy định].

3. Cách tính lương, phụ cấp của cán bộ, công chức từ 01/7/2018

Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư 02/TT-BNV hướng dẫn tăng lương từ 01/7/2018. Theo đó:

Tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng lương theo mức lương cơ sở từ ngày 01/7/2018 = 1.300.000 đồng/tháng X Hệ số lương hiện hưởng

Phụ cấp của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng lương theo mức lương cơ sở từ ngày 01/7/2018 (nếu có) = 1.300.000 đồng/tháng X Hệ số phụ cấp hiện hưởng

Vừa qua, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 02/TT-BNV hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở cho đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong cơ quan, ĐVSN công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội, hội.

Theo đó, cách tính lương, phụ cấp đối với cán bộ, công chức nhà nước từ 2019 như sau:

* Mức lương = 1.300.000 đồng/tháng x Hệ số lương hiện hưởng

* Mức phụ cấp:

* Mức tiền của hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có) = 1.300.000 đồng/tháng x Hệ số chênh lệch bảo lưu.

Download mẫu cách tính lương phụ cấp đối với công chức file.PDF Tại Đây

Download mẫu cách tính lương phụ cấp đối với công chức file.DOC Tại Đây

Với những hướng dẫn chi tiết về cách tính lương phụ cấp của cán bộ công chức nêu trên, ai đang có nhu cầu tìm hiểu trước thì nên tải mẫu bảng tính lương mới nhất ngay hôm nay để kịp thời cập nhật mọi quy định điều chỉnh về vấn đề lương bổng, phụ thêm. Cách tính phụ cấp cho cán bộ công chức nhà nước thường nêu rõ bậc lương, mức lương cùng các điều khoản quy định khác kèm theo, vậy nên chắc chắn đây sẽ là thông tin cần cho mọi người tham khảo. gonhub.com chúc bạn download thành công!

Kiến thức -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status