Cách tắm hết lông cho trẻ sơ sinh hiệu quả mẹ nên biết

Cách tắm hết lông cho trẻ sơ sinh hoặc có thể nói làm sao để tắm cho trẻ sơ sinh hết lông một cách an toàn là nỗi băn khoăn của các bà mẹ khi thấy bé yêu của mình quá nhiều lông tơ. Vì thế, hôm nay gonhub.com sẽ chia sẻ với các mẹ cách tắm giúp loại bỏ lông tơ ở trẻ sơ sinh vô cùng đơn giản chỉ bằng một vài loại lá dễ kiếm trong tự nhiên.

1. Lông tơ là gì?

Lông tơ hay còn được gọi là lông măng ở trẻ sơ sinh chính là lớp lông bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh trong những tháng đầu khi bé chào đời.

Mẹ không cần quá lo lắng về những lớp lông này, vì khi trẻ càng lớn chúng sẽ tự rụng dần đến khi trẻ 1 tuổi, có một vài trường hợp có thể lâu hơn là đến khi trẻ 2 đến 3 tuổi.

Tuy nhiên, với những trẻ sơ sinh có nhiều lông tơ, mẹ có thể áp dụng các phương pháp dân gian để tắm cho trẻ giúp lông bé rụng dần. Mẹ tuyệt đối không được cạo lông cho trẻ vì sẽ gây viêm da, tổn thương da trẻ, khiến trẻ bị nhiễm trùng.

caption alignnone”>lông tơ ở trẻ sơ sinh vô cùng mỏng manh

Lông tơ ở trẻ sơ sinh vô cùng mỏng manh. Ảnh: Internet

2. Nguyên nhân mọc lông tơ ở trẻ sơ sinh

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, đặc biệt là 3 tháng cuối trước khi sinh, các em bé đều sẽ có lông tơ phủ lên người. Có trẻ nhiều lông nhưng cũng có trẻ có ít lông và điều này không đáng lo ngại vì lớp lông này có tác dụng bảo vệ cho bé.

3. Trường hợp cần đưa trẻ sơ sinh đi khám

Trường hợp nào mẹ cần đưa trẻ sơ sinh đến bệnh viện để khám? Nếu lông tơ ở trẻ mọc ngày càng nhiều, các mẹ thấy có túm lông mọc ở xương sống của trẻ thì mẹ cần đưa trẻ đi khám vì có thể trẻ bị bệnh liên quan đến hệ thần kinh.

nếu lông tơ mọc quá nhiều nên đưa trẻ đi khám

Nếu lông tơ trẻ sơ sinh càng ngày mọc càng nhiều nên đưa trẻ đi khám. Ảnh: Internet

4. Cách tắm hết lông cho trẻ sơ sinh

4.1 Tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước lá đậu ván

Đậu ván là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Các cụ ngày xưa thường sử dụng loại cây này tẩy lông hiệu quả tại nhà cho bé.

tắm nước lá đậu ván giúp bé hết lông

Cách tắm nước lá đậu ván có thể giúp bé hết lông tơ. Ảnh: Internet

4.2 Tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước lá nhọ nồi

Lá nhọ nồi chứa ít tinh dầu caroten và chất ancaloit, tannin, chất đắng, gọi là ecliptin là những chất có thể tẩy lông cho trẻ sơ sinh.

Mẹ lưu ý không được chà mạnh tay vì có thể làm tổn thương da trẻ. Mẹ hãy áp dụng thường xuyên, trẻ sẽ sạch lông tơ.

lá nhọ nồi có tác dụng tẩy lông

Lá nhọ nồi có tác dụng tẩy lông hiệu quả. Ảnh: Internet

4.3 Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá trầu

Lá trầu ít được các bà mẹ sử dụng trong quá trình tẩy lông trẻ sơ sinh.

Áp dụng cách tắm này thường xuyên những cọng lông nhanh chóng bị làm mờ và dần biến mất, bé sẽ không còn cảm giác khó chịu hay ngứa ngáy.

lá trầu

Lá trầu có tác dụng làm mờ và lông dần biến mất. Ảnh: Internet

4.4 Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá vông

Lá vông có tác dụng đặc biệt là kháng khuẩn và loại bỏ bã nhờn rất tốt. Vì vậy, thường được các mẹ sử dụng trong việc tẩy lông cho bé tại nhà rất hiệu quả và an toàn.

Mẹ nên thực hiện cách tắm này thường xuyên cho trẻ sơ sinh sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

cách tắm hết lông cho bé bằng lá vông vô cùng hiệu quả

Cách tắm hết lông cho bé bằng lá vông vô cùng hiệu quả. Ảnh: Internet

5. Lưu ý trong cách tắm hết lông cho trẻ sơ sinh bằng nước lá

Trên đây là một vài cách tắm hết lông cho trẻ sơ sinh, các mẹ có thể tham khảo và thực hiện cho trẻ. Việc trẻ nhiều lông hay ít lông không gây nguy hiểm cho trẻ. Nhưng điều này cũng mang tính thẩm mỹ cho trẻ sơ sinh, do đó mà cần tìm hiểu thật kỹ xem tình trạng bé có phù hợp để tắm những loại lá trên hay không nhé.

Ngọc Huyền – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: