2 cách tạo file PDF từ Word, Excel, Powerpoint đơn giản cực nhanh

2 cách tạo file PDF từ file Word, Excel, Powerpoint đơn giản cực nhanh chính là sử dụng chính những phần mềm Word, Excel, Powerpoint sẵn có hay dùng trang web trực tuyến SmallPDF. Trong quá trình giải quyết công việc, đôi khi bạn rất muốn chuyển đổi các file từ định dạng Word, Excel hay Powerpoint sang định dạng pdf như mong muốn bởi định dạng này sở hữu không ít những tính năng ưu việt. Đối với người rành về công nghệ thì khác nhưng đối với bạn nào chưa biết cách chuyển đổi sao cho đúng thì phải làm như thế nào? Đừng thắc mắc vì bên dưới đây sẽ là 2 trong số những thủ thuật cực dễ nhưng lại cho kết quả khả quan nhất đang được không ít người áp dụng thành công.

Nào hãy cùng Gonhub.com chúng tôi tham khảo qua 2 cách tạo file PDF từ Word, Excel, Powerpoint nhanh chóng và hiệu quả như hướng dẫn sau nhé!

Mục lục

Hướng dẫn 2 cách tạo file PDF từ Word, Excel, Powerpoint đơn giản nhanh chóng nhất

1. Cách 1: Sử dụng chính những phần mềm Word, Exel, PowerPoint

Hiện nay Microsoft đã tích hợp sẵn cách lưu file PDF vào các công cụ như Word, Exel và PowerPoint. Ở ví dụ dưới đây mình thực hiện cách tạo file PDF từ Word. Các bạn thực hiện các bước như sau:

2 cách tạo file PDF từ Word, Excel, Powerpoint đơn giản cực nhanh

(3) Các bạn click đúp chuột vào This PC.

(4) Tai đây các bạn tùy chọn thư mục mà mình muốn lưu file PDF.

(5) Tại mục Save as type, Các bạn chọn định dạng PDF.

(6) Sau đó ấn Save.

2 cách tạo file PDF từ Word, Excel, Powerpoint đơn giản cực nhanh

Vậy là đã hoàn thành việc chuyển file Word sang định dạng PDF rồi. Đối với các file Exel và PowerPoint các bạn cũng thực hiện tương tự.

2. Cách 2: Sử dụng trang web trực tuyến SmallPDF

Các bạn truy cập trang web theo đường link: https://smallpdf.com/vi

Trang web được hỗ trợ Tiếng Việt cho nên rất dễ dàng cho các bạn sử dụng. Các bạn chọn công cụ phù hợp với công việc của mình và thực hiện theo các bước trang web hướng dẫn.

Điểm hạn chế của trang Web này đó là bạn chỉ được sử dụng 2 lần chuyển đổi trong 1 ngày.

2 cách tạo file PDF từ Word, Excel, Powerpoint đơn giản cực nhanh

Mong rằng, với 2 cách tạo file PDF từ Word, Excel, Powerpoint cực tiện ích và dễ thành công như thế này, bất cứ người dùng nào cũng có thể tham khảo để biết cách tạo ra một file pdf hoàn chỉnh nhằm phục vụ nhiều hơn cho nhu cầu xử lý công việc sắp tới nhé. Thủ thuật tạo file PDF từ file Word, Excel hay Powerpoint như trên cũng không mấy khó khăn nên nếu bạn mới làm quen hay mới bắt đầu tập tành tạo file theo cách này thì vẫn có thể làm được như ý muốn đấy. Gonhub.com chúc các bạn xem tin vui!

Thủ thuật - Tags: , ,