Cách sử dụng que thử thai đúng chính xác và an toàn nhất

Cách sử dụng que thử thai đúng chính xác và an toàn nhất: Dùng que thử thai ngay tại nhà là biện pháp nhằm phát hiện hCG trong nước tiểu. Đây là hormone đầu tiên có mặt sau khi trứng thụ tinh nằm trong tử cung (khoảng 6 ngày sau thụ tinh). Do đó, bạn có thể tin tưởng độ chính xác của que thử thai nếu sử dụng đúng cách. Để đảm bảo độ chính xác, bạn cần đảm bảo các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ, que thử còn hạn sử dụng, sử dụng đúng hướng dẫn.

Mục lục

Cách sử dụng que thử thai đúng chính xác và an toàn nhất

Sử dụng que thử thai để cho ra một kết quả chính xác nhất không phải các bạn nữ nào cũng biết. Các bạn sẽ gặp những trường hợp ngoài ý muốn dẫn đến que thử thai cho kết quả sai. Hãy cùng Báo Phụ Nữ Số  tham khảo hướng dẫn cách sử dụng que thử thai như thế nào là tốt đúng cách chính xác nhất dưới đây để biết cách cũng như thời điểm để thực hiện thử thai hiệu quả nhất. Các bạn phải đảm bảo thực hiện đúng theo chỉ dẫn sử dụng que thử thai dưới đây nhé.

Cách sử dụng que thử thai tại nhà an toàn và chính xác:

Dùng que thử thai ngay tại nhà là biện pháp nhằm phát hiện hCG trong nước tiểu. Đây là hormone đầu tiên có mặt sau khi trứng thụ tinh nằm trong tử cung (khoảng 6 ngày sau thụ tinh). Do đó, bạn có thể tin tưởng độ chính xác của que thử thai nếu sử dụng đúng cách. Để đảm bảo độ chính xác, bạn cần đảm bảo các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ, que thử còn hạn sử dụng, sử dụng đúng hướng dẫn.

Cách tiến hành thử thai tại nhà

Tốt nhất, bạn nên sử dụng que tránh thai vào sáng sớm. Song bạn vẫn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, miễn là ngày đó sau vài ngày bạn bị chậm kinh. Một số loại que thử nhạy cảm có thể phát hiện mang thai trước khi bạn có dấu hiệu chậm kinh nhưng kết quả có thể không chính xác. Tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu.

 Cách sử dụng que thử thai đúng chính xác và an toàn nhất
Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên. Nếu 2 vạch, bạn có thai. Nếu 1 vạch, bạn không có thai.

Độ chính xác 97%

Hiện nay, các xét nghiệm thử thai tại nhà cho kết quả chính xác tới 97%. Chỉ có một số trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu là 5 phút), sử dụng không đúng hướng dẫn, que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng… Tham khảo thêm các dấu hiệu có thai khác ở đây.

Nếu đã sử dụng que thử thai đúng hướng dẫn sử dụng và kiểm tra từ 2- 3 lần trở đi trung kết quả thì bạn có thể tin tưởng vào kết quả đó. Thêm vào đó, bạn có thể xác định chính xác có thai hay không, bằng cách đi siêu âm sau khi nhận thấy biểu hiện chậm kinh từ 1 tuần trở đi.

Cần lưu ý rằng trong thực tế, kinh nguyệt của bạn gái có thể đến sớm hơn hoặc chậm hơn so với dự kiến thông thường. Bởi một số yếu tố như chế độ sinh hoạt, thời tiết, tâm lý… có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của bạn gái.

Nếu bạn nhận thấy kinh nguyệt của mình thường xuyên không đều hoặc tiếp tục theo dõi mà bạn vẫn thấy kinh nguyệt chưa trở lại thì bạn cần đi khám tại các phòng khám phụ khoa để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp.

Cách sử dụng que thử thai:

Chi tiết các bước tự sử dụng que thử thai tại nhà:

Lưu ý khi sử dụng que thử thai

Chúc các biết thử nghiệm với que thử chính xác và không còn “gà mờ” như tớ nữa! May mà khi thử nghiệm tớ đã không bị dính bầu như tớ nghĩ. Tất cả có lẽ là do tớ quá stress trong thời gian vừa qua thui.

Kết quả của que thử thai sai trong những trường hợp nào?

Que thử thai là thiết bị giúp các bạn gái phát hiện có thai sớm nhất, độ chính xác tin cậy lên tới hơn 97%. Chỉ trong vòng 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục là có thể sử dụng que thử thai để phát hiện xem có thai hay không. Nhưng cũng có không ít trường hợp chị em phải cuống lên vì sợ mang thai hoặc mừng hụt khi nghĩ mình mang thai chỉ vì không biết cách sử dụng que thử thai khiến kết quả sai lệch. Vậy 5 lí do khiến que thử thai cho kết quả sai là gì?

Các bạn có thể làm theo hướng dẫn cách sử dụng que thử thai như thế nào là tốt đúng cách chính xác nhất trên đây đảm bảo sẽ rất hiệu quả. Để biết kết quả chính xác hơn tốt nhất các bạn nên đến các trung tâm y tế để khám. Chúc các bạn luôn hạnh phúc khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Tìm kiếm liên quan: que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, que thử thai giá bao nhiêu, que thử thai quick stick, cách dùng que thử thai, que thử thai quickstrip, que thử thai sau bao lâu, cách sử dụng que thử thai, que thử thai có chính xác không

Mẹ - Bé - Tags: