Cách tắm nắng hiệu quả cho trẻ sơ sinh mẹ cần biết

Có thể xem cách tắm nắng hiệu quả cho trẻ sơ sinh là phương pháp mang lại nhiều lợi ích trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh. Vì tia hồng ngoại có trong ánh nắng mặt trời có công dụng giảm đau, chữa bệnh về cơ, xương, khớp. Bên cạnh đó, tia cực tím cũng có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm, kích hoạt da sản sinh vitamin D3 làm tăng cường khả năng hấp thụ canxi và phốt pho, đây là hai thành phần chính cấu tạo nên xương. Tuy nhiên, hiện nay thời tiết ngày càng biến đổi thất thường. Ánh nắng mặt trời trở nên gay gắt hơn. Vì vậy, mẹ cần xác định thời gian hợp lý để tắm nắng cho trẻ. Sau đây, gonhub.com xin chia sẻ với mẹ kinh nghiệm về cách tắm nắng hiệu quả cho trẻ sơ sinh nhằm giúp bé hấp thụ đủ vitamin D để xương luôn được cứng cáp nhé.

1. Cách tắm nắng hiệu quả cho trẻ sơ sinh

1.1 Thời điểm phù hợp

Thời điểm tắm nắng thích hợp tùy thuộc vào thời tiết từng mùa:

caption alignnone”>mẹ nên trang bị hành trang khi tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Khi tắm nắng cho trẻ sơ sinh mẹ nên lựa chọn khung giờ thích hợp. Ảnh: Internet

1.2 Khoảng thời gian

Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, thời gian tắm nắng trung bình khoảng 10 – 30 phút mỗi ngày. Ngày đần tiên, mẹ nên cho bé tắm nắng ở trong bóng râm khoảng 10 phút. Sau đó, tăng dần thời gian tắm nắng vào những ngày hôm sau.

1.3 Không gian tắm nắng

cho bé nằm xe đẩy đi dạo cùng là một cách tắm nắng

Cho bé nằm xe đẩy đi dạo cũng là một cách tắm nắng. Ảnh: Internet

1.4 Tư thế khi tắm nắng cho trẻ

1.5 Quần áo mặc khi tắm nắng cho trẻ

2. Khi nào trẻ sơ sinh không nên tắm nắng?

Tắm nắng rất tốt cho trẻ sơ sinh, nhưng không phải tất cả các trẻ đều bắt buộc tắm nắng và có cách tắm nắng giống như nhau. Đối với trẻ sơ sinh đang điều trị các bệnh cấp tính, nội tiết như bệnh Graves, bệnh chàm, Herpes thì không được cho trẻ tắm nắng.

trẻ bị bệnh không nên tắm nắng

Trẻ gặp vấn đề về sức khỏe không nên tắm nắng. Ảnh: Internet

 3. Một vài điều cần lưu ý khi tắm nắng cho trẻ sơ sinh

tắm nắng cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Không nên cởi hết quần áo khi tắm nắng cho trẻ sơ sinh. Ảnh: Internet

Cách tắm nắng hiệu quả cho trẻ sơ sinh giúp bé không bị còi xương, suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, mẹ cần biết cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh sao cho mang lại hiệu quả tốt và không gây nguy hại gì tới sức khỏe của bé. Nếu cha mẹ không trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong việc tắm nắng cho bé yêu hay vô tình tắm nắng cho bé vào thời điểm không thích hợp sẽ dễ gây ra tác dụng phụ không ngờ tới.

Ngọc Huyền – Tổng hợp

Mẹ - Bé -