Cách sử dụng CCleaner để dọn dẹp máy tính nhanh hiệu quả nhất

Cách sử dụng CCleaner để dọn dẹp máy tính nhanh hiệu quả nhất được chia sẻ ngay bây giờ tới người dùng chính là những thủ thuật cần thiết nhằm khắc phục xử trí một vài trường hợp liên quan tới hoạt động của máy tính không còn trơn tru mượt mà như lúc ban đầu. Sau một thời gian dài sử dụng máy tính, các file rác dường như sẽ chiếm gần hết không gian ổ cứng của bạn nên dễ dẫn tới tình trạng hiệu suất hoạt động máy tính chậm dần lại, đôi khi là đứng máy đứng hình gây không ít phiền toái trong quá trình làm việc. Vì vậy, một giải pháp tốt nhất được đưa ra là hãy thường xuyên dọn dẹp lại máy tính của mình và chắc bạn cũng nghe qua về phần mềm Ccleaner nhưng nhiều người vẫn còn chưa biết cách dùng nó như thế nào, đúng không?

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tham khảo chi tiết cách sử dụng CCleaner để dọn dẹp máy tính hiệu quả nhất qua những hướng dẫn cụ thể sau nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng CCleaner để dọn dẹp máy tính nhanh chóng hiệu quả nhất

Trước hết các bạn truy cập vào đường link sau để tải phần mềm CCleaner về máy tính:

http://www.piriform.com/ccleaner/download

Bước 1: Sau khi tải xong các bạn kích đúp vào file vừa tải để cài đặt chương trình. Cửa sổ cài đặt hiện lên các bạn chọn Install. Các bạn có thể chọn ngôn ngữ Việt Nam cho dễ sử dụng.

Cách sử dụng CCleaner để dọn dẹp máy tính nhanh hiệu quả nhất

Bước 2: Các bạn đợi một lúc để quá trình cài đặt hoàn tất sau đó nhấn Run CCleaner để chạy ứng dụng.

Và dưới đây là giao diện chính của phần mềm CCleaner:

Cách sử dụng CCleaner để dọn dẹp máy tính nhanh hiệu quả nhất

Bước 3: Để dọn rác cho máy tính thì mục chúng ta cần quan tâm nhất đó chính là mục Dọn rác. Trong mục Dọn rácgồm hai mục nhỏ là Windows và Ứng dụng:

Thông thường chúng ta sẽ để mặc định và nhấn Phân tích để phần mềm bắt đầu quá trình quét và tìm toàn bộ những file rác, file tạm trong máy tính của bạn.

Bước 4: Sau khi phân tích xong, các bạn sẽ thấy phần mềm liệt kê ra toàn bộ những file sẽ được xoá. Lúc này các bạn nhấn Chạy Cleaner để xoá những file rác đi. Trong quá trình xoá có thể sẽ xuất hiện những thông báo, bạn cứ nhấn Yes hoặc Continue nhé.

Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình dọn dẹp sẽ có thông báo Cleaning Completed, bạn có thể nhấn vào Show Advanced Report để xem những file đã bị xoá.

Cách sử dụng CCleaner để dọn dẹp máy tính nhanh hiệu quả nhất

Bước 6: Sau khi dọn dẹp các file rác xong bạn có thể chuyển sang mục Công cụ.

Mục này gồm 7 tab đó là: Gỡ bỏ cài đặt, Khởi động, Browser plugins, Phân tích ổ đĩa, Tìm trùng lặp, Khôi phục hệ thống, Quét dọn ổ đĩa.

Thông qua cách sử dụng CCleaner mà chúng tôi đã vừa cung cấp cho bạn trên đây, tin tưởng rằng nếu vận dụng và thực hành đúng theo các bước thì viện dọn dep file rác trong windows quả thật không còn là vấn đề gì quá khó khăn nữa. Phần mềm CCleaner hiện nay là một trong những phần mềm khá là thông dụng và phổ biến, thế nên bạn sẽ không còn phải lo lắng tìm mọi cách để khắc phục sự cố máy tính vận hành chậm do đầy ổ cứng nữa, thật tiện ích phải không nào? Chúc các bạn thành công.

Mẹo Vặt - Tags: , ,