Cách tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa hè và một số lưu ý mẹ cần biết khi tắm cho con

Cách tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa hè thường khiến các bà mẹ băn khoăn vì không biết nên tắm cho con như thế nào khi nhiệt độ thời tiết thay đổi khá đột ngột và gây nóng bức. Nhiều mẹ thường hay xót con khi thấy bé nóng nực, khó chịu nên tắm cho bé nhiều lần trong ngày, tuy nhiên, điều này lại không cần thiết. Bên cạnh đó, một số bà mẹ khác lại chọn thời điểm tắm cho bé không thích hợp dẫn đến trường hợp bé hay quấy khóc lúc tắm. Vậy, nên tắm cho bé yêu như thế nào khi mùa hè đến? Các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây của gonhub.com để biết được thông tin cụ thể nhé.

Mục lục

1. Thời điểm thích hợp để tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa hè

Với trẻ sơ sinh, bé thường có làn da rất mỏng và nhạy cảm. Đặc biệt vào mùa hè, dù thời tiết có nóng nực, oi bức thế nào thì mẹ cũng không nên lạm dụng việc tắm cho bé nhiều lần trong một ngày.

Thời điểm thích hợp nhất mà mẹ nên chọn để tắm cho trẻ sơ sinh khi vào mùa hè là lúc có ánh nắng mặt trời và thuận tiện cho ba mẹ. Nên chọn thời điểm tắm cho bé lúc còn ánh sáng mặt trời, thời gian lý tưởng nhất là 10g – 10g30 sáng hoặc 15g – 16g chiều.

Vào những ngày hè, mẹ chỉ cần tắm cho bé 1 lần trong một ngày. Việc tắm cho trẻ sơ sinh quá nhiều lần trong một ngày, dễ làm độ ẩm trên da của bé mất cân bằng và giảm đi khả năng tự bảo vệ của làn da.

caption alignnone”>bé nằm trong bông hoa

Nhiều mẹ băn khoăn cách tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa hè như thế nào. Ảnh: Internet

2. Cách tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa hè

Ngoài việc tắm cho trẻ sơ sinh đúng thời điểm trong những ngày hè oi bức, thì cách tắm cho trẻ sơ sinh vào thời tiết này cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy, mẹ có thể tham khảo các bước tắm dưới đây để tắm cho bé yêu của mình nhé.

bé ngồi trong thau tắm chơi đồ chơi

Nên lựa chọn thời gian thích hợp để tắm cho bé. Ảnh: Internet

Ngoài ra, vào mùa hè thì mẹ nên chuẩn bị quần áo mỏng và thoáng mát cho bé. Có thể mang tất tay, tất chân, mũ nếu cần thiết nhưng cũng cần chú ý rằng nếu như mẹ ủ trẻ quá kỹ thì bé dễ bị đổ mồ hôi và gây ra các bệnh ngoài da như rôm, sẩy.

3. Một số lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa hè

Các mẹ cần lưu ý thời gian tắm cho trẻ sơ sinh vào hè không được quá 10 phút/ lần tắm. Có 2 trường hợp mẹ cần phải chú ý để có thể tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa hè đúng cách:

mẹ vịnh nách bé đang ngồi trong thau tắm

Mẹ không nên tắm cho trẻ quá lâu. Ảnh: Internet

Cách tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa hè không khác so với tắm cho bé vào ngày bình thường. Tuy nhiên, vào mùa hè, mẹ nên cho trẻ mặc quần áo thoáng mát để giúp cho bé hạn chế việc ra mồ hôi và tránh được các bệnh về da. Hy vọng gonhub.com đã cung cấp cho các mẹ thêm kiến thức trong việc chăm sóc cho bé. Chúc các mẹ sẽ nhanh chóng thành thục các kỹ năng tắm cho bé yêu của mình nhé.

Ngọc Huyền – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: