Cách tắm lá kinh giới cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách?

Cách tắm lá kinh giới cho trẻ sơ sinh là một “bí quyết” từ dân gian được một số bà mẹ bỉm sữa hay áp dụng để trị mẩn ngứa và rôm sảy cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Lá kinh giới là một loại lá thuốc trong kho thuốc nam thiên nhiên của Đông y, nhưng khi áp dụng cách tắm này, các mẹ cần hết sức cẩn thận trong việc tìm hiểu thông tin về cách tắm lá kinh giới cho trẻ sơ sinh nhằm tránh được các sai sót có thể làm ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của các bé.

1. Công dụng của lá kinh giới

Lá kinh giới là một loại cây từ thiên nhiên rất gần gũi với cuộc sống của người Việt. Lá kinh giới có mùi thơm khá dễ chịu, có vị cay, tính ấm, trong thành phần có chứa tinh dầu và nhiều hoạt chất kháng sinh có công dụng chữa bệnh, sát khuẩn và làm sạch da khá tốt.

Kinh nghiệm dân gian cho thấy việc dùng lá kinh giới để tắm thường xuyên sẽ mang lại một làn da mịn màng. Rất nhiều bà mẹ đã dùng lá kinh giới để tắm cho trẻ sơ sinh để giúp bé có một làn da láng mịn và ngăn chặn các vấn đề ngoài da như mụn nhọt, rôm sảy, mẩn ngứa.

caption alignnone”>Lá kinh giới có tác dụng trị mụn nhọt rôm sảy cho trẻ sơ sinh

Lá kinh giới có tác dụng trị rôm sẩy cho trẻ sơ sinh. Ảnh: Internet

2. Cách tắm lá kinh giới cho trẻ sơ sinh

2.1 Chuẩn bị các bước trước khi tắm lá kinh giới cho trẻ sơ sinh

 

ép lấy nước lá kinh giới để tắm cho bé

Xay nhuyễn rồi ép lấy nước lá kinh giới tắm cho bé. Ảnh: Internet

2.2 Cách tắm lá kinh giới cho trẻ sơ sinh

tắm cho bé bằng lá kinh giới

Nên chọn những lá kinh giới còn tươi để tắm cho bé. Ảnh: Internet

3. Một số lưu ý khi thực hiện cách tắm lá kinh giới cho trẻ sơ sinh

không nên tắm nước lá thường xuyên cho bé

Không nên tắm nước lá thường xuyên cho bé. Ảnh: Internet

Qua bài viết “Cách tắm lá kinh giới cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách?”, hi vọng gonhub.com đã giúp các mẹ hiểu rõ hơn về phương pháp tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá kinh giới. Các bà mẹ chỉ cần thực hiện đúng phương pháp trên sẽ mang lại cho bé yêu của mình một làn da mịn màng, mềm mại và không còn ngứa ngáy do rôm sảy, mụn nhọt hay mẩn ngứa nữa nhé.

Phạm Hà – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: