Cách tắm cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi và một số lưu ý mẹ cần biết khi tắm cho bé

Cách tắm cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi như thế nào là kỹ năng không phải mẹ nào cũng thuần thục. Khi tắm cho trẻ sơ sinh, mẹ cần thận trọng trong quá trình tắm cho bé. Với trẻ 1 tháng tuổi còn rất non yếu và thời điểm này trẻ cũng chưa rụng rốn nên khi mẹ tắm cho con, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng xấu cho bé. Sau đây, gonhub.com sẽ hướng dẫn mẹ các bước tắm cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi và những lưu ý khi tắm cho bé nhé.

Mục lục

1. Hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Với những ai lần đầu làm mẹ, việc tắm cho trẻ sơ sinh chưa bao giờ là một điều dễ dàng, nhiều bà mẹ trẻ xem đây như  là một “nhiệm vụ bất khả thi”. Vậy để cải thiện kỹ năng tắm cho con, mẹ đừng bỏ qua những bí kíp sau đây nhé.

Không giống như người lớn, tắm cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi vào mỗi ngày là điều không cần thiết. Thực tế, mẹ chỉ cần cho bé tắm khoảng 2-3 lần/ tuần, và thường xuyên rửa mặt, lau những vùng được quấn tã hàng ngày là đủ. Nếu tắm cho bé quá nhiều sẽ làm trôi mất lớp bảo vệ tự nhiên trên da bé.

caption alignnone”>tư thế bế trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi khi tắm

Mẹ không nên tắm cho trẻ sơ sinh mỗi ngày. Ảnh: Internet

2. Tắm cho bé cần chuẩn bị những vật dụng gì?

Để việc tắm cho bé diễn ra một cách trôi chảy, mẹ nên chuẩn bị trước những vật dụng sau đây. Đó là xà phòng và dầu gội đầu, thau tắm, khăn tắm, sữa tắm cho bé, quần áo, vớ tay chân và tã sạch.

Lưu ý: Mẹ nên chuẩn bị sẵn để khi bé tắm xong có thể sử dụng ngay, tránh cho bé bị cảm lạnh.

3. Các bước tắm cho trẻ sơ sinh

Thực tế, việc tắm cho bé khá đơn giản, chỉ cần mẹ tuân thủ đầy đủ các bước sau đây:

mẹ dùng ca dội nước lên người bé

Mẹ nên chú ý đến nhiệt độ nước tắm của con. Ảnh: Internet

Với trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi chưa rụng rốn, mẹ cần thêm những bước sau:

vệ sinh rốn cho trẻ sau khi tắm

Vệ sinh rốn cho trẻ sau khi tắm. Ảnh: Internet

4. Một số lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

không nên tắm cho bé quá lâu

Mẹ không nên tắm cho bé quá lâu. Ảnh: Internet

Cách tắm cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi không quá khó, chỉ cần mẹ chú ý đến cách bế con khi tắm cũng như tránh va chạm đến chiếc rốn chưa rụng của bé là được. Khi tắm cho con, mẹ cũng nên nói chuyện với trẻ để bé cảm thấy thoải mái và thích thú khi được mẹ tắm. Mẹ cũng có thể rủ “anh xã” cùng tham gia để chia sẻ khoảng thời gian vui vẻ, ấm áp bên gia đình nữa đấy. gonhub.com chúc cho mẹ và bé luôn được thoải mái mỗi khi đi tắm nhé.

Ngọc Huyền – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: