Cách theo dõi thai máy đúng thời điểm nhất

Hướng dẫn mẹ cách theo dõi thai máy đúng thời điểm nhất sẽ giúp các chị em bầu yên tâm hơn khi cảm nhận được thai máy ở mức độ bình thường và nhanh chóng đến gặp bác sĩ khi thai máy bất thường, tránh nhiều hậu quả xấu. Thai máy hay thai đạp là cử động của thai nhi, nhưng cử động này mỗi chị em bầu lại có cảm nhận rất khác nhau, nhưng thường đem đến cảm giác vui sướng cho các chị em bầu bởi điều đó chứng tỏ em bé đang tồn tại trong cơ thể bạn, và em bé đang khỏe mạnh. Cùng gonhub.com tìm hiểu về thai máy nhé.

Thai máy mẹ bầu có thể cảm nhận vào thời điểm nào

Thông thường, mẹ phải chờ 14 đến 20 tuần mới có thể cảm nhận được những cử động đầu tiên của bé. Với những bà mẹ lần đầu mang thai, thời điểm bắt đầu thấy thai máy sẽ chậm hơn so với người đã có con.

Ban đầu, những chuyển động này rất nhẹ, đến nỗi có mẹ còn tưởng là mình bị sôi bụng và bạn phải nằm xuống và phải thật chú tâm thì mới “bắt” được. Cùng với sự phát triển của bé, những cú hích, đạp… cũng sẽ mạnh dần lên và không chỉ mẹ mà cả ba cũng có thể cảm nhận được bằng cách đặt tay lên thành bụng. Trong những tháng cuối thai kỳ, có bé còn chuyển động mạnh đến nỗi mẹ có thể nhìn thấy dấu bàn chân con đạp trên thành bụng.

Cách theo dõi thai máy đúng thời điểm nhất

Điểm khác nhau giữa thai máy và những những cơn gò sinh lý

Vào những tháng cuối của thai kỳ, bên cạnh chuyển động của bé, mẹ còn có thể cảm thấy các cơn gò sinh lý, vốn là những đợt luyện tập của tử cung cho việc sinh nở. Các cơn gò này thường không gây đau và không nguy hiểm cho mẹ. Các cơn gò sinh lý thường bị nhầm lẫn với thai máy.

Cách phân biệt như sau:

Nên bắt đầu theo dõi thai máy từ tuần thai thứ mấy

Tuần thai thứ 22 đến 26 là thời gian thích hợp để bắt đầu theo dõi cử động của bé yêu. Những cử động lúc này đã khá mạnh mẽ, đều đặn và mẹ dễ dàng nhận ra. Thời gian phổ biến nhất mà các bác sĩ khuyên mẹ nên bắt đầu theo dõi là tuần thứ 28 của thai kỳ.

Hiện tượng thai máy nhiều là tốt hay xấu

Chuyển động thai quá nhiều cũng không thể khẳng định chắc chắn rằng bé khỏe. Đôi khi hoạt động mạnh và nhiều bất thường lại “tố cáo” một vấn đề khó khăn mà bé đang gặp phải như bị thiếu oxy, dây rốn quấn cổ. Vì vậy, khi cảm thấy những dấu hiệu đáng lo, mẹ nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra.

Theo dõi thai máy như thế nào

Mẹ bầu nào cũng mong muốn con yêu được khỏe mạnh. Chính vì vậy, việc theo dõi thai máy khá quan trọng. Các chị em bầu nên chú ý đếm thai máy để phát hiện những bất thường và cảm nhận sự thích thú khi biết con yêu đang rất khỏe mạnh nhé. gonhub.com chúc các chị em bầu vui khỏe.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status