Cách quan hệ sau sinh không đau như thế nào bạn đã biết hay chưa?

Cách quan hệ sau sinh không đau như thế nào là vấn đề nhiều cặp vợ chồng mới sinh con muốn tìm hiểu. Vì đối với phụ nữ sau sinh, đặc biệt là sinh mổ, chuyện quan hệ luôn gặp khó khăn và gây đau đớn. Có nhiều vấn đề được đặt ra như thời gian quan hệ như thế nào là hợp lí, cách quan hệ sau sinh không đau và những biện pháp an toàn để “cuộc yêu” trọn vẹn. Do đó, ngày hôm nay, gonhub.com xin chia sẻ với bạn những vấn đề quan trọng ấy qua bài viết sau nhé.

Mục lục

1. Cách quan hệ sau sinh không đau

Một bác sĩ phụ khoa nổi tiếng, giáo sư Hilda Hutcherson đã có nhiều chia sẻ về cách quan hệ sau sinh không đau. Theo bác sĩ, phụ nữ quan hệ sau khi sinh sẽ có cảm giác như lần quan hệ đầu tiên, kể cả tâm lí và sự đau đớn. Những “rào cản” ấy đã khiến cho mối quan hệ vợ chồng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, một số mẹo nhỏ sau đây sẽ làm giảm cơn đau của chị em, tạo sự thăng hoa cho “cuộc yêu” sau sinh.

đau rát khi quan hệ

Đau rát khi quan hệ cản trở cuộc yêu của vợ chồng. Ảnh: Internet

1.1 Không nên vội vàng quan hệ ngay sau khi sinh

Thời điểm sau khi sinh, không nên vội vàng “yêu” sớm. Vì phụ nữ cần ít nhất 4 – 6 tuần để phục hồi sức khoẻ và lành vết thương ở âm đạo. Do vậy, bác sĩ khuyên các ông chồng nên kiêng khem ít nhất 2 tháng để vợ được ổn định tâm lí và các bộ phận khác cũng khoẻ mạnh hơn. Nếu phải xảy ra quan hệ trong tình trạng phụ nữ chưa sẵn sàng rất dễ khiến họ bị tổn thương, ám ảnh và mất tình cảm vợ chồng.

1.2 Sử dụng gel bôi trơn

Sau khi sinh và trong thời gian cho con bú, mẹ bị giảm hormone estrogen khiến âm đạo bị khô hạn, khó gần “gũi”. Chính vì vậy, việc thủ sẵn loại gel bôi trơn sẽ giúp cho phụ nữ thoải mái, dễ dàng đạt được nhiều cảm xúc khi “yêu”. Bạn cần chọn sản phẩm gel bôi trơn chất lượng, không gây kích ứng và tác dụng phụ.

sử dụng gel bôi trơn

Chọn loại gel bôi trơn thích hợp khắc phục “khô hạn” khi yêu. Ảnh: Internet

1.3 Hạn chế tư thế khó

Đối với những tư thế khó, chịu nhiều áp lực vùng xương chậu thì bạn nên hạn chế thực hiện. Cách quan hệ sau sinh không đau là tư thế nằm nghiêng và không quá đè nặng lên bộ phận cơ thể. Khi chị em khó đáp ứng tư thế khó thì nên chủ động thay đổi để đạt hiệu quả tốt và thoải mái.

1.4 Giữ tâm lý thoải mái

Giáo sư Hilda Hutcherson cho rằng khi tâm lý phụ nữ sợ hãi thì chuyện quan hệ sẽ càng căng thẳng và đau đớn hơn. Khó hoà hợp dẫn đến âm đạo khô rát. Vì vậy, bạn nên hít thở sâu và tận hưởng những chuyển động âu yếm ở màn dạo đầu. Một điều cần lưu ý là trong lần quan hệ đầu sau sinh, chị em không nên đặt nhiều kỳ vọng sẽ đạt cực khoái, chỉ cần kiểm soát được cơn đau thì những cuộc “yêu” về sau sẽ dễ dàng hơn.

giữ tâm lý thoải mái khi quan hệ sau sinh

Vợ chồng nên chia sẻ và giữ tâm lý tốt nhất khi “vào cuộc”. Ảnh: Internet

1.5 Vợ chồng hoà hợp

Để có thể hoà hợp được cảm giác sau khi sinh thì cả hai vợ chồng cần chia sẻ, trao đổi và tôn trọng nhau. Cùng nhau khắc phục được vấn đề “khó nói” và tạo cảm giác hưng phấn khi “nhập cuộc”. Chị em nên chia sẻ với chồng về cảm giác và “nỗi khổ” của những cơn đau rát để các quý ông thông cảm, không gò ép và cùng hỗ trợ bạn.

Đối với mẹ sinh mổ, nếu vết khâu mổ còn mới, gây đau đớn, cả hai bạn có thể đến bác sĩ kiểm tra và xác định thời gian để quan hệ trở lại. Chồng nên tạo điều kiện cho vợ nghỉ ngơi, nhanh chóng phục hồi sức khoẻ và chuẩn bị chu đáo hơn trong chuyện tình dục.

vợ chồng quan hệ sau sinh

Hai vợ chồng cần chia sẻ cảm nhận khi quan hệ sau sinh để đạt được sự thăng hoa. Ảnh: Internet

2. Các lưu ý để có cách quan hệ sau sinh không đau

các biện pháp tránh thai

Áp dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ sau sinh. Ảnh: Internet

Hy vọng những chia sẻ trên về cách quan hệ sau sinh không đau đã giúp vợ chồng bạn có được những kiến thức bổ ích, giúp việc quan hệ sau sinh dễ dàng hơn, tăng cảm xúc cho cuộc “yêu” trọn vẹn. Chị em phụ nữ không nên ngần ngại tìm hiểu và trao đổi với chồng về vấn đề này nhé, hãy có sự chủ động và quan tâm đến sức khoẻ bản thân nhiều hơn.

Phạm Hà – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: