Hướng dẫn Cách sử dụng que thử thai chính xác 100%

Hướng dẫn Cách sử dụng que thử thai chính xác để biết được rằng mình có thật sự “dính bầu” hay không, tất cả sẽ được giải đáp cặn kẽ qua bài chia sẻ kì này. Đây cũng là nội dung đang hot được nhiều bạn trẻ quan tâm và gửi về liên tục những thắc mắc của mình trên khắp các trang mạng, diễn đàn. Nắm bắt được nhu cầu tìm hiểu mọi thông tin liên quan ấy, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những mách nhỏ cho bạn về quy trình các bước dùng que thử từ lúc mở bao bì cho tới lúc nhìn thấy kết quả chính thức hiện rõ ràng trên thân que. Thường một số chị em quan ngại việc sử dụng que thử thai không chính xác nhưng bạn vẫn chưa biết rằng, độ chuẩn ấy còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa, ví như thử que quá sớm, que kém chất lượng, mẫu thử không đạt yêu cầu, bị viêm nhiễm vùng kín trong thời gian thử thai hay dùng que trong thời gian sử dụng các loại thuốc hỗ trợ khác,…Đây đều là những lưu ý quan trọng mà tuyệt đối bạn đừng để mắc phải. Vậy nói tóm lại, dùng que như nào, dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ thì mới nhận được kết quả “chuẩn không cần chỉnh”?Hãy cùng gonhub.com tham khảo nhanh cách sử dụng que thử thai và những loại que thử phổ biến tốt nhất hiện nay bên dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai chính xác nhất

8 bước sử dụng que thử thai để xác định mình có “dính” hay không, chính xác 100%:

Cách sử dụng que thử thai chính xác 100% và các loại que thử tốt nhất hiện nay phần 1

7 loại que thử thai tốt phổ biến nhất hiện nay trên thị trường

Que thử thai FRER (First Response Early Result): Là que thử có độ chính xác cao nhất, nhanh nhất so với các loại hiện có. Các chuyên gia ĐH New Mexico – Mỹ đã tiến hành 7 loại khác nhau và công nhận, FRER là que thử cho kết quả chính xác và nhanh nhất. Nhúng que thử vào nước tiểu trong vòng 5 giây và chờ 3 phút, có hai đồng hồ báo, nếu (+) sáng là mang thai, nếu (-) sáng là chưa có kết quả.

1. Que thử thai nhanh Quickstick

Cách sử dụng que thử thai quickstick cũng rất đôn giản. Đầu tiên, bạn lấy nước tiểu, sau đó xé vỏ bao nhôm và lấy que thử thai ra. Sau đó cầm Quickstick trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống, cắm Quickstick vào chén đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên. Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên Quickstick báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.

* Lưu ý: Độ đậm của vạch hồng thứ hai phụ thuộc vào tuổi thai của bạn.

Cách sử dụng que thử thai chính xác 100% và các loại que thử tốt nhất hiện nay phần 2

2. Que thử thai Quick Strip

Là que thử thai hiệu quả và nhanh chóng, giá que thử thai Quick Strip này cũng không quá đắt giúp bạn biết mình có thai hay không chỉ trong vòng 10 phút. Nhúng thanh thử vào nước tiểu 10 đến 15 giây.

* Chú ý: Mặt nước tiểu không ngập quá đầu mũi tên trên que thử.

* Đọc kết quả (sau 3 phút):

3. Que thử thai Clearblue

* Nguồn gốc: Nhập nguyên hộp từ Mỹ

* Dễ dàng: Rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ đầu thấm hút dưới dòng nước tiểu trong vòng vài giây

* Thuận tiện: Có thể xét nghiệm bất kỳ lúc nào trong ngày

* Rõ ràng: Hiển thị dạng kỹ thuật số

* Nhanh chóng: Có được kết quả chỉ trong vòng 3 phút.

Cách sử dụng que thử thai chính xác 100% và các loại que thử tốt nhất hiện nay phần 3

4. Thiết bị thử thai FRG (First Response Gold)

Là thiết bị thử dạng số, độ nhạy cao, có khả năng dò được 2 loại hormone GCG được cơ thể tiết ra. Chỉ cần chờ 3 phút, đồng hồ sẽ trả lời “có” hoặc “không”. Nếu xuất hiện dấu hỏi (?) có nghĩa là lỗi máy, cần thử lại . Giá khoảng 21,1 USD cho hai lần thử.

5. Que thử thai ANSWER

Là loại que thử tiêu chuẩn, có độ chính xác cao. Cách làm giống như những que thử khác, chỉ cần chờ 3 phút là sẽ có kết quả. Có hai đồng hồ báo, nếu bên dương sáng có nghĩa là đã mang thai.

6. Que thử thai One step (thử một bước)

Là que thử tiêu chuẩn. Thời điểm thử giống như đối với các loại que thử truyền thống khác. Chờ 3 phút, nếu đèn báo màu xanh kí hiệu(+) sẽ cho biết kết quả có thai, ngay cả khi sáng mờ mờ ở bên trái vẫn có kết quả chính xác, nếu đèn (-) bên phải sáng, nghĩa là chưa đậu thai.

7. Que thử thai Chip Chips

Que thử thai CHIP – CHIPS là thử nghiệm nhanh định tính phát điện sự có mặt của HCG trong nước tiểu. Với độ nhạy kà 25mlU/ml. Bộ thử nghiệm sử dụng sự kết hợp giữa kháng thể đơn dòng và đa dòng để phát hiện HCG có trong nước tiểu ở độ nhạy được yêu cầu. Que thử thai CHIP – CHIPS không bị ảnh hưởng bởi phản ứng chéo của các yếu tố gây nhiễm từ các cấu trúc liên quan đến chức năng sinh lý như glycoprotein hormones hFSH, hLH and hTSH. Cách sử dụng que thử thai chip chip cũng rất đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn là sẽ biết kết quả ngay.

Cách sử dụng que thử thai chính xác 100% và các loại que thử tốt nhất hiện nay phần 4

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng que thử thai

Vừa rồi là cách sử dụng que thử thai nhanh chính xác nhất, hi vọng các chị em bạn gái sẽ tham khảo và áp dụng ngay từ bây giờ để sớm nhận được kết quả trước khi chính thức nghe thông báo từ bác sĩ. Thử thai an toàn tại nhà bằng các loại que thử như quickstick, quick Strip, chip chips, clearblue, thiết bị thử thai FRG,…hiện  được nhiều người sử dụng vì vừa tiết kiệm lại vừa chuẩn xác. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng theo các bước nêu trên thì cũng không đạt, thậm chí là cho kết quả sai hoàn toàn dù bạn có dùng loại que tốt nhất nào đi chăng nữa. Tóm lại, sau thời gian quan hệ tình dục và thấy xuất hiện nhiều hơn những dấu hiệu nghi ngờ có thai thì tốt hơn cả là nên dùng que thử thai, điều này vừa giúp bạn kiểm chứng tính chính xác vừa có thể chuẩn bị tâm lý vững vàng nhất cho chặng hành trình mang bầu sắp tới. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Từ khóa:

Mẹ - Bé - Tags: